วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564 03:27 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 18.40 น.

ขอขอบพระคุณในความไว้วางใจ-มั่นใจ สิ่งที่ผมทำเพื่อส่งมอบผู้ศรัทธาชาวต่างชาติ

 

 

♦♦♦ “หยู ท่าดินแดง ผู้ที่อยู่วงการพระเครื่องมากว่า 30 ปี ได้พบเห็นอะไรมามากมาย  กระทั่งเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมาได้เข้าไปอยู่ใน วงการพระสร้างใหม่ได้เรียนรู้และซึมซับประสบการณ์ต่างๆ ของวิธีการสร้างพระใหม่ด้วยมวลสารโบราณและพระเก่าทุกชนิด โดยใช้พระเครื่องที่ผุกร่อนตามอายุของกาลเวลา มาเป็นมวลสารผสมกับว่านเกสรดอกไม้มงคลต่างๆ

        

 

♦♦♦ “การจัดสร้างพระใหม่ ที่ถูกต้องมิได้แค่ใช้ปูนผสมสีมาสร้างพระ จึงทำให้พระเครื่องที่ หยู ท่าดินแดง สร้างก่อเกิดประสบการณ์ต่างๆมากมายแก่ผู้นำไปใช้โดยเฉพาะพระขุนแผนรุ่น พรแม่พิกุลปี 2562 มีประสบการณ์ต่างๆมากมาย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ชาวต่างประเทศมีศรัทธาและเป็นที่มาของผลงานการสร้างพระใหม่ชุดล่าสุด พระกริ่งอวโลกิเตศวร รุ่นอโรคยา ปรมาลาภา

        

 

♦♦♦ “พระกริ่งอวโลกิเตศวร รุ่น อโรคยา ปรมาลาภา ผ่านขบวนการพิธีพุทธาภิเษกถึง 3 (วาระ ที่1.พิธีไทย) พุทธาภิเษกในอุโบสถวัดหนองสร้อยติ่ง จ.ฉะเชิงเทรา (วาระที่2.พิธีจีน) ณ.อุโบสถวัดอุภัยภาติการาม (ซำปอกง) จ.ฉะเชิงเทรา (วาระที่ 3.พิธีไทย)  ณ อุโบสถวัดจอมเกษ จ.พระนครศรีอยุธยา   พระเครื่องทั้งหมดกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ได้ถูกนำไปเผยแพร่ยังต่างประเทศโดยมิได้เปิดให้บูชาภายในประเทศ จึงต้องขออภัยพี่น้องนักสะสมพระเครื่องทุกท่านไว้ ณ โอกาสนี้