วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564 02:57 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 07 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 11.31 น.

เหรียญพญาเต่าเรือน“มังกรพันล้าน” ‘หลวงปู่บุญมา’สำนักสงฆ์เขาแก้วทอง

          

 

♦♦♦  “หลวงปู่บุญมา โชติธมฺโม” หรือพระครูสุนทรโชติธรรม พระเถราจารย์ เพชรน้ำเอกของจังหวัดปราจีนบุรี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทางสมาธิจิตตั้งอยู่ในกรรมฐาน ธาตุทั้ง 4 อย่างมั่นคงเพ่งแสงสว่างจากเปลวไฟ ที่เรียกว่า “เตโชกสิณ”  เพ่งกสิณเพ่งเปลวเทียนพุ่งกระแสจิตสู่สิ่งที่กำหนดกว่าจะบรรลุมรรคผลทำเอาตาข้างขวาของหลวงปู่เกือบบอด วัตถุมงคลของหลวงปู่ทุกรุ่นจึงมีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์มีประสบการณ์ช่วยชีวิตให้อยู่รอดปลอดภัยช่วยเหลือผู้คนได้อย่างปาฏิหาริย์ แม้แต่เจ้าแหลม ศรีษะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ก่อนขึ้นชกชิ่งแชมป์โลกได้รับพรและของดีจากหลวงปู่บุญมาสามารถน็อกคู้ต่อสู้ได้เป็นที่ฮือฮามาแล้ว ล่าสุดปีที่ผ่านมา พระครูประโชติ วัดวังกวาง ปราจีนบุรีเดินทางไปบอกบุญญาติโยมย่านบางใหญ่ นนทบุรีด้วยรถตู้ ถูกรถบรรทุก10 ล้อชนพังยับท่านพระครูไม่เป็นอะไรในย่ามมีเหรียญหลวงปู่บุญมาซึ่งท่านเป็นลูกศิษย์พกติดมาด้วย หลวงปู่บุญมาได้รับแรงศรัทธาของสาธุชนชาวปราจีนบุรีตั้งแต่หลวงปู่ยังอยู่วัดบ้านแก่ง  แห่ไปกราบไหว้ขอพรหลวงปู่อย่างต่อเนื่องกระทั่งทุกวันนี้ ปัจจุบันหลงปู่บุญมา โชติธมฺโม ได้ย้ายไปจำพรรษาปฏิบัติธรรมอยู่ที่สำนักสงฆ์เขาแก้วทอง ตำบลเขาไม้แก้ว  อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

 

          

 

♦♦♦ “สุดสมองสองมือ” ในความคิดสร้างงานบุญช่วยวัดจัดหาปัจจัยพัฒนาวัดวาอารามด้วยใจบริสุทธิ์และศรัทธาอย่างแรงกล้าตลอดมากว่า 10 ปี แม้ในสถานการณ์โควิด 19 ด้วยจิตใจที่ดีงามตามวิสัยของ  “ใหญ่ เมืองกาญจน์” หนึ่งในคนดังวงการพระเครื่องผู้นำวัตถุมงคลของพระเกจิดังๆเข้าบรรจุในรายการประกวดพระมาแล้ว ไม่ท้อถอย ยังคงเดินหน้าสรรหาพระสงฆ์ที่อยู่ในความศรัทธาของสาธุชนเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีมีความเป็นอยู่แบบเรียบง่ายเข้มขลังด้วยพลังจิตกรรมฐานนำมาจัดสร้างวัตถุมงคลให้สาธุชนและคณะศิษย์ได้ของดีมีความศักดิ์สิทธิ์ไว้ใช้บูชา แต่ละรุ่นที่จัดสร้างมา อาทิ  พญาเต่าเรือนวัดเขาตอง เมืองลับแล พญาเต่าเรือนหลวงพ่อบุญให้นครศรีฯ  หลวงพ่ออิ่มวัดทุ่งนาใหม่ หลวงพ่อรวยวัดเขาวงศ์และยังเป็นผู้ที่ควบคุมดูแลการจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญพระพุทธปติมาเจษฎากร หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน ของ สถานีตำรวจภูธรบางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม นำรายได้สร้างพระพุทธรูป 29 นิ้ว ตั้งกองทุนสวัสดิการตำรวจ สภอ.บางหลวงก็ทำสำเร็จมาแล้ว

 

 

♦♦♦ “หลวงปู่บุญมา โชติธมฺโม” พระเกจิอาจารย์สายเหนียว หนึ่งเดียวในจังหวัดปราจีนบุรี “ใหญ่ เมืองกาญจน์” ติดตามศึกษาหาความจริงทุกเรื่องตลอดมากระทั่งแน่ใจว่าหลวงปู่บุญมาท่านเก่งจริงไม่ใช่ดังตามกระแสจึงตัดสินใจไปกราบขอบารมีท่านก็เมตตาให้จัดสร้างตั้งแต่ปีที่ผ่านมาแต่เจอหลายสถานการณ์ ปีนี้ 2564  ผมคิดว่าเราคิดดีทำดีด้วยความตั้งใจมาตลอดจึงตัดสินใจทำ และด้วยเหตุผลที่ว่า ผมมีความเชื่อและศรัทธานับถือบารมีพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว ที่เกิดประสบการณ์กับตัวเองด้านโชคลาภ จึงคิดออกแบบจัดสร้างพญาเต่าเรือน มังกรพันล้าน ให้มีศิลปะยุค 5จี.ปรับแนวพุทธศิลป์ให้เข้ากับยุคสมัย จึงเป็นที่มาของ เหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นมังกรพันล้าน” หลวงปู่บุญมา โชติธมฺโม  สำนักสงฆ์เข้าแก้วทอง จังหวัดปราจีนบุรีครับ ใหญ่ เมืองกาญจน์ บอก

 

       

 

♦♦♦ “เหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นมังกรพันล้าน” เปิดจองแล้วจัดสร้างตามจำนวนที่สั่งจอง  รู้ข่าวแล้วรีบจองได้เลยหากพลาดโอกาสต้องไปแสวงหาเองตามศูนย์จองที่มีอยู่ทั่วประเทศ มีเนื้อต่างให้จองบูชาดังนี้ (1) เนื้อเงินลงยาหน้ากากทองคำ (2) เนื้อเงินลงยาธรรมชาติ (3) เนื้อสามกษัตริย์ 3K (4) ชุดกรรมการลงยาธรรมชาติ เนื้ออัลปาก้า ทองทิพย์ ทองแดง (5) เนื้อทองแดงผิวรุ้ง โค้ดขวัญถุง (6) รายการลุ้นเนื้อ 1 ลังการันตีพระให้อีก 18 เนื้อ ดังนี้ 1.เนื้อเงินลงยา 2.เนื้อนวะ 3.เนื้ออัลปาก้าลงยาแดง 4.เนื้ออัลปาก้าลงยาน้ำเงิน 5. เนื้ออัลปาก้าลงยาเขียว 6. เนื้อทองแดงผิวไฟลงยาแดง 7. เนื้อทองแดงผิวไฟลงยาเขียว 8. เนื้อทองแดงผิวไฟ 9. เนื้อมหาชน 10. เนื้อทองสัมฤทธิ์ลงยาแดง 11.เนื้อทองสัมฤทธิ์ลงยาน้ำเงิน 12. เนื้อทองสัมฤทธิ์ 13. เนื้อทองทิพย์ลงยาแดง 14. เนื้อทองทิพย์ลงยาน้ำเงิน 15. เนื้อทองทิพย์ 16. เนื้อทองแดงรมดำลงยาแดง 17. เนื้อทองแดงรมดำลงยาน้ำเงิน 18. เนื้อทองแดงรมดำ วัตถุมงคลตอกโค้ด ตอกหมายเลขทุกเหรียญ จำนวนการสร้างตามที่จองจริงเท่านั้น ผู้จัดสร้างยืนยันชัดเจน จึงไม่ต้องรอให้ของออก วัตถุมงคลของพระเกจิดังและดีมีคุณภาพอย่ารอครับพลาดโอกาสแล้วท่านจะต้องไปหาไม่ใช่ราคานี้