วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 22:25 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 03 เมษายน พ.ศ. 2564, 14.19 น.

หลวงพ่อเพี้ยน “พระผู้เสก หันหลังให้ทางโลก” “อาร์ต บางเมือง” ผู้มีศรัทธาในคำสอน

 

 

♦♦♦ “อำนาจ พุ่มพันธุ์หรืออาร์ต บางเมือง หนึ่งในผู้ที่หลวงพ่อเพี้ยนเคาะหัวพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้อยู่ในความทรงจำที่มีคุณค่ามาตราบเท่าทุกวันนี้ และอุทิศตัวร่วมเป็นคณะศิษย์หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม เทพเจ้าแห่งท้องทุ่งบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี  ต้นตำรับตะกรุดโทน ผ้ายันต์แดง และเจ้าของวลีที่ให้ไว้เป็นคติธรรมและข้อคิดควบคู่กับการศึกษาพระผู้เสก หันหลังให้ทางโลก พระสัจธรรมที่แฝงไว้ในอักขระคาถาใช้วิชาความรู้ที่ร่ำเรียนเพื่อสืบสานพระศาสนาให้คงอยู่ด้วยวิธีการนำเอาอักขระมาจดจารลงบนผืนผ้าต่อมาก็เริ่มจารอักขระเลขยันต์บนแผ่นทองแดงจนได้รับสมญานามว่า เจ้าตำรับตะกรุดโทนสามารถพัฒนาวัดวาอารามและนำญาติโยมเข้าวัดปฏิบัติธรรม

 

 

♦♦♦ หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม ผู้หันหลังให้ทางโลก ด้วยพิจารณาเห็นว่าขนาดเมาก็ยังไปวัด ฉะนั้นมาบวชเสียเลยน่าจะดี ท่านจึงหันหลังให้กับชีวิตทางโลกอุปสมบทอีกครั้งด้วยวัย 50 ปีที่วัดกำแพงบ้านหมี่ ลพบุรี ได้ฉายาว่า อคฺคธมฺโม แปลว่า ผู้ยิ่งใหญ่ในธรรม บวชแล้วจึงไปจำพรรษาที่วัดเกริ่นกฐินบ้านเกิด ความเข้มขลังของวัตถุมงคลที่โด่งดังทั้งในประเทศต่างประเทศของหลวงพ่อเพี้ยนทำให้ อาร์ต บางเมือง คนจังหวัดสมุทรปราการทำงานบริษัทเอกชน ต้องขวนขวายมุ่งติดตามไปกราบไหว้ขอพรและฝากตัวเป็นศิษย์รับใช้ ทำให้ชีวิตเปลี่ยนทิศทางเจริญในหน้าที่การงานการค้าขายได้อย่างมหัศจรรย์

 

 

♦♦♦ “อาร์ต บางเมือง” กล่าวว่าผมรู้จักและศรัทธาหลวงพ่อเพี้ยนแบบจริงๆจัง ๆ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 โดยมีพี่ๆในบริษัทที่ทำงานได้บอกกล่าวเล่าประวัติและประสบการณ์วัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยน ให้ฟังอยู่บ่อยครั้งและยังได้นำวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนที่สะสมไว้มาให้ชมและให้ศึกษา และได้วัตถุมงคลของหลวงพ่อเพียนชิ้นแรก สือจิ๋ว ปี 49” นำไปเลี่ยมพลาสติกใส่ในพวงกุญแจรถพกติดตัวตลอด ทำให้ตนเองขับขี้ด้วยความระมัดระวังไม่ประมาทปราศจากอุบัติเหตุ

 

 

♦♦♦ “หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม พระผู้เสกวัตถุมงคลที่ศิษย์ทุกคนท่องจำขึ้นใจฝังอยู่ในความทรงจำที่ดีมาตลอด “กูทำไว้ให้พวกมึงเอาไปใช้กัน  ให้เอาไปติดตัว  ไม่ได้ให้เอาไปเก็บ ของกูทุกอย่างที่ทำกูเสกเป็นปีๆ โน้น ไม่ใช่แค่สองสามเดือน กูเสกทุกวัน ของทุกอย่าง ดีเหมือนกันหมด เพราะก็เสกคนเดียวท่านจะทำการอธิษฐานจิต ประจุพลังทุกเช้ามืดราวตีสามตีสี่ ท่านจะตื่นมาภาวนาปลุกเสกวัตถุมงคลของท่าน นับว่าเป็นภาวนามัย ที่ท่านบำเพ็ญเช่นนี้เสมอมามิเคยได้ขาด จวบจนวาระสุดท้ายแห่งชีวิต วัตถุมงคลที่ท่านจัดสร้างนำรายได้ไปพัฒนาโบสถ์ เจดีย์ วิหาร ศาลาการเปรียญ กุฏิ ฌาปณสถาน และอุทธยาพิมลธรรมวัตรที่ล้วนก่อสร้างในสมัยท่านดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสสมภารวัดเกริ่นกฐินทั้งสิ้น

 

 

♦♦♦ “อาร์ต บางเมืองกล่าวถึงความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ในวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนที่ใช้ติดตัวมีทั้งเครื่องรางและพระเครื่อง เหรียญแปดเหลี่ยม  รุ่นแรก  เสืออาคมงาแกะไตรมาสปี 50 และพี่สนิท เครือแดงแห่งร้านสอนอ พระเครื่องได้เมตตาได้ให้จีวร-เกศาและสายสิญจน์หลวงพ่อเพี้ยน ผมใส่หลอดเป็นตะกรุดใช้ติดตัว ทำให้ตนเองมีโชคได้ลาภ การทำงานไร้อุปสรรค์ ได้รับความเมตตาเป็นมหานิยมทำให้มีกินมีใช้เหลือเก็บ สามารถมีบ้านมีรถยนต์เป็นของตัวเองด้วยบารมีวัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนวัดเกริ่นกฐิน

 

♦♦♦ ปัจจุบัน อำนาจ พุ่มพันธุ์ หรือ อาร์ต บางเมือง เป็นหนึ่งคณะกรรมการชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ตำแหน่งเทคนิค-กราฟฟิค และแอดมินของชมรมฯ เป็นกรรมการรับตัดสินพระเครื่องโต๊ะหลวงพ่อเพี้ยนยอดนิยมในงานประกวดพระเครื่อง โดยได้รับการแนะนำเชิญชวนจากคุณสนิท เครือแดง (สอนอ พระเครื่อง) รองประธานชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน