วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564 17:53 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 11.50 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือ (21ก.พ.64)

ห้างพระเครื่องสายใต้ใหม่และเพชรเกษม

 

 

 

♦♦♦ “ตลาดพระเครื่องยุคโควิ-19”  ห้างพระเครื่อง sc สายใต้ใหม่พลาซ่า และ ห้างพระเครื่องเพชรเกษมพลาซ่า บริหารงานโดย “ต้อม นครสวรรค์” และทีมงาน เปี๊ยก sc สายใต้ใหม่ และ กนก จิตรภักดี พิธีกรหน้าเทพ ได้รับคำชมว่าผู้บริหารใจถึงพึ่งได้ให้ค่ารถให้ค่าโต๊ะ ให้ค่าเหนื่อยรวมแล้วหลายหมื่น วางขายวัตถุมงคลเก็บค่าโต๊ะวางของขายทั้งวันแค่ 50 บาท ห้องแอร์ที่จอดรถดี เจ้าหน้าที่พูดจาดีมีมารยาทยังขายไม่ได้สักบาทขอจ่ายสายๆหน่อยก็ยังได้ไม่ว่ากัน แบบนี้ก็มีด้วยช่วยค่าโต๊ะถูกสุดยังผ่อนปรนถึงขนาดนี้

 

 

 

♦♦♦ ตกบ่ายโมงครึ่งมีชิงโชคหางตั๋วค่าโต๊ะวางวัตถุมงคล แจกเงินสดอีก 2-3 หมื่น แบ่งย่อยให้ได้หลายๆคน มีทั้ง 500 บาท 20 รางวัล  และ 10,000 บาท อีก 1 รางวัล พ่อค้าแม่ขายพระเครื่องต่างพอใจได้เงินสดค่ารถกลับบ้าน ห้างพระเครื่อง sc สายใต้ใหม่ เปิดบริการทุกวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์ ห้างพระเครื่องเพชรเกษม(บิ๊กซีเพชรเกษม) ซ.65/2  เปิดบริการทุกวันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสและวันเสาร์ แจกทุกนัด ช่วงโควิด-19 ใช้มาตรการตรวจวัดอุณหภูมิ ใส่แมสปิดจมูกปาก มีแอลกอฮอล์ตามจุดต่างๆ และร้านค้าเว้นระยะห่างระหว่างกันกว่าเมตร ไปที่เดียวซื้อได้ขายได้ไม่ต้องกลัวขนกลับ เซียนดังๆกระเป๋าหนักจากสนามพระท่าพระจันทร์กว่า 60 เปอร์เซ็นต์แห่ไปรวมตัวกันที่สนามพระเครื่องสองแห่งนี้แหละครับจึงจัดว่าเป็นตักศิลาแห่งใหม่ของวงการพระเครื่องแทนสนามพระท่าพระจันทร์ไปแล้วครับ


 

สนามพระ TU Dome ธรรมศาสตร์

 

 

 

 

♦♦♦ “สนามพระเครื่อง TU Dome ธรรมศาสตร์รังสิต” บิริหารงานโดย เอก สุนทรนฤมิตผู้บริหารมืออาชีพ  อาสาเช่าตึก TU Dome พลาซ่ารังสิตทำเป็นสนามพระเครื่องทันสมัยอยู่ในอาคารศูนย์การค้าทียูโดมโซนใหม่ เป็นสนามพระเครื่องติดแอร์ที่ใหญ่และทันสมัยในย่านจังหวัดปทุมธานี มีศูนย์อาหารพร้อมร้านดังบริการอาหารทุกสไตล์ สนามพระทียูโดมธรรมศาสตร์รังสิตเปิดบริการนัดใหญ่วันพุธและวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 น.- 22.00 น. มีห้องให้นักสะสมพระเครื่องเช่าเปิดร้านพระ และมีตู้วัตถุมงคลกว่า 100 ตู้ ค่าเช่าแสนถูกห้องเดือนละ 2,000 บาท ตู้วัตถุมงคลเดือนละ 1,000 บาท มีแจกรางวัลทุกนัด ที่จอดรถในอาคาร  ทีมงานประกอบด้วย หมู อยุธยา, โรจน์ นวนคร, นัส สุราษฎร์, ชายเล็ก บิ๊กซี, หนุ่ม เพชรบุรี,อ.ภัควา ทียูโดม เชิญนักสะสมแวะเที่ยวชมพระเครื่อง รับซื้อขายพระเครื่องยอดนิยมทั้งพระเก่าและใหม่ โทร.092-1365555


 

ศูนย์ศึกษาตรวจสอบพระโรงแรมเอเชีย

 

 

♦♦♦ “ศูนย์ศึกษาและตรวจสอบพระเครื่องโรงแรมเอเชีย ราชเทวี กรุงเทพฯ” บริหารงานโดย คุณธนชัย ปานพรมมา หรือ อ.เล็ก เอเชีย นักธุรกิจและนักสะสมพระเครื่อง เป็นผู้ที่รวมพลคนเล่นพระเครื่องมาร่วมกันเปิดบริการตรวจสอบพระเครื่องพระสมเด็จตามตำรับตำราเช่น พระสมเด็จตามตำรับตำราของ “ตรียัมปวาย” ซึ่งเป็นหนังสือที่มีค่านิยมเรื่องราวพระสมเด็จที่วงการพระเครื่องเชื่อถือสูง