วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564 04:40 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 09.35 น.

“นอส sy” ธุรกิจท่าทราย นาฬิกาหรูรถหรู หวนเข้าวงการพระได้สมเด็จตามฝัน

 

 

♦♦♦ “รพี สุขภัทราภิรมย์” หรือ “นอส sy” นักธุรกิจหนุ่มที่มีความชื่นชอบและสนใจพระเครื่องมาตั้งแต่เรียนหนังสือ ได้ยินได้ฟังผู้ใหญ่เล่าขานถึงตำนานพระเครื่องหลากหลายทั้งพระกรุ พระเกจิคณาจารย์ โดยเฉพาะพระสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม  พุทธานุภาพเปี่ยมล้นด้วยพุทธคุณทั้งเมตตามหานิยม แคล้วคลาด คงกระพัน จึงมีความไฝ่ฝันอยากได้อยากมีกับเขาบ้าง ความฝันนี้ฝังลึกอยู่ในใจตลอดมา

 

 

♦♦♦ “นอส sy” ไขปัญหานี้ด้วยตัวเอง สมัยเรียนหนังสืออยู่กรุงเทพฯ เดินเข้าเดินออกสนามพระท่าพระจันทร์ได้รู้ได้เห็นเซียนพระที่โด่งดังยุคนั้นแลกเปลี่ยนซื้อขายอธิบายขยายความให้ลูกค้าผู้ที่มาซื้อหาบูชาพระเครื่องซึ่งแต่ละร้านอ้างถึงความเก่งของพระเกจิองค์ดังๆให้ฟังจนชินหูทำให้รู้ว่าพระเครื่องมีราคา หาไว้มีไว้ขายได้  พระองค์แรกที่ได้ซื้อเป็นพระปิดตาหลวงปูโต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลีที่กำลังมาแรงในยุคนั้น “รุ่นปลดหนี้”  ในราคา 8,000 บาท ซึ่งได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ในสนามพระท่าพระจันทร์ชี้แนะการเล่นหาบูชาพระเครื่องหลากหลาย แต่ตนเองชื่นชอบพระหลวงปู่โต๊ะที่กำลังโด่งดังราคาไม่แพงพอมีสตางค์ก็ซื้อเก็บ และศึกษาหาความรู้การดูพระหลวงปู่โต๊ะอย่างจริงจัง

 

 

♦♦♦ เซียนดังเช่น ท่านจิตติ รอดบางยาง ต้อม นครสวรรค์ หมู จิบเซ่งเฮง โต ต้น ท่าพระจันทร์ เป็นเซียนพระเครื่องที่ นอส sy ต้องเอ่ยถึงเป็นผู้ที่ให้ความรู้ ได้ดูพระองค์จริงแนะนำให้เล่นหาพระที่คนนิยมไม่ว่าจะเป็นพระกรุ พระเก่า พระเกจิอาจารย์หรือพระยอดนิยมและพระเบญจภาคี ซึ่งจะซื้อจะขายได้ตลอดเวลา จากคำแนะนำของเซียนพระคนดังในวงการเป็นการจุดประกายให้ นอส sy ศึกษาและดูพระหลากหลายประเภทแต่ที่ชื่นชอบมาแต่เด็กคือพระหลวงปู่โต๊ะ ทำให้ซื้อขายพระได้เงินมาเป็นกอบเป็นกำจึงไม่ลืมในคุณงามความมีน้ำใจเมตตาให้เราได้เกิดในวงการนี้

 

 

♦♦♦ “นอส syจากกรุงเทพมหานครกลับสู่ภูมิลำเนาเดิม บ้านเกิดที่นครพนม ไปช่วยกิจการงานทางบ้านเพราะได้สูญเสียบิดาผู้บังเกิดเกล้าเสาหลักของตระกูล “ธุรกิจทำท่าทรายและรับสร้างบ้าน”ทำให้ห่างเหินวงการพระเครื่องไประยะหนึ่ง แต่ฟ้าลิขิตชีวิตมนุษย์ไว้แล้วทำท่าทรายรุ่งเรื่องมีผลกำไรดีมีทุนทรัพย์จึงขยับขยายมองหาสิ่งที่ตนชื่นชอบต่อได้ เคยเห็นเซียนพระดังๆ ผู้มีฐานะดีสวมใส่นาฬิกาหรูราคาแพงยี่ห้อดังๆ ทั้งปาเต็กฟิลลิบ นาฬิกาโรเล็กซ์ และอีกหลายยี่ห้อดังๆจึงศึกษาหาความรู้กับธุรกิจนี้ เริ่มจากการซื้อมาสวมใส่เก็บไว้แลกเปลี่ยนไปมาได้ราคากระทั่งรวมเงินได้มากพอเปิดร้านขายนาฬิกาหรูอยู่บนห้างมาบุญครองชั้น 3

 

 

 

♦♦♦ เป็นธรรมชาติของมนุษย์อีกนั่นแหละสิ่งที่ต้องการอยากมีอยากได้ไม่หยุดแค่นั้น ความไฝ่ฝันก็เป็นจริงได้ด้วยเงินตราที่หามาไว้ นอส sy อยากได้อยากมีรถหรูหรือรถซุปเปอร์คาร์สักคัน ก็ได้ตามที่ต้องการ ดูชีวิตมีความสมหวังอย่างไม่น่าเชื่อ ต่อมาได้ร่วมทุนกับเพื่อนๆ เปิดโชว์รูมรถหรูหรือรถซุปเปอร์คาร์อยู่ที่ย่านพระราม 9 ชื่อ  “STT Auto Service”

หน้าแรก » คอลัมน์