วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564 17:15 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564, 14.00 น.

“เฮียตี๋ ไร้พ่าย” เต้นรถมือสองเปิดร้านพระ ศูนย์พระเครื่องหลวงปู่แผ้ว กรุงเทพฯ

 

          

♦♦♦ ธนัท ประทีปบุษกร หนึ่งในคนดังวงการเต้นรถมือสองและวงการพระเครื่องสายหลวงปู่แผ้วฉายา “เฮียตี๋ ไร้พ่าย” ท่านผู้นี้มีความศรัทธาหลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมันอย่างสุดขั้วหัวใจด้วยประสบการณ์กับตัวเอง มีอาชีพมั่นคงเปิดเต้นรถยนต์มือสองชื่อ “เบสออโต้คาร์” มานานกว่า 20 ปีเป็นที่รู้จักในวงการผู้นิยมใช้รถมือสองย่านถนนแจ้งวัฒนะ หลักสี่ เขตดอนเมือง

 

 

♦♦♦ ได้เห็นความจริงใจ “เฮียตี๋ ไร้พ่าย” ไปช่วยเหลืองานวัด ไปกราบหลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมันและช่วยงานพิธีใหญ่ๆในโอกาสวาระสำคัญไม่หวังสิ่งตอบแทน พอมีโอกาสจึงจูงมือเฮียตี๋ ไร้พ่าย ไปถอดรหัสสอบถามความในใจ “ทำไมถึงมีศรัทธาหลวงปู่แผ้ว ปวโร หลวงปู่เก่งจริงหรือเสี่ยตี๋ บอกว่า ประมาณปี พ.ศ.2554 ได้ดูข่าวที่ออกตามสื่อต่างๆว่าวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว ปวโร มีปาฏิหาริย์ มีความศักดิ์สิทธิ์บ้างก็บอกว่ามีการเอาไปลองยิงกันบ่อยที่สุดเป็นสุดยอดมหาอุตม์และแคล้วคลาด บางคนบอกว่าดีด้านเมตตาค้าขายและโชคลาภ ทำให้ตนเองมองเห็นว่าหลวงปู่ไม่ธรรมดามีวิชาอาคมสูงช่วยชาวบ้านให้พ้นทุกข์ได้ ผู้คนจึงกลับมากราบบูชาเหรียญหลวงปู่กลับไป ทำให้เซียนพระเริ่มเข้ามาสนใจนำวัตถุมงคลหลวงปู่ไปขยายให้เช่าบูชาต่อทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

 

          

 

♦♦♦ “อะไรมาสะกิดใจให้ เฮียตี๋ สะสมวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้วไว้มากมาย”  เฮียตี๋ บอกว่าได้อ่านบทสัมภาษณ์ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต หรือเสธ.ไอซ์  ลงหนังสือพิมพ์คมชัดลึก เรื่องพุทธคุณของพระชุดเบญจภาคีที่ท่านชื่นชอบมาก แต่ลูกน้องของท่านคนหนึ่งไปประสบอุบัติเหตุและรอดปลอดภัยไม่เป็นอะไรเลยมีเพียงเหรียญหลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน ห้อคออยู่เหรียญเดียว  ลูกน้องได้มอบเหรียญหลวงปู่แผ้วเหรียญนั้นให้เสธ.ไอซ์ ท่านก็ใช้ติดตัวตลอดมา ทำให้ผมมีศรัทธาหลวงปู่แผ้วมากขึ้นเป็นทวีคูณจะเข้าไปกราบหลวงปู่บ่อยมาก แต่ละครั้งได้บูชาวัตถุมงคลหลวงปู่มาสะสมไว้ทำให้ปัจจุบันมีเก็บไว้เกือบทุกรุ่นเป็นเนื้อทองคำ เนื้อเงินและเนื้อพิเศษส่วนใหญ่รวมแล้วเป็นเงินหลายสิบล้าน

 

          

 

♦♦♦  เฮียตี๋ครับมีรุ่นไหนน่าบูชาไปใช้กันบ้าง เฮียตี๋ ไร่พ่าย ขนเหรียญพระออกมาจากตู้เซฟให้ดูนับได้หลายร้อยเหรียญมีทั้งเนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้ออื่นๆ แล้วแนะนำเหรียญรุ่นแรก ปี 2538 เป็นเหรียญรูปหลวงปู่นั่งพับเพียบ รุ่นนี้ไม่สร้างเนื้อทองคำ สร้างเฉพาะเนื้อเงินและทองแดงปัจจุบันหายากประสบการณ์ดีมาก   เหรียญใบขี้เหล็ก รุ่นแรก ปี 47 อีกรุ่นที่มีประสบการณ์ทำให้ผู้คนรู้จักหลวงปู่มากขึ้น ยังมีเหรียญหลวงปู่แผ้วที่นิยมราคายังไม่แพงพิธีดีเจตนาสร้างดีมีส่วนร่วมทำบุญกับทางวัดมีอีกหลายรุ่นเช่น (1) รุ่นเพชรกลับ (2) รุ่นยันต์สวน (3 )รุ่นเจริญพรบน (4) รุ่นคงกระพัน (5) รุ่นเสาร์ห้า (6) รุ่นกำแพงแก้ว (7) รุ่นเจ้าสัว (8) พระขุนแผนมหาเสน่ห์เนื้อผงรุ่นแรก (9) รุ่นเจริญพรล่าง วัดกำลังเปิดจองจะปลุกเสกปลายเดือนมกราคม 2564 จองได้ที่นี่เลยครับ

 

          

 

♦♦♦ ข่าวว่า “เฮียตี๋” ได้รับเมตตาจากวัดรางหมันให้เป็นตัวแทนเปิดศูนย์รับจองพระ วัดรางหมันในเขตกรุงเทพใช่ไหมครับ ใช่ครับ เฮียตี๋ ตอบทันที และกล่าวว่า ท่านเจ้าอาวาสวัดรางหมัน หลวงพ่อพระอธิการสมศักดิ์ อินโท (หลวงพี่โก๋น) ได้เมตตาให้เปิดศูนย์นี้เพื่อเป็นตัวแทนเผยแพร่วัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว ปวโร ในกรุงเทพมหานคร ไม่ต้องเดินทางไปถึงวัดรางหมันก็สามารถจองวัตถุมงคลของทางวัดได้ที่นี่ในราคาวัด และยังมีวัตถุมงคลรุ่นอื่นๆที่บางท่านอยากได้ไว้บูชาสามารถไปรับบริการได้ที่ “ศูนย์วัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน กรุงเทพ” ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 72 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรี เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร ( อยู่ในเต้นรถมือสอง เบสออโต้ยูสคาร์) โทร.084-3425151, 096-6505077(คุณธี) Facebook ศูนย์วัตถุมงคลหลวงปู่แผ้ว  ปวโร วัดรางหมัน กรุงเทพฯ

 

 

           

หน้าแรก » คอลัมน์