วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564 03:47 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 07 มีนาคม พ.ศ. 2564, 09.56 น.

หลวงพ่อเพี้ยน “เทพเจ้าท้องทุ่งบ้านหมี่” “ครูเปรมทิพย์” เล่าประสบการณ์

 

       

♦♦♦ “ครูเปรมทิพย์ พานทอง หรือ เปรม วฐ.” เชื่อและศรัทธาในบารมีหลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม พระเกจิคณาจารย์ดังแห่งท้องทุ่งอำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เจ้าตำรับตะกรุดโทนและผ้ายันต์แดงอันลือเลื่อง ท่านมีเมตตาอย่างถ้วนทั่วทุกคนไม่เลือกชนชั้นยากจนมั่งมีสงเคราะห์อย่างเสมอหน้า นำความอิ่มเอิบใจให้กับผู้คนที่มากราบไหว้ ทุกครั้งที่เปรม วฐ.ตามแม่ไปทำบุญวัดเกริ่นกฐิน ผมได้เข้ากราบหลวงพ่อเพี้ยนอย่างใกล้ชิด หลวงพ่อจะพรมน้ำมนต์และเคาะหัวให้ทุกครั้ง สร้างความมั่นใจในอาคมของหลวงพ่อช่วยเสริมกำลังใจในการเรียนการงานปราศจากอุปสรรค์ตลอดมากระทั่งทุกวันนี้

       

 

♦♦♦ พระครูสังฆรักษ์ภัทรมณ เขมปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐินรูปปัจจุบันผู้สืบสานงานต่อจากหลวงพ่อเพี้ยน อยู่ดูแลรับใช้หลวงพ่อเพี้ยนกระทั้งวันละสังขาร เคยกล่าวให้ คณะศิษย์หลวงพ่อเพี้ยนฟังว่า หลวงพ่อจะสงเคราะห์ผู้มาร้องขอทุกรายโดยเฉพาะเรื่องการศึกษาท่านมุงหวังให้สังคมมีคุณธรรม วัตถุมงคลที่ท่านสร้างเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ สร้างให้ใช้ไม่ใช่สร้างให้เก็บ ปลุกเสกแต่ละครั้งนานนับชั่วโมง ฉะนั้น ครูเปรมทิพย์ พานทอง หนึ่งในคณะศิษย์หลวงพ่อเพี้ยนเคยอยู่ใกล้ชิดได้เห็นการปฏิบัติของหลวงพ่อก็พร้อมที่จะน้อมนำสิ่งดีงานของหลวงพ่อมาบอกกล่าวเผยแพร่ ตั้งแต่เบื้องต้นหลวงพ่อนำเอาอักขระมาจดจารลงบนผืนผ้า ต่อมาก็เริ่มจารอักขระเลขยันต์ลงบนแผ่นทอง สร้างวัตถุมงคลจนได้รับสมญานามว่า  เจ้าตำรับตะกรุดโทน และผ้ายันต์แดง อันลือเลื่องแห่งเมืองละโว้

 

       

 

♦♦♦ “ครูเปรมทิพย์ พานทอง เป็นคนลพบุรีโดยกำเนิดบ้านเกิดอยู่สะพานนาค ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี  อาชีพหลักเป็นครูบาอาจารย์สอนหนังสือ มีความเคารพศรัทธาหลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม วัดเกริ่นกฐินมานานกว่า 20 ปีเริ่มแต่ปี 2544 ช่วงนั้นยังเรียนหนังสืออยู่ที่ลพบุรี ได้รับพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยนองค์แรกจากคุณแม่ ต่อมาได้ติดตามคุณแม่ไปทำบุญที่วัดเกริ่นกฐินตลอดมาจึงทำให้รู้จักหลวงพ่อเพี้ยนและมีโอกาสรับใช้ใกล้ชิดหลวงพ่อมากขึ้น ได้เห็นจิรยาวัตรการปฏิบัติอย่างเรียบง่ายไม่ถือตัวชอบช่วยเหลือผู้เดือนร้อนผ่อนคลายทุกข์ให้ชาวบ้าน ทำให้ เปรม วฐ.ยิ่งมีศรัทธาศึกษาและสะสมวัตถุมงคลที่หลวงพ่ออย่างจริงจังใช้ดีมีประสบการณ์ ถึงขนาดนำมาใช้ติดตัวไปไหนไปด้วย 4 รุ่น อันมี พระยอดขุนพล ปี 49, เหรียญเสมารุ่นแรก 82 ปี 2552, เหรียญโล่  ปี 2553, และ พระผงหลวงพ่อปานทาทอง(กรรมการ) ปี 2536

        

 

♦♦♦ “เปรม วฐ.” คนในวงการพระเครื่องที่รูจักกันดีมีความรู้สายตรงวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยน เริ่มจากมีพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยนที่คุณแม่ให้ไว้ตั้งแต่ ปี 2544 ต่อมาได้รับเหรียญบาตรน้ำมนต์ รุ่น 2 ปี 2548 จากหลวงพี่อาร์ม หลานหลวงพ่อเพี้ยน ช่วงเรียนหนังสือ ยังเอาเหรียญกฐินปี 2547 ให้เพื่อนไปบูชา เพื่อนคนนั้นโดนปาระเบิดหน้าบ้านพักที่ตาคลี นครสวรรค์ แปลกครับปาฏิหาริย์วัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนมีจริงระเบิดไม่ทำงาน  ทำให้เปรม วฐ.เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ วัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนตามเช่าบูชาหาเก็บสะสมและศึกษากระทั่งดูได้ซื้อขายเป็นวัตถุมงคลทุกรุ่นของหลวงพ่อตลอดมากระทั่งปัจจุบัน และตั้งใจจะเผยแพร่บารมีของหลวงพ่อพระเกจิคณาจารย์ที่น่าเคารพนับถือรูปหนึ่งของเมืองไทยให้สมกับที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น เทพเจ้าแห่งท้องทุ่งบ้านหมี่

        

 

 

♦♦♦ “ครูเปรมทิพย์ หรือ เปรม วฐ.” บอกด้วยว่าตนเองได้รับการสนับสนุนจากคุณ สนิท เครือแดง หรือ สอนอ พระเครื่อง รองประธานชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน แต่งตั้งให้เป็นโฆษกของชมรมและเป็นแอดมินของชมรมฯ และได้รับเกียรติเป็นกรรมการรับตัดสินพระโต๊ะหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐินยอดนิยม ตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 ถึงปัจจุบัน