วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564 05:31 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2564, 12.00 น.

พระพุทธลีลามหาลาภ “รุ่นเจริญรุ่งเรือง หลวงพ่อหนุน สุวิชโย วัดพุทธโมกพลาราม

 

 

♦♦♦  “หลวงพ่อหนุน สุวิโย” หรือ พระครูวิชัยสรคุณ ท่านบวชที่วัดหนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ไปฝากตัวเป็นศิษย์เล่าเรียนวิชาพระกรรมฐานกับหลวงพ่อพ่อฤาษีลิงดำหรือเจ้าคุณ พระราชพรหมยาน  วัดท่าซุง (วัดจันทาราม )จ.อุทัยธานี หลวงพ่อฤาษีลิงดำเคยกล่าวกับหลวงพ่อหนุน ไว้ว่า “ให้รักษาอารมณ์กรรมฐานให้ดี อีกหน่อยจะเป็นกำลังใหญ่ทางภาคอีสาน”  หลวงพ่อหนุนได้วิชาอาคมในระหว่างที่ไปปฏิบัติธรรมกรรมฐานจากหลวงพ่อฤาษีลิงดำท่านทำแจกโยมที่ไปกราบขอพร  หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านมีชื่อเสียงด้านการบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐานจนได้วิชา มโนยิทธิ(ฤทธิ์ทางใจ) หลวงพ่อฤาษีลิงดำเป็นศิษย์หลวงพ่อปานวัดบางนมโค และได้ศึกษากับ หลวงพ่อจงวัดหน้าต่างนอก  พระครูรัตนาภิรมย์วัดบ้านแพน  หลวงพ่อสุ่นวัดบางปลา  หลวงพ่อเนียมวัดน้อย  หลวงพ่อโหน่งวัดคลองมะดัน “ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ได้สร้างสมเด็จองค์ปฐม” คือพระพุทธเจ้าองค์แรก ที่วัดท่าซุง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เต็มร้อยว่า “หลวงพ่อหนุน สุวิชโย” ศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำได้ศึกษาอาคมเดินตามลอยหลวงพ่อฤาษีลิงดำครูบาอาจารย์ของท่านตลอดมา

 

♦♦♦ เหรียญหล่อพระพุทธลีลามหาลาภ รุ่น “เจริญรุ่งเรือง” โต้ง พันธุ์ทิพย์ บอกด้วยว่าเพื่อบูชาคุณครูบาอาจารย์ และสืบทอดพระศาสนา นำรายได้ถวายหลวงปู่หนุน และพระครูอุดมธีรคุณ ใช้ในการพัฒนาวัด แบบของเหรียญ ด้านหน้า เป็นองค์สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าอิริยาบถทรงยืน พระหัตถ์ซ้ายยกเสมอพระอุระประทานพร เหมือนปางห้ามญาติห้ามสมุทร  ด้านหลังเป็นพระสีวลีพระสาวกผู้เป็นเลิศด้านลาภสักการะ ในอิริยาบถ กำลังเดินธุดงค์ ทั้งแบบหน้าหลังสื่อให้เห็น ถึงการเดินไปข้างหน้า ก้าวหน้าไปสู่จุดที่หมายไม่เสื่อมถอย สมดังชื่อที่เป็นมงคลว่า “เจริญรุ่งเรือง” เจริญในหน้าที่การงาน การศึกษา ชีวิต ความรักและทรัพย์สิน ในทุกๆด้าน เป็นมหาลาภใหญ่ เหมาะกับยุคสมัยที่เศรษฐกิจฝืดเคือง

 

 

♦♦♦ ปัจจุบันวิกฤตเศรษฐกิจฝืดเคือง  คนไทยยึดมั่นในพระศาสนาต้องการที่พึ่งที่ระลึกเป็นกำลังใจในการประกอบสัมมาชีพ “พระสีวลี” เป็นพระอรหันต์ที่มีบารมีด้านโชคลาภ ไม่ว่าจะไปสู่แห่งใดพระสิวลีมีอิทธิคุณทางมหาสิทธิโชค มหาลาภ บูชาเพื่อการเงินไหลมาเทมาให้รำรวย  “โต้ง พันธุ์ทิพย์” ได้รับเมตตาจากหลวงพ่อหนุน สุวิชโย ให้จัดสร้าง “พระพุทธลีลามหาลาภ รุ่นเจริญรุ่งเรือง”    สร้างด้วยมวลสารมหามงคล หยินและหยาง คนโบราณบอกไว้ว่า ชายข้าวเปลือกหญิงข้าวสาร เป็นของคู่กัน เป็นหยินและหยาง หมายถึงผู้ชายไปไหนก็เจริญงอกงามที่นั่นได้ ส่วนผู้หญิงไปไหนก็อุดมสมบูรณ์ ไม่ขาดแคลน ข้าวสารกับข้าวเปลือกถือเป็นของมงคลคู่กัน เป็นหยินและหยาง สองในมวลสาร เป็นผงชนวนมหามงคล

           

 

♦♦♦ มวลสารที่จัดสร้างพระพุทธลีลามหาลาภ รุ่น เจริญรุ่งเรือง ประกอบด้วย ข้าวสารหิน ข้าวเปลือกรอด(เพชรหลีก) แร่เพชรหน้าทั่ง แก้วขนเหล็ก แก้วน้ำค้าง หินเขี้ยวหนุมาน หินพระธาตุพระสีวลี ผงพระปัจเจกพระพุทธเจ้าเขาสามร้อยยอด พลอยดิบ ผงฟอสซิลแร่ไหลคำดำ ผงแร่และว่านอีกนานาชนิดฯลฯ ผงดินรังต่อ และยังมีมวลสารของครูบาอาจารย์ยุคเก่าอีกมากมาย แต่จะไม่ขอบรรยาย ให้มากมาย เพราะจะเยอะยาวยืดเยื้อ เฉพาะของพระอาจารย์อินทรีย์ นอกด่าน ท่านเดียวที่เมตตาส่งมาก็ 15 กิโลกว่าครับไม่รวมข้าวรอด(เพชรหลีก)

           

 

♦♦♦ “โต้ง พันธุ์ทิพย์” ประธานจัดสร้างกล่าวว่า  จัดพิธีพุทธาภิเษก พระพุทธลีลามหาลาภ รุ่นเจริญรุ่งเรืองกำหนดในเดือนเมษายน 2564 ที่วัดพุทธโมกพลาราม จ.สกลนคร รายได้จากการ บูชาหักค่าใช้จ่ายแล้ว ถวาย หลวงพ่อหนุน สุวิชโย วัดพุทธโมกพลาราม จ.สกลนคร เพื่อการก่อสร้างและพัฒนาวัด  เชิญจองได้แล้วร่วมบุญกับหลวงพ่อหนุน สุวิชโย ศิษย์ผู้สืบทอดสายตรงหลวงพ่อฤาษีลิงดำ สร้างพระพุทธลีลามหาลาภรุ่นเจริญรุ่งเรือง ทำบุญ (1)เหรียญเนื้อเงินลงยาองค์ละ  1,500 บาท (2)เหรียญเนื้อนวะโลหะ องค์ละ 600 บาท (3) เหรียญเนื้อทองบรอนซ์ ทำบุญองค์ละ 150 บาท (4) เหรียญเนื้อรวมแร่ทำบุญองค์ละ 500 บาท (5)  พระเนื้อผงมหามงคล ทำบุญองค์ละ 50 บาท มีโค้ด มีหมายเลข ทุกองค์ ยกเว้นเนื้อรวมแร่มีแต่โค้ด ไม่มีหมายเลข สั่งจองวัตถุมงคลหลวงพ่อหนุน สุวิชโย จ.สกลนคร “พระพุทธลีลามหาลาภ รุ่นเจริญรุ่งเรือง” ได้ที่ โต้ง พันธุ์ทิพย์ โทร.092-9942969 ร้านชั้นสอง พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน Facebook: โต้ง พันธุ์ทิพย์ ID Line: 27 sunday