วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 21:45 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 13.55 น.

โตจากข้าวก้นบาตร “หลวงปู่แผ้ว” “เบิร์ด นครปฐม” เกิดมาจนต้องสู้-รู้คุณ

 

♦♦♦ “สิทธิศักดิ์ เถียรสุขหรือ เบิร์ด นครปฐม เป็นคนอำเภอกำแพง แสน จังหวัดนครปฐมเรียนจบมัธยมต้องออกทำงานช่วยเหลือตัวเองเพราะไม่ได้เกิดในครอบครัวที่มั่งคั่งร่ำรวย จึงต้องทำมาค้าขาย เป็นพ่อค้าขายปลาสดตามตลาดนัดหลายต่อหลายแห่ง และเป็นพ่อค้าขายปลาหมึกย่างด้วยสูตรน้ำจิ้มที่สุดอร่อยเป็นที่ชื่นชอบของนักดื่มและผู้ที่ชอบรสชาดของปลาหมึกย่างเป็นของขบเคี้ยว ทนสู้ชีวิตในวัยรุ่นทำอาชีพค้าขายอยู่เป็นเวลานานถึง 5 ปี จึงยินดีถ้าใครอยากได้สูตรขายปลาหมึกย่างที่ทำแล้วถูกใจลูกค้าเชิญมาสอบถามเรียนรู้ได้ไม่หวงวิชา

 

 

♦♦♦ เบิร์ด นครปฐม” เล่าว่าช่วงเป็นเด็กเรียนอยู่ชั้นประถมอาศัยข้าวก้นบาตรหลวงปู่แผ้ววัดกำแพงแสนเป็นอาหารประทังชีวิตอยู่บ่อยครั้ง บางวันถึงกับขอเศษเงินหลวงปู่ท่านก็เมตตาหยิบซองเงินที่ชาวบ้านถวายมายังไม่แกะซองส่งให้ยุคนั้นร้อยบาทก็มีค่ามหาศาลครับ  หลวงปู่แผ้ว เมตตาให้ทั้งเงินทองของกินและพระเครื่องที่ท่านสร้างเป็นเหรียญรุ่นแรกออกวัดกำแพงแสนปี พ.ศ.2538  เรียนจบมัธยมปลายแล้วจึงไปเป็นพ่อค้าขายปลาสดและขายปลาหมึกย่างตามตลาดนัด กระทั่งอายุครบบวช ตั้งใจโกนหัวเข้าวัดอุปสมบทเป็นพระสงฆ์ห่มผ้าเหลืองทดแทนคุณพ่อแม่ตามประเพณีไทยสัก 1 พรรษา ที่วัดกำแพงแสน แต่ท่านเจ้าอาวาสวัดกำแพงแสนหลวงพ่อพระครูวิมลสมณคุณ(หลวงพ่อวัฒน์) ท่านป่วยจึงอยู่ดูแลปรนนิบัติหลวงพ่อต่ออีกถึง 6 พรรษจึงลาสิกขา

 

 

♦♦♦ “หลวงพ่อสมศักดิ์ อินโท” (พระอาจารย์โก๋น) เจ้าอาวาสวัดรางหมันท่านได้นิมนต์หลวงปู่แผ้วมาจำพรรษาเพื่อพัฒนาวัดรางหมัน หรือวัดประชาราฎรบำรุง  เบิร์ด นครปฐม ได้ติดตามมาอยู่ที่นี่ด้วยจึงได้เห็นผู้คนมีศรัทธามากราบหลวงปู่แผ้วหาเช่าวัตถุมงคลของท่านตามแผงร้านพระที่มีอยู่ในวัดรางหมันได้ลองนำวัตถุมงคลที่เก็บไว้ออกมาวางขายบ้างขายได้ทุกวันกระทั่งหลวงพ่อสมศักดิ์ อินโท (พระอาจารย์โก๋น) ท่านสงสารเห็นว่าเป็นคนจนเคยดูแลปรนนิบัติอดีตเจ้าอาวาสวัดกำแพงแสนและเคยรับใช้หลวงปู่แผ้วมาแต่เด็กจึงเมตตาอนุญาตให้ตั้งร้านจำหน่ายวัตถุมงคลที่หน้าวัดรางหมัน ท่านบอกว่า ให้เอ็งมาขายของที่นี่ เขารวยกันไปหมดแล้ว และยังให้พระใบขี้เหล็กรุ่นสุดท้าย เนื้อทองแดงอีก 10 เหรียญเอาไปเป็นทุน ผมจึงได้เกิดมีชีวิตดีขึ้นมีกินมีใช้ตั้งแต่นั้นมา

 

 

♦♦♦ “เบิร์ด นครปฐม กล่าวด้วยว่า หลังจากที่ได้รับความเมตตาจากท่านพระอาจารย์โก๋น ศิษย์เอกหลวงปู่แผ้ว จึงได้ก้าวเข้าสู่วงการพระเครื่องอย่าสงจริงจังมีการซื้อขายวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้วตั้งแต่ปี ..2560 ถึงปัจจุบัน ผมเห็นหลวงปู่แผ้วมาตั้งแต่ผมอายุ 8-9 ขวบ ท่านจะฉันอาหารที่บิณฑบาตรมาทุกปิ่นโตอย่างทั่วถึงทุกอย่างที่โยมถวาย ไม่ยินดีกับยศตำแหน่ง แม้แต่รถยนต์ที่ซื้อจากเงินวัตถุมงคลยันต์สวน ที่บรรดาลูกศิษย์เรียกติดปากว่า รุ่น accord” ก็ยังใช้อยู่ถึงปัจจุบัน  “แม้จะมีเศรษฐีซื้อรถเบนซ์มาถวายท่านก็ไม่ยินดี ผมจึงมีศรัทธามากและเชื่อมั่นในพุทธคุณพระเครื่องทุกรุ่นของหลวงปู่ เจอพระชอบเป็นเช่า ขายไม่ได้ไม่เป็นไร คนที่อยากได้ศรัทธาหลวงปู่แผ้วอยากมีไว้บูชาบางครั้งผมยังให้เขาไปก็เคยมีครับ แม้เราจะซื้อของมาผิดไม่แท้เราต้องเก็บไว้ไม่ขายต่อให้ใครเด็ดขาด วัตถุมงคลของหลวงปู่แผ้วผมขอบอกได้เลยว่าได้รับความนิยมทุกรุ่นที่ออกจากวัด ที่นิยมและมีราคาแพงในขณะนี้มีหลายรุ่นครับ เอาเป็นตัวอย่างก็แล้วกันเช่น รุ่นเพชรกลับ ปี 51 เป็นรุ่นแรกที่ออกวัดรางหมัน เนื้อเงินต้องมี 2 แสน ทองแดงต้องมี 3 หมื่น รุ่นคงกระพัน ปี 53 ทองคำ 5 แสน  รุ่นยันต์สวน ปี 53 ทองคำ 7 แสน เงิน 7-8 หมื่น  พระหลวงปู่แผ้วที่เพิ่งออกแจกงานวันเกิดพระอาจารย์โก๋น เจ้าอาวาสปี 63 พระขุนแผนมหาเสน่ห์หรือพระขุนแผนลานบุญ เป็นที่ฮือฮาทุกวันนี้ผมเดินซื้อผู้ที่รับแจกตั้งแต่วันงาน

 

 

♦♦♦ “นักไลฟ์สดยอดนิยมเบิร์ด นครปฐม กรรมการรับตัดสินพระโต๊ะหลวงปู่แผ้วของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย หนึ่งในศิษย์สายตรงเติบโตจากข้าวก้นบาตรหลวงปู่แผ้ววัดรางหมัน ทำเพื่อเผยแพร่บารมีหลวงปู่ไลฟ์สดครั้งแรกปี 2560 มีคนดูแค่ 3-4 คนปัจจุบันหลายร้อย นับวันมากขึ้นด้วยความตั้งใจทั้งให้ข้อมูลความถูกที่ต้องซื่อตรงด้วยความสัจจริง  ติดตามได้ทุกวันทาง Facebook Bird Nakhonpathom เวลา 21.00 น.เป็นต้อนไป ยินดีให้คำปรึกษาวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้วทุกรุ่นไม่รับตรวจสอบพระ โทร.085-3930333