วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564 05:33 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 12.23 น.

“Rung PS”ชีวิตเกิดได้ “ไลฟ์สด” อย่ากลัวในสิ่งที่ยังไม่เคยทำ

 

 

♦♦♦  “Rung PS” หรือ จิตรทวัส บุญเทศ เด็กหนุ่มนักไลฟ์สดพระยอดนิยมทีมงานบอยพระแท้กลับตัวกลับใจทำเพื่อพ่อแม่ ได้เพื่อนดีมีคนหนุนทำให้ชีวิตเปลี่ยนได้ เกิดชื่อเสียงโด่งดังในวงการไลฟ์สดพระเครื่อง ดูพระได้ขายพระเป็น เจ้าของวลีเด็ดอย่ากลัวในสิ่งที่ยังไม่เคยทำ สิ่งที่ยังไม่เคยทำอาจทำมันได้ ไม่เกี่ยวกับอายุน้อยหรือมาก

 

 

 

♦♦♦ “จิตรทวัส เกิดที่จังหวัดอุบลราชธานีไปอยู่กับคุณยายตั้งแต่เด็กที่จังหวัดอุดรธานี ตอนเรียนชั้นมัธยม. 5 เรียนไปค้าขายไป ขาย “สติกเกอร์แทททู(Tattoo)หรือลายสักชั่วคราว ช่วงนั้นโลกโซเชียลหรือสื่อสังคมออนไลน์กำลังมาแรงผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตหรือเว็บไซต์ ได้เห็นกลุ่มซื้อขายเหรียญกษาปณ์แบงค์เก่า เหรียญที่ระลึกรัชกาลต่างๆเกิดความสนใจจึงเข้าร่วมกลุ่มค้าขายแบงค์เก่าอยู่ปีกว่า จึงรู้ว่าไม่มีวันรวยจึงเปลี่ยนสายมาเล่นหาพระเครื่องดูบ้าง

 

 

♦♦♦  “Rung PS” บอกว่าตอนเรียนอยู่ชั้นมัธยม6.เจอคลิบไลฟ์สดสายตรงหลวงพ่อคูณมีการประมูลพระ ดูแล้วเพลินดี พระเครื่องสวยเห็นแล้วชอบจึงลองประมูลมาแต่จะหาเงินที่ไหนไปจ่ายจึงได้นำทองที่เก็บไว้ไปจำนำจ่ายค่าพระที่ประมูลไว้ เป็นจุดเปลี่ยนให้หันมาศึกษาเล่นหาพระเครื่องและลองหัดไลฟ์สดนำพระที่มีอยู่มาไลฟ์สดขายใหม่เช่น พระหลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่ หลวงปู่เจือวัดกลางบางแก้ว  หลวงพ่อหวั่นวัดคลองคูณ มีคนดูไม่ถึง 20 คน แต่ก็ขายได้จึงคิดทำไลฟ์สดอย่างจริงจัง

 

 

♦♦♦ วันหนึ่ง Rung ได้เห็นการซื้อขายพระแบบเหมากองทาง FaceBook เกิดความสนใจจึงเอาเงินที่เหลือจากลงทุนสติกเกอร์แทททู 5 พันบาทเหมาพระกองมาได้สองพันองค์ ไลฟ์สดขายได้หมด นำเงินไปลงทุนพระใหม่หลวงปู่แสน วัดหนองจิกที่มาแรงช่วงนั้นไลฟ์สดขายได้หมดอีก จำได้ว่าอายุตอนนั้น 19 ปีมีเงินเก็บเยอะหาง่ายได้เร็วจึงใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเล่นพนันบอลหมดตัวเป็นหนี้ 4-5แสน ต้องไปสารภาพผิดกับพ่อแม่ ท่านให้เลิกกลับมาค้าขายกับท่านแต่เราไม่ชอบขอโอกาสท่านไปทำในสิ่งที่เราชอบคืออาชีพซื้อขายพระเครื่อง แม่ให้เงินไปลงทุน 3 หมื่น  เอาไปเช่าบูชาไอ้ไข่ลุ้นซอง 2 ลัง มาไลฟ์สดขายได้กำไรเท่าตัว คราวนี้ไปซื้อพระหลวงปู่หลิวยกลังลุ้นเนื้อเป็นช่วงที่พระอิ่มตัวคนไม่สนใจขายได้ไม่กี่องค์พระจึงติดมือ และเป็นช่วงที่หลวงพ่อรวย วัดตะโกมาแรงจึงลงทุนซื้อทั้งรุ่นสรงน้ำ 3 รวย รุ่นอายุยืนขายหมดไปซื้ออีกทำกำไรได้วันละเป็นแสน ปลดหนี้ได้ทั้งหมด

 

 

♦♦♦ ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงวิกฤต โควิด-19 อายุผม 20 ปีพอดี พระหลวงพ่อรวยวัดตะโกตกอิ่มตัวผู้คนไม่สนใจ ผมลงทุนเช่าบูชามาไว้กว่า 3 ล้านบาท ขายได้ไม่ถึงล้าน เกิดความเครียดอยู่พักหนึ่ง มีความโชคดีเข้ามา ผู้ใหญ่เป็นนักสร้างพระยื่นมือเข้ามาช่วย นำพระมาให้ไลฟ์สดขายจนหมด แปลกครับดวงคนเรามีขึ้นมีลงช่วงนั้นดวงผมคงดีจึงได้เจอเพจ บอยพระแท้ ผมสนใจจึงได้ติดต่อเช่าหาซื้อขายกันทำให้รู้จักกัน บอยพระแท้ ได้ชักชวนให้ไปทำไลฟ์สดด้วยกัน เปลี่ยนจากไลฟ์สดขายพระหลวงพ่อรวยไปไลฟ์สดซื้อขายพระสากลนิยมที่นักสะสมพระสนใจกว่าพระใหม่ ทำให้ประสบความสำเร็จ ซื้อขายพระเก่าได้ ดูพระเก่าเป็นขณะเดียวกันก็ไลฟ์สดทีมงานบอยพระแท้ ไปด้วยทำให้คนรู้จัก Rung PS มากขึ้น กระทั่งทุกวันนี้

 

 

♦♦♦  Rung PS ฝากข้อคิดไว้น่าฟังเป็นแนวคิดสร้างชีวิตคนได้ “คุณอย่ากลัวในสิ่งที่คุณยังไม่เคยทำ เพราะสิ่งที่คุณยังไม่เคยทำ คุณอาจจะทำมันได้ก็ได้ ไม่เกี่ยวกับอายุ น้อยหรือมาก ชมรายการไลฟ์สดทาง Facebook Rung PS ทุกวันเว้นวันจันทร์ โทร.095-1986710 (ทำไลฟ์สดร่วมทีม บอย พระแท้ แบงค์ บางพรม และดุ่ย พระราม 2)