วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564 05:03 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2564, 12.51 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือ (14มี.ค.64)

เอก สุนทรนฤมิต “บูม” สนามพระ“บิ๊กซีนวนคร”

 

          

 

 

♦♦♦ “เอก สุนทรนฤมิต”หลังยกเลิกสัญญาคืนพื้นที่สนามพระ TU Dome ธรรมศาสตร์ รังสิตปิดสนามพระทียูโดมไปแล้วเมื่อเดือนก่อน แผงพระเฮละโลไปรวมตัวเปิดแผงเปิดตู้เปิดห้องพระอยู่ที่สนามพระเครื่องบิ๊กซี นวนคร หลายร้อยชีวิต ทำให้สนามพระบิ๊กซีนวนครซึ่งเปิดบริการมานานกว่า 10 ปี แล้วคึกคักมากขึ้นมีผู้คนที่สนใจพระเครื่อง แผงพระเปิดขายกันทั้งวัน มีนัดใหญ่ ทุกวันพุธ วันศุกร์และวันอาทิตย์ มีแจกรางวัลหางบัตรเป็นน้ำใจ รางวัลใหญ่ 1,000 บาท และ 500 บาท พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายรางวัล

 

 

 

♦♦♦ เอก สุนทรนฤมิต ผู้บริหารสนามพระบิ๊กซีนวนครและประธานชมรมพระเครื่องบิ๊กซี นวนคร กล่าวว่า เรามีทีมงานที่เข้มแข็ง เป็นผู้มีความรู้ด้านพระเครื่องสามารถดูพระทั้งเก่าและใหม่พระบูชา พระเบญจภาคี มีเงินพร้อมซื้อพร้อมจ่าย เช่นหมู อยุธยา, นัส สุราษฎร์ ,ชายเล็ก พระเครื่อง อ.ภควา บิ๊กซี, และ อ.สวงค์ รังสิต เป็นต้น และเราได้ขอขยายพื้นที่ชั้น 1 ของบิ๊กซีด้านข้างยาวตลอดแนวได้แล้วจึงสามารถจัดพื้นที่ห้อง ตู้และโต๊ะแดงแผงจรได้มากขึ้นและเพียงพอจะเห็นได้จากห้องพระเครื่องกำลังตกแต่งอีกหลายห้องอยู่ขณะนี้ ที่นี่เป็นสนามพระที่ติดอยู่แล้วผู้คนที่สนใจพระเครื่องย่าน รังสิต ปทุมธานี คลองหลวง นิคมอุตสาหกรรมนวนคร  ธรรมศาสตร์รังสิต เชียงรากน้อย เชียงรากใหญ่ วังน้อย อยุธยา ต่างมาวางแผงพระซื้อขายพระเครื่องที่นี่หลายร้อยคน มาแล้วซื้อได้ขายได้ในราคาที่นำไปขายทำกำไรต่อหรือไลฟ์สดเอากำไรอีกต่อหนึ่ง จึงเป็นสนามพระนอกเมืองดักซื้อขายพระเครื่องก่อนเข้าไปถึงกลางใจเมือง สนใจสอบถามได้ที่ เอก สุนทรนฤมิต 092-1365555


 

รองนายกฯพระเครื่อง ปรีชาญ “เปิดออฟฟิศใหม่”

        

 

 

♦♦♦ วันที่ 7 มีนาคม 2564 เป็นวันคล้ายวันเกิดของ ดร.ไมตรี บุญสูง พล.ร.อ.ปรีชาญ จามเจริญ อดีตเจ้ากรมพระธรรมนูญปัจจุบันเป็น กรรมการกฤษฎีกา และ รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยได้จัดทำบุญตึกเลี้ยงเพลพระ อุทิศกุศลให้ ดร.ไมตรี ผู้เป็นพ่อตา ที่ตึกใหม่ 3 คูหา  ซอยวัดลำโพ ถนน 345 บางบัวทอง  

 

 

♦♦♦ พร้อมกันนั้นได้ฉลองสายสะพายสาย 4 ชั้นสูงสุดที่ ดร.ไมตรีมีความตั้งใจไว้ก่อนหน้านี้ โดยมี พระครูเสนาคุณวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดบ้านแพนเป็นประธานสงฆ์ ช่วงบ่าย หลวงพ่อติ๋ว วัดมณีชลขันฑ์ พระเกจิดังจังหวัดลพบุรีนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก ไอ้ไข่ ศิษย์หลวงพ่อทวด รุ่น นะมหาเศรษฐี เป็นกรณีพิเศษหลังจากปลุกเสกมาถึง 3 วาระแล้ว มีทั้งหลวงพ่อทวดไม้ขนุนแกะ หน้าตัก 9 นิ้ว ไอ้ไข รุ่น นะมหาเศรษฐี ไม้ขนุนแกะ สูง 1 เมตร และสูง 12 นิ้ว เหรียญไอ้ไข่ รุ่น นะมหาเศรษฐี ลูกอมไอ้ไข่ เนื้อผงพรายกุมาร  ไอไข่เนื้อผงมหามงคลมหาเศรษฐีพิมพ์สมเด็จ และ น้ำเต้าไม้ขนุนไอ้ไข่อุดเทียนชัยหลายวัด