วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 22:16 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564, 14.33 น.

เหรียญดังแห่งปี “คงกระพันชาตรี” ผ้าป่าคณะศิษย์ ปี 64 หลวงปู่นน

 

 

♦♦♦กำลังฮือฮามาแรง เหรียญคงกระพันชาตรี ทั้งในและต่างประเทศโดยเฉพาะบรรดาคณะศิษย์ผู้มีศรัทธาประจักในอาคมที่เข้มขลังของหลวงปู่นน  จนฺทวิโร พระเกจิอาจารย์ดังเมืองหัวหิน  หรือพระครูสังฆรักษ์นน  ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบตีรีขันธ์ เมตตาจัดสร้างเหรียญรุ่นแรกแจกผ้าป่าสามัคคีคณะศิษย์ปี 64โดยมีนายเสกสรร เตชัส เศรษฐศิริ หรือเสก ปทุม เซียนพระรุ่นใหม่ไฟแรง CEO นักออกแบบวัตถุมงคลชื่อดังที่มีความศรัทธาหลวงปู่นน วัดเขาพรานธูปเป็นพิเศษเป็นประธานดำเนินงานจัดสร้างเหรียญรุ่นนี้

 

 

♦♦♦ “หลวงปู่นน จนฺวิโร ศิษย์หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก เจ้าของปลัดขิกแสนกลผู้คนหลงใหลในความมีเสน่ห์เสกปลัดโดดดิ้นได้ หลวงปู่นน ได้เรียนวิชาอาคมทำเครื่องรางได้ไม่แพ้ศิษย์รุ่นพี่อันมีหลวงพ่อเพลิน วัดหนองไม้เหลือง  ผู้เป็นครูบาอาจารย์และอุปัชฌาย์  และหลวงพ่อหวล ศิษย์ผู้พี่ต่างสืบทอดวิชาอาคมจากหลวงพ่อยิดมาด้วยกัน หลวงปู่นน เป็นคนท่ายาง จ.เพชรบุรี เป็นลูกพี่ลูกน้องกับหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก ปรนนิบัติรับใช้หลวงพ่อยิดตลอดมา ถือได้ว่าหลวงปู่นน เป็นพระเกจิอาจารย์สายตรงสืบทอดอาคม ยาแพทย์แผนโบราณ วิชาการรักษากระดูก การแก้คุณไสย มนต์ดำ  ลมเพลมพัด  วิชาการทำปลัดขิก  การลงอักขระเลขยันต์ด้วยเหล็กจาร รับการถ่ายทอดจากหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก ทั้งสิ้น

 

 

♦♦♦ เสกสรร เตชัส เศรษฐ์ศริ กล่าวว่า เหรียญรุ่น คงกระพันชาตรี และมีดหมอสาลิกาคงกระพันชาตรี รุ่นแรก ตนเองเป็นผู้ดำเนินงานจัดสร้าง ในวาระที่คณะผ้าป่าศิษย์หลวงปู่นนปี 64 มีตนเองเป็นประธานทอดในนามคณะศิษย์หลวงปู่นน วัดเขาพรานธูปปี 2564  เป็นเหรียญเสมา ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงปู่นั่งขัดสมาธิเต็มองค์ รอบขอบเหรียญมีอักขณะจารึกว่า  หลวงปู่นน จนฺวิโร วัดเขาพรานธูป พ.ศ. 2564  ด้านหลังเหรียญ จารึกว่า ที่ระฤก ผ้าป่าสามัคคี คณะศิษย์ ปี 64 “ ตรงกลางเป็นยันต์ประจำตัวหลวงปู่นน

 

 

 

♦♦♦ พิธีพุทธาภิเษก เหรียญคงกระพันชาตรี และ มีดหมอสาลิกาคงกระพันชาตรีรุ่นแรก”  ปลุกเสกถึง 3 วาระ  วาระที่ 1 วันที่ 30 ตุลาคม 64  หลวงปู่นน จุดเทียนชัยนั่งปรกอธิษฐานจิต ร่วมกับ หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด จังหวัดเพชรบุรี วาระที่ 2 วันที่ 29 มีนาคม 64 หลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ  สำนักปฏิบัติธรรมบ้านใส อ.ควนขนุน จ.พัทลุงและหลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด  วาระที่ 3 วันที่ 11 เมษายน 64  หลวงปู่นน จนฺทวิโร และ หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด นั่งปรกอธิษฐานจิตร่วมกัน จัดเป็นพิธีปลุกเสกที่สุดยอดแห่งพิธีกรรมซึ่งหลวงปู่นนท่านเมตตาให้อย่างสุดๆในเหรียญรุ่นนี้ จึงเป็นเหรียญดีมีพุทธคุณล้นเหลือ  เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์แก่ผู้ใช้ในต่างแดนมาแล้วหลากหลายทำให้เหรียญรุ่นนี้เป็นที่แสวงหาไปบูชาราคาพุ่งแรงตามไปด้วยอย่าเหลือเชื่อ ชาวไทยและชาวต่างประเทศยกให้เป็นเหรียญหลักยอดนิยมในอนาคต  

 

 

♦♦♦ เสกสรร เตชัส เศรษฐศิริ ประธานดำเนินการจัดสร้างได้ถวายปัจจัยหลวงปู่นน วัดเขาพรานธูป จำนวน 102,195 บาท และถวายเหรียญทองคำ 1 เหรียญ เหรียญอัลปาก้าหน้ากากทองเหลืองให้วัดออกบูชาเป็นรายได้ปฏิสังขรณ์วัดอีกจำนวนหนึ่งด้วย สอบถามเพิ่มเติมบูชาได้ที่วัดเขาพรานธูป หรือที่ เสกสรร เตชัส เศรษฐศิริ หรือเสก ปทุม โทร. 095-1167988 หรือที่ร้านพระเครื่อง 28 Amulet พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานชั้น 2