วันอาทิตย์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2564 05:52 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2564, 14.02 น.

กอล์ฟ แคราย “สท.แคราย ป้ายแดง ปี 64” กตัญญูบูรพาจารย์ “หลวงพ่อทองอยู่”

 

 

♦♦♦ ขอแสดงความยินดีกับ สท.ป้ายแดง คุณจิรากร บุญยัง หรือ กอล์ฟ แคราย เซียนพระหนุ่มกระทุ่มแบนที่ชนะศึกเลือกตั้งท้องถิ่นของเทศบาลตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จัดได้ว่าเป็นเซียนพระหนุ่มไฟแรงของวงการพระเครื่องที่หันมาเล่นการเมืองท้องถิ่นครั้งแรกและประสบความสำเร็จได้รับเสียงสนับสนุนจากประชาชนประชาชนในตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับคะแนนเป็นอันดับสองจากผู้สมัครทั้ง 24 ท่านเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ..2564

 

 

 

♦♦♦ จากคอลัมน์พระเครื่อง ...บ้านเมือง ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน ..2561 ผมเคยได้เขียนบทความของคุณกอล์ฟ  แคราย   สายตรงพระ จังหวัดสมุทรสาครไว้ว่า เป็นเซียนพระรุ่นใหม่ไฟแรง จากเด็กวัดสู่คณะกรรมการดังจังหวัดสมุทรสาคร เป็นกรรมการรับและตัดสินพระจังหวัดสมุทรสาคร  “วันนี้ต้องกล่าวอีกครั้งหนึ่งว่าจากเด็กวัดสู่นักการเมืองท้องถิ่นอย่างเต็มตัวถือเป็นก้าวแรกของคนหนุ่มไฟแรงที่ชื่อกอล์ฟแคราย เป็นที่น่าจับตาในอนาคตในแวดวงของการเมืองท้องถิ่นของตำบลแคราย  อำเภอกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

 

 

♦♦♦ พูดถึงคุณกอล์ฟ แคราย สท.ป้ายแดง ทำให้นึกไปถึงหลวงพ่อทองอยู่ วัดหนองพะอง วัตถุมงคลของหลวงปู่ทำให้ชีวิตของกอล์ฟ แครายได้เกิดและมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการพระเครื่องตลอดมาและเป็นที่รู้จักมักคุ้นคนในท้องถิ่นตำบลแคราย กระทุ่มแบนเป็นอย่างดี ด้วยความดีมีความกตัญญูรู้คุณต่อหลวงปู่ทองอยู่วัดหนองพะอง จากหลากหลายคอลัมน์ที่ผ่านมาคุณกอล์ฟได้ยกย่องพูดถึงประวัติความเป็นมาและวัตถุมงคลต่างๆของหลวงปู่ทองอยู่วัดหนองพะองทำให้ได้รับความสนใจจากหมู่ผู้คน นักศึกษาและนักสะสมพระเครื่องทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก ทำให้วันนี้พระเครื่องหลวงปู่ทองอยู่วัดหนองพะองมีราคาพุ่งขึ้นหลายเท่าตัวบางรุ่นมีราคามากขึ้นถึง 10 เท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้ได้มีการรวมตัวของกลุ่มผู้ศึกษาและสะสมพระเครื่องของหลวงปู่ทองอยู่ เพื่อจัดทำหนังสือ รวบรวมข้อมูล วัตถุมงคล ต่างๆ โดยมีผู้ร่วมคณะจัดทำดังนี้ 1. คุณทนายยอดเพชร 2. คุณบอย บ้านสวน 3. คุณ กอล์ฟ แคราย 4. คุณ กาย หนองแขม ได้ออกสำรวจและหาข้อมูล ผู้ที่มีความใกล้ชิดกับหลวงปู่ทองอยู่ อย่างต่อเนื่อง คาดว่า ไม่นานนี้ คงจะได้ยลโฉม หนังสือเล่มนี้อย่างเป็นทางการ

 

 

♦♦♦ ณ.ปัจจุบันนี้  กอล์ฟ แคราย  หรือ จิรากร บุญยัง สท.ป้ายแดง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลแครายคนล่าสุด ปี 2564 ยังคงเป็นนักสะสมพระเครื่องสายตรงจังหวัดสมุทรสาคร   กรรมการรับตัดสินพระเครื่องจังหวัดสมุทรสาคร เป็นเจ้าของศูนย์พระเครื่องกอล์ฟ แคราย  ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เป็นกรรมการประชาสัมพันธ์ของชมรมพระเครื่องกระทุ่มแบน  มีต้น อ้อมน้อย เป็นประธานชมรม ศูนย์พระเครื่องกอล์ฟ แคราย ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องพระเครื่อง แวะไปชมพระเครื่องได้ทุกวันมีพระเครื่องให้ชมมากกว่า 10,000 รายการ นอกจากวัตถุมงคลหลวงพ่อทองอยู่แล้วยังมี วัตถุมงคล หลวงพ่อรุ่งวัดท่ากระบือ และอีกหลายพระเกจิดังในจังหวัดสมุทรสาคร ยินดีแบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนซื้อขาย โทร.086-7993668