วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564 17:42 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564, 12.41 น.

พระแจกฟรีเปลี่ยนชีวิต “เด รางหมัน” บารมีหลวงปู่แผ้ว ปวโร “พระใหม่รวยเร็ว”

 

♦♦♦ “เด รางหมัน” เดชาธร แจ่มจำรัส เจ้าของร้านพระเครื่อง “วีรชน คนเล่นของ” เจ้าของวลี “พระแจกฟรีเปลี่ยนชีวิตให้ได้เกิด” ชอบสะสมพระมาตั้งแต่อ่ายุ 12 ปี เช่าบูชาวัตถุมงคลหลวงปูแผ้ว ปวโร วัดรางหมันไว้กว่า 10 ล้าน พระเป็นทรัพย์สินที่เป็นมรดกได้ ล่าสุดจองเหรียญเจริญพระล่างหลวงปู่แผ้ว ปวโรไว้อีก 4 ล้านบาท ศรัทธาแรงขนาดนี้ไม่ธรรมดา

 

 

♦♦♦ เด็กหนุ่มศรัทธาแรง “เด รางหมัน” เปิดเผยกับนักข่าว น.ส.พ.บ้านเมืองว่า พ่อเป็น “ไอดอล”ของผมเลยครับท่านแนะนำชี้หนทางทำกินให้ผมตลอดมาตั้งแต่ผมยังเด็ก  พ่อผมเป็นช่างเลี่ยมพระอยู่ในหมู่บ้านทำสวนทำไร่เพาะชำตอนกิ่งไม้ขยายพันธ์ขายในหมู่บ้านเป็นตัวอย่างที่ดีตลอดมา ผมเรียนชั้นประถมและมัธยมที่โรงเรียนวัดหนองงูเหลือม จังหวัดนครปฐม จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ นครปฐม สนใจพระเครื่องตั้งแต่เรียนชั้นประถม 5 ตอนนั้นอายุราว 11 ขวบ คุณพ่อเลี่ยมพระอยู่ที่บ้านจะมีนักสะสมพระและเซียนพระแวะมาเลี่ยมพระที่บ้านจึงกลายเป็นที่พบปะซื้อขายพระเครื่องไปโดยปริยาย ต่างพูดคุยถึงประสบการณ์ของพระเครื่องหลวงปู่แผ้วทำให้ผมชื่นชอบและเริ่มสนใจอยากมีอยากเก็บพระเครื่องอย่างพ่อบ้าง พ่อบอกให้ไปหาหลวงปู่แผ้วที่วัดกำแพงแสนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้าน

 

 

♦♦♦ ปี พ.ศ.2549 อายุตอนนั้นราว 12 ขวบ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาหลวงปู่แผ้วที่วัดตามที่พ่อบอกไว้ ก็ได้รับแจกพระฟรีจากหลวงปู่ ไปกราบท่านทีไรหลวงปู่ก็เมตตามอบเหรียญพระให้ทุกที เจอคนรุ่นลุง ป้า น้า อา ก็ให้พระหลวงปู่แผ้วมาเรื่อยๆ จึงเก็บสะสมไว้  “เหรียญรุ่นแรก” ปี 2538 เก็บรวบรวมไว้ได้เกือบ 100  เหรียญ

 

 

♦♦♦ ปี พ.ศ.2550  ชื่อเสียงของหลวงปู่แผ้ว ปวโร โด่งดัง ทำให้วัตถุมงคลมีราคาซื้อขายได้เร็ว ผมจึงได้นำเหรียญหลวงปู่แผ้วรุ่นแรกที่เก็บไว้เกือบ 100 เหรียญขายไปเหรียญละ 700 ได้เงินมาก้อนหนึ่งรู้สึกดีใจมาก ปัจจุบันเหรียญรุ่นแรกหลวงปู่แผ้วราคาเหรียญละหลายหมื่น เป็นปีที่ผมเริ่มจริงจังเล่นหาพระเครื่องหลวงปู่แผ้วมากขึ้น และเห็นว่ายิ่งเก็บพระหลวงปู่แผ้วไว้ราคายิ่งแพง ปี พ.ศ. 2551 หลวงปู่แผ้วย้ายมาอยู่วัดรางหมันหรือวัดประชาราษฎร์บำรุง  วัตถุมงคลหลวงปู่แผ้วทุกอย่างแพงหมด ไม่ว่าตะกรุด พระเครื่อง ขายได้ราคา วันเสาร์ อาทิตย์ ผมจะไปอยู่ที่วัดกลางวันกินข้าวก้นบาตร หลวงปู่แผ้วท่านสอนว่า “อย่าเถียงคนที่เกิดก่อนเราเขาอาบน้ำร้อนมาก่อน” ผมจึงถามหลวงปู่ไปว่า “แล้วคนที่โตกว่าไม่น่าเชื่อถือละครับเราจะเชื่อใครได้บ้าง” หลวงปู่บอกว่า “ให้เชื่อพ่อแม่เรา ท่านไม่เคยคิดร้ายกับลูก” ผมจึงปฏิบัติตามคำสอนของหลวงปู่แผ้วตลอดมา

 

 

♦♦♦ มีข่าวว่า เด รางหมัน ซื้อพระเครื่องหลวงปู่แผ้วไว้กว่า 10 ล้านจริงไหมครับ เด รางหมัน สวนกลับทันที ปี พ.ศ.2558 ผมได้บวชพระอยู่รับใช้หลวงปู่ กวาดถูกุฎี ดูแลหลวงปู่ตลอดมา จึงได้เห็นการปฏิบัติของหลวงปู่เป็นไปอย่างเรียบง่ายและเข้มขลัง มีลูกศิษย์ลูกหาผู้มีศรัทธามากราบหลวงปู่แต่ละวันมากมายนึกในใจว่าหลวงปู่เราไม่ธรรมดา จึงคิดว่าเราต้องเก็บวัตถุมงคลของหลวงปู่แผ้วไว้ให้ได้มากที่สุด ผู้คนนิยมเล่นหามีศรัทธากันขนาดนี้วัตถุมงคลของท่านต้องเล่นหาราคาสูงแน่นอน หลังจากที่ผมลาสิกขาได้ไปเรียนต่อ ปวช.และปริญญาตรี ผมได้ตามเช่าบูชา ซื้อมาขายไปปัจจุบันมีพระเครื่องหลวงปู่แผ้วเก็บไว้กว่า 10 ล้านบาทครับ

 

 

♦♦♦ “พระแจกฟรีเปลี่ยนชีวิต เด รางหมันได้จริงหรือ”  จริงครับ ผมเล่นพระมาแต่เด็กก็ได้พ่อนี่แหละเป็นต้นแบบ เป็นไอดอลของผม “การเล่นพระไม่จำเป็นต้องมีทุนเยอะแค่มีโอกาสและมีวิสัยทัศน์ก็เพียงพอ” ชีวิตผมเปลี่ยนมีฐานะมีความเป็นอยู่ที่ดี มีทุกอย่างที่อยากได้ ก็เพราะโอกาสนี่แหละครับ วัดรางหมันจัดงานใหญ่ทุกครั้งจะมีการแจกวัตถุมงคลฟรีให้ผู้ที่ไปร่วมงาน “รุ่น มั่งมี ศรีสุข เฮงเฮง รวยรวยเป็นเหรียญแจกฟรีเนื้อทองแดง ปี 2561 ผมซื้อจากคนที่รับแจกมาในราคา 300 บ้าง 400 บ้าง เก็บไว้ประมาณ 400 เหรียญ ในเวลาไม่นานซื้อขายกันถึงเหรียญละ 3,000 บาท ปัจจุบันเหรียญทองแดงซื้อขายกันหลักพันถึงหมื่น เนื้อเงินขายกันหลักแสนผมมีอยู่เกือบ 100 เหรียญ ในปี 2562 “เหรียญเจริญพรบน” แจกเป็นรางวัลงานประกวดพระเครื่อง ซื้อบัตรหนึ่งใบ 300 บาทได้รับเหรียญทองแดง 1 เหรียญ ผมซื้อบัตร 6,000 ใบได้มา 6,000 เหรียญ ปัจจุบันขายกันเหรียญละหลายพันบาท ผมมีกว่า 1,000 เหรียญ เนื้อเงินเหรียญละเป็นหมื่น นี่คือจุดเปลี่ยนจากเหรียญแจกครั้งที่ 2   พระแจกครั้งที่ 3 พระขุนแผนมหาเสน่ห์ รุ่นแรกหลวงปู่แผ้ว แจกในวัดคล้ายวันเกิดพระอธิการสมศักดิ์ อินโท เจ้าอาวาสวัดรางหมันปี 2563 ผมซื้อคนที่ได้รับแจกฟรีไว้ 3 สี 300 องค์ ซื้อไว้องค์ละ 500-700 บาท ปัจจุบันขายกันองค์ละเป็นพัน วัดรางหมันกำลังเปิดจองเหรียญเจริญพรล่าง “หลวงปู่แผ้ว ปวโร เทพเจ้าแห่งกำแพงแสน” ปัจจัยสร้างพระมหาเจดีย์ วิหารอายุยืน วัดรางหมัน ผมก็จองไปอีก 4 ล้านกว่า  จัดได้ว่า เด รางหมัน เป็นผู้ชำนาญการสายตรงพระเครื่องหลวงปู่แผ้ววัดรางหมัน ได้รับเกียรติเป็นกรรมการรับตัดสินพระโต๊ะหลวงปู่แผ้ว ปวโร มาตั้งแต่อายุ 21 ปัจจุบันอายุ 26 ปี

 

 

♦♦♦ เด รางหมัน เจ้าของร้านพระ “วีรชน คนเล่นของ” มี 2 สาขา สาขาที่ 1 วัดรางหมัน ห้องเบอร์ 3 สาขาที่ 2 ที่บ้านหนองงูเหลือม ใกล้เซเว่น-อีเลฟเว่น รับเช่า ให้เช่า รับจองพระ รับฝากพระ พระเครื่องหลวงปู่แผ้ว ปวโร เกจิคณาจารย์จังหวัดนครปฐม  โทร.081-1987733 และ 092-8074266 Facebook วีรชน คนเล่นของ ID : Guday 1234

 

 

หน้าแรก » คอลัมน์