วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564 17:31 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2564, 20.09 น.

“สมหมาย” สายตรงอาแปะโรงสี รุ่น “สร้างบารมี ๖๔” เปิด ๗ วันเกลี้ยง

 

♦♦♦ “สมหมาย บุญสม หรือ สมหมาย ศิษย์อาแปะโรงสี หนึ่งในผู้ศรัทธาแรงกล้า อาจารย์โง้วกิมโคย แซ่โง้ว หรือ อาแปะ โรงสี “นที ทองศิริ”  ขอพรได้ไม่ต้องบน เซียนแปะ โรงสีหรือ อาแปะโรงสีเป็นคนจีนเข้ามาประเทศไทยตั้งแต่อายุ 10 ปี  ประกอบอาชีพค้าขาย ข้าวเปลือกมีโรงสีข้าวทองศิริ อยู่ปากคลองเชียงรากใกล้วัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี กล่าวขานกันว่าท่านมีองค์พ่อปู่ ศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้าจึงสามารถทำนายโหงวเฮ้ง ดูฮวงจุ้ยและชี้แนะช่วยเหลือชาวบ้านได้จึงเป็นที่นับถือศรัทธามากระทั่งปัจจุบันนี้แม้จะละสังขารไปนานกว่า 38 ปีแล้วก็ตามจัดได้ว่าเป็นผู้วิเศษที่มีผู้คนนับถือมากที่สุดแค่พกพาบูชาผ้ายันต์  ห้อยเหรียญติดตัวก็ช่วยเสริมดวงจากร้ายกลายเป็นดี ปลดหนี้มีโชค ค้าขายดีมีกำไร

 

 

♦♦♦ “สมหมาย บุญสม เป็นคนสุพรรณมีความสนใจพระเครื่องมาแต่ยังเด็กโดยเฉพาะพระขุนแผนฝังใจมาก พอโตขึ้นย้ายถิ่นฐานเข้ากรุงเทพยึดอาชีพค้าขายของเล็กๆน้อยๆกับภรรยาที่ตลาดนัดวัดอุดมรังสี เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร เป็นตลาดนัดใหญ่มากมีทั้งตลาดสด ของเก่ามือสอง และ พระเครื่องจำได้ว่ายึดอาชีพนี้ทำอาชีพนี้มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2540  ซื้อรูปหล่อหลวงพ่อคูณรุ่นทวีคูณ 300 บาทขายไป 3,000 บาท ดีใจเห็นว่าพระเครื่องเป็นอาชีพที่ดีถ้าเรามีความรู้จริง

 

 

♦♦♦ “หมดตัวยุคจตุคามรามเทพยุคจตุคามรามเทพโด่งดัง สมหมาย  ซื้อขายดีมีกำไรงามจึงจับจองรุ่นที่กะเก็งว่าจะทำรายได้ดีมีกำไรไว้อีกหลายรุ่นทำให้เงินไปจมอยู่กับการจองจตุคามหมด จตุคามรามเทพหมดยุคลงพระที่จองไว้ขายไม่ออกทำให้หมดตัวเหมือนคนล้มแล้วแต่ใจนั้นยังสู้จึงตั้งหน้าตั้งตาค้าขายของและเดินซื้อพระเครื่องทั้งที่ดูยังไม่เป็นซื้อมาขายไปศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเองจากนิตยสารพระ หนังสือพระเครื่อง จำเอาจากหนังสือพระองค์ไหนดูแล้วเหมือนในหนังสือก็ซื้อแต่ซื้อในราคาถูกๆหลักร้อยไม่เกินพันเท่านั้นเพราะไม่มีทุน ทำอย่างนี้อยู่ 7-8 ปี ได้ขายให้ตำรวจและผู้เฒ่าผู้แก่ที่ชอบสะสมพระ ครั้งหนึ่งขายเหรียญหลวงพ่อทวดรุ่นแรกพิมพ์หัวโตซื้อมา100 บาท ขายได้ 1 แสนบาท  ซื้อพระวัดปากน้ำรุ่น 4 ได้ 200 องค์ขายได้เป็นแสน เงินที่ได้มาก็หมดไปเพราะเพื่อนชวนเล่นคิดว่าพรุ่งนี้ก็หาได้ ถึงขนาดลูกขอเงินไปซื้อของกิน 50 บาทยังไม่มีให้จึงคิดได้กลับตัวกลับใจใหม่ต้องยืนให้ได้ตามฝัน

 

 

♦♦♦  ปี .. 2560 เหมือนชีวิตจะได้เกิด ได้พบเจอกับผู้ใหญ่ท่านหนึ่งให้ไปหาเหรียญอาแปะโรงสีรุ่นแรก ผมรู้จักกับคนขายพระเต่าหลวงปู่หลิวเขามีรุ่นหยดน้ำจึงขอซื้อมาแค่ 300 บาท ไปขายให้ท่านแต่ท่านไม่เอา จึงโพสต์ขายเองตามราคาในยูทูบได้ 4 หมื่น ทำให้เรียนรู้และศรัทธาอาแปะโรงสีมากขึ้น ต่อมาได้ไปเห็นเหรียญอาแปะโรงสีรุ่นแรกที่สนามพระพันธุ์ทิพย์ ท่านผู้ใหญ่ท่านโอเคในราคา 1.4 แสน คนขายให้ผมหนึ่งหมื่น กลับมาท่านผู้ใหญ่ให้ค่าเหนื่อยอีกหนึ่งหมื่น อีกไม่นานท่านผู้ใหญ่คนเดิมก็ให้ผมหามาให้อีกท่านก็ซื้อไว้กว่าแสน เหรียญรุ่นแรกอาแปะ โรงสี ช่วยชีวิตผมได้เกิดในวงการนี้

 

 

♦♦♦ “สมหมาย ศิษย์อาแปะโรงสีได้จัดสร้างเหรียญอาแปะโรงสี เป็นครั้งแรกรุ่นแรกด้วยตัวเองในชีวิต ชื่อ รุ่นสร้างบารมี ๖๔คิดแบบเองใช้เวลากว่า 9 เดือนตั้งใจไม่ให้เหมือนใครแต่ให้ใบหน้าอาแปะโรงสีเป็นหน้าเทพ เป็นใบหน้านิยมที่หาดูยากที่สุด เป็นเหรียญที่มีรูปแบบไม่เหมือนใคร ด้วยศรัทธาแรงกล้าตั้งใจไห้ผู้ศรัทธามีไว้บูชา สร้างน้อย มวลสารดีช่อพระชัยวัฒน์หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว เหรียญหยดน้ำอาแปะโรงสี เสือหลวงพ่อวงศ์วัดปริวาส  ครุฑหลวงพ่อเส็งวัดบางนา  วัตถุมงคลหลวงพ่อรวย หลวงพ่อเพิ่ม หลวงพ่อเงินวัดดอนยาหอมและเจ้าสัววัดกลางบางแก้วรุ่น 4-5

 

 

♦♦♦ กำหนดพุทธาและเทวาภิเษกวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ที่วัดสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ เหรียญอาแปะโรงสี รุ่น สร้างบารมี ๖๔ มีเนื้อทองคำ  เนื้อเงิน เนื้อพิ้งโกลด์ เนื้อชนวน เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง เนื้อทองแดง มีผู้จองหมดเกลี้ยงไปแล้วภายในเวลาแค่อาทิตย์เดียว โปรดติดตามได้จาก Facebook “กลุ่มอาแปะโรงสีฆราวาสจอมขมังเวทย์” หรือโทร. 084-3331238

หน้าแรก » คอลัมน์