วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 22:43 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2564, 14.22 น.

สมาคมส่องพระแท้เมืองสยาม แถลงข่าวประกวดพระเครื่อง 28 มี.ค.64

 

♦♦♦ เมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ.2564 นายอนุสรณ์ จินขุนทอง หรือ อาจารย์ นุ พระแท้เมืองสยาม นายกสมคมส่องพระแท้เมืองสยาม พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมส่องพระแท้เมืองสยามได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดประกวดพระเครื่องพระบูชาเหรียญคณาจารย์ทั่วไปในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2564 ณ. สำนักงาน ทีโอที อาคาร 5 ชั้น 2 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ ดอนเมืองกรุงเทพฯ   โดยมี พล.ร.ท.พิสิษฐ์ กลิ่นเฟื่อง เป็นประธานกิตติมศักดิ์  พล.อ.ต.สุรพล นะวะมวัฒน์ ,พล.ต.ทัศไนย ประทุมทอง,และ ท่าน นคร มาฉิม เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์

 

 

♦♦♦ อ.นุ พระแท้เมืองสยาม นายกสมาคมส่องพระแท้เมืองสยามประธานจัดงาน กล่าวว่า วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2564 สมาคมฯจัดประกวดพระเครื่อง ครั้งที่ 14 ที่สำนักงาน ทีโอที อาคาร 5 ชั้น 2 ถนนแจ้งวัฒนะ  เขตหลักสี่ ดอนเมือง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอนุรักษ์พุทธศิลป์ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ  อนุรักษ์วัตถุมงคลทุกชนิด ส่งเสริมเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลทุกชนิด และให้ความร่วมมือทำกิจกรรมกับองค์กรการกุศล เพื่อสาธารณะประโยชน์ การจัดประกวดพระเครื่องครั้งนี้เพื่อให้นักสะสมพระเครื่องที่มีพระแท้พระสวยอยู่ในครอบครองส่งเข้าชิงรางวัลมากมายเช่น รางวัลชนะเลิศทุกรายการแชมป์ออฟเดอะแชมป์ รางวัลรองชนะเลิศทุกประเภทรองแชมป์ออฟเดอะแชมป์ ถ้วยรางวัลรวมชนะเลิศพระสายสมเด็จ ถ้วยรางวัลรวมชนะเลิศพระสายหลวงปู่ทวด ถ้วยรางวัลรวมชนะเลิศพระสายหลวงพ่อเงิน ถ้วยรางวัลรวมชนะเลิศพระสายหลวงปู่ทิม ถ้วยรางวัลรวมชนะเลิศพระเหรียญคณาจารย์ ถ้วยรางวัลรวมชนะเลิศพระเนื้อดินและเนื้อชิน  ถ้วยรางวัลรวมชนะเลิศสายเครื่องราง ถ้วยรางวัลชมเชยผู้ส่งพระเข้าประกวดมากที่สุด และถ้วยรางวัลชนะที่ 1 ทุกรายการมากกว่า 200 รางวัล

 

 

♦♦♦ นายกสมาคมส่องพระแท้เมืองสยามกล่าวอีกว่า เราต้องการให้โอกาสกับเจ้าของพระที่นำพระมาส่งหากองค์ไหนกรรมการไม่รับเจ้าของพระสามารถเปลี่ยนพระองค์ใหม่ส่งได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อบัตรส่งใหม่อีก สำหรับท่านที่ส่งพระ 10 องค์ขึ้นไปจะได้รับเสื้อสมาคมหรือหมวกสมาคมสุดแต่จะเลือกไปเป็นที่ระลึก และหากพระของท่านติดรางวัลที่ 1- 5 สมาคมส่องพระแท้เมืองสยามจะนำพระของท่านลงในเว็บไซต์ของสมาคมส่องพระแท้เมืองสยาม เป็นช่องทางส่งเสริมพระสวย พระติดรางวัลให้ผู้คนสนใจแบ่งบูชาทางเว็บไซต์ของสมาคมซึ่งมีเบอร์โทรให้ติดต่อซื้อขายกันได้เลย

 

 

♦♦♦  รายการพระเครื่องที่จัดประกวด มีดังนี้ (โต๊ะที่ 1) รายการพระสมเด็จ (โต๊ะที่ 2) พระกริ่งยอดนิยม พระหลวงพ่อทวด พระหลวงพ่อเงิน  (โต๊ะที่ 3) เหรียญยอดนิยมพระคณาจารย์ต่างๆ (โต๊ะที่4) พระหลวงพ่อเดิม หลวงปู่ศุข หลวงพ่อพรหม (โต๊ะที่5) พระคณาจารย์ พระปิดตา พระเนื้อดิน เนื้อชินยอดนิยม และเครื่องราง (โต๊ะที่ 6) พระถ้ำเสือกรุเขาดีสลัก (โต๊ะที่ 7) พระท่ากระดานกรุศรีสวัสดิ์ และกรุต่างๆ ( โต๊ะที่ 8) พระเครื่องหลวงปู่ทิม ( โต๊ะที่ 9) พระกรุนาดูน