วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564 04:39 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 19.28 น.

“บอย พระแท้” พระแท้แพงซื้อไว้เป็นครู พุทธคุณช่วยให้แคล้วคลาดได้จริง

 

 

♦♦♦ “อภิชาติ แก้วแสนหรือบอย พระแท้เป็นคนจังหวัดมหาสารคาม จบจากวิทยาลัยมหาสารคาม บิดามารดาเปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้าเป็นอุตสาหกรรมในครอบครัวอยู่กรุงเทพฯ  บอยเรียนแล้วจึงเข้ากรุงเทพฯ ไปอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่กรุงเทพมหานคร และไปทำงานบริษัทเครือข่ายสัญญาณจานดาวเทียมอยู่ 5 ปี

 

 

 

♦♦♦  “ชีวิตในวัยเด็กที่มหาสารคาม” ความเจริญแต่ก่อนยังไม่เหมือนปัจจุบัน “บอย เป็นเด็กที่กลัวผีเอามากๆ เลยไม่กล้าออกไปไหนมาไหนยามค่ำคืน คุณยายได้ให้เหรียญหลวงพ่อคูณไปห้อยติดตัวค่อยยังชั่วหน่อย ทำให้มีกำลังใจดีขึ้น ความมั่นใจสูงตามมา ลดการกลัวผีลงได้บ้างเพราะเชื่อว่าพระช่วยได้ ช่วงเป็นเด็กไม่รู้เรื่องพุทธคุณของพระเครื่องเป็นอย่างไร พอโตขึ้นเริ่มเป็นหนุ่ม บอย พระแท้ เป็นคนชื่นชอบชอบการแข่งรถจักรยานยนต์เป็นชีวิตจิตใจ  จะออกไปแข่งรถกับเพื่อนๆ เป็นประจำไม่ต้องถามถึงเรืองอุบัติเหตุจากการแข่งรถทุกคนเจอกันมาหลากหลายรูปแบบเรียกว่าเกือบเอาชีวิตไปทิ้งกลางถนนก็หลายหนหลายครั้ง กระทั่งคุณพ่อได้เอาพระเม็ดน้อยหน่าพิมพ์หลัง อุ กรุวัดศาลาปูน สมัยอยุธยาอายุกว่า 300- 400 ปีมาให้ ห้อยติดตัวไว้จึงปลอดภัยตลอดมา คุณพ่อเป็นคนที่ชอบสะสมพระอยู่แล้ว ใครให้อะไรมาก็เก็บๆไว้สมัยนั้นมีแต่พระแท้ๆ แปลกแต่จริง บอย บอกว่าวันไหนออกจากบ้านลืมพระเม็ดน้อยหน่าที่พ่อให้ใช้เป็นต้องกลับไปเอาทั้งที่ไปไกลแล้วก็ตามถามว่าทำไม เพราะเราศรัทธาและเชื่อในพุทธคุณ ตั้งแต่ใช้พระองค์นี้ออกไปสนามแข่งรถจักรยานยนต์ไม่เคยประสบอุบัติเหตุเลยสักครั้ง

 

 

♦♦♦ “บอย พระแท้ เข้ากรุงเทพฯ ไปอยู่กับพ่อและแม่ช่วยงานบ้านไปด้วยและออกไปทำงานบริษัทเครือข่ายโทรคมนาคม สัญญาณจานดาวเทียมตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 – 2556 เพื่อนที่ทำงานล้วนแต่เล่นหาเก็บสะสมพระเครื่องกันทั้งนั้น ตนเองมีความศรัทธาเชื่อในเรื่องพุทธคุณมาแต่สมัยเป็นเด็กอยู่แล้วได้รับการแนะนำจากเพื่อนๆให้เก็บพระเครื่องที่โด่งดังไว้บ้าง เช่น พระเครื่องหลวงปู่ดุลย์ อตุโล ศิษย์พระอาจารย์มั่นที่มีวัตรปฏิบัติวิปัสสนาธุระเชี่ยวชาญมีลูกศิษย์ลูกหามากมายวัตถุมงคลที่ท่านทำออกมาไม่พอเพียงแก่ศิษย์ จึงต้องแสวงหามีไว้ต่อไปมีราคา จึงเริ่มศึกษาหาความรู้เรื่องพระเครื่องจากหนังสือพระ หนังสือพิมพ์ จากอินเตอร์เน็ตและยูทูบซึ่งเป็นยุคแรกที่เข้ามามีบทบาท มีอิทธิพลในวงการพระเครื่อง ทำให้ศึกษาและเล่นหาบูชาพระเครื่องง่ายขึ้น

 

 

♦♦♦ “วันหนึ่ง บอย พระแท้ ได้ชมรายการไลฟ์สดพระเครื่องของ บอบ ท่าพระจันทร์ จึงเห็นคุณค่าของพระเครื่องว่าสามารถซื้อขายเป็นอาชีพได้อย่างมั่นคงถาวร พระเครื่องมีราคาซื้อขายได้แลกเป็นเงินได้ จึงอยากลองปล่อยพระเครื่องที่ตนเองมีเก็บอยู่บ้างแต่ร้านพระบอกว่ายังไม่นิยม ทำงานมีรายได้จึงซื้อพระที่วงการเล่นหาและนิยมกันให้เขาการันตีให้ด้วย แม้จะราคาแพงสักหน่อยก็ต้องซื้อเพราะพระแบบนี้ซื้อมาขายได้ทันที และยังนำพระที่ซื้อมาเป็นครูศึกษาหาความจริงว่าพระแท้เป็นอย่างไร การออกเดินไปตามตลาดพระ สนามพระหรืองานประกวดพระเครื่องเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ สนามแห่งแรกที่ บอย พระแท้ ไปเดินก็คือสนามพระ พระประแดงอาเขตซึ่งอยู่ใกล้บ้าน  ก็ทำแบบเดิมอีกครับซื้อตัดจากเซียนดังๆที่มีชื่อเสียงพอเชื่อถือได้ให้เขาการันตีว่าพระเก๋คืนได้นะครับ ทำอยู่อย่างนี้ตลอดมาจึงได้ความรู้ดูพระเป็นจากพระแท้ที่ซื้อมาราคาแพงๆเป็นพระองค์ครูให้เราครับ

 

 

 

♦♦♦ “บอย พระแท้ ปัจจุบันยืนอยู่ได้ด้วยตนเองในวงการพระเครื่องอย่าง ตาเดียวจบ เปิดรายการไลฟ์สดทาง Facebook : บอย พระแท้ ทุกวันเวลา 20.30 น.ไปแล้ว เว้นวันจันทร์ และทางเพจ บอยพระแท้  ทำรายการนี้ด้วยตนเองมาตั้งแต่ปี 2559 และมีทีมงานไลฟ์สดเต็มตัวตั้งแต่ปี 2561 – 2563  เป็นกรรมการรับพระตัดสินพระงานประกวดพระเครื่องท้องถิ่นล่าสุดงานประกวดพระเครื่อง วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม 26 -27 ธันวาคม 2563  โทร 085-0117193 , IDLine : บอย อภิชาต พบตัวจริงซื้อขายแลกเปลี่ยนพระเครื่องได้ที่ร้านบอย พระแท้ ห้างพระเครื่องเพชรเกษม ชั้น 2 (บิ๊กซีเพชรเกษม ถ.เพชรเกษม 65/2)

 

 


 

หน้าแรก » คอลัมน์