วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 21:21 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2564, 08.34 น.

เลาะริมกรีน (26 เม.ย. 64 โดย...ไพศาล

♦♦♦ สวัสดีคนรักกอล์ฟ วันที่ 26 เมษายน 2564 "ถุงมือขวา" เข้าประจำการแทน "ไพศาล" เหมือนเดิม...0


♦♦♦ คนไทยทุกวนนี้ "จิตวิตก" กันครึ่งประเทศด้วยความหวาดกลัวไวรัสโควิด-19 เพราะหลายท่านเสพข่าวซึ่งจริงบ้าง-เท็จบ้าง สร้างเรื่องขึ้นมาเองบ้าง ตื่นเช้ามาเจอข่าวแบบนี้เข้าทุกวันจิดใจย่อมวิตกกังวล เลิกเถอะครับปล่อยเรื่องนี้ให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลเถอะ อย่าตีตนไปก่อนไข้เกิดมาต้องตายทุกคน..ก็เท่านั้นเอง.. ...0


♦♦♦ นี่จะเป็นความกลัวหรือเป็นความรับผิดชอบต่อครอบครัวและสังคม ออกจากกรุงเทพไปทำไร่ที่ จ.สระแก้ว ข่าวคราวโควิดมากมายทำให้ "เดอะตุ๋ย" ชูศักดิ์ เหมะจันทร์ ยอมกักตัวเองอยู่ที่ไร่นี่ก็เกินสิบสี่วันแล้วยังไม่กลับ หรือว่าอยู่ที่ไร่แล้วสบายไปแปดอย่าง!!! ...0
 

♦♦♦ ปีนี้สงกรานต์ก็ถูกยกเลิกไปทุกแห่งของประเทศ วัยรุ่นที่ย้อมผมสีแดง-สีเขียว-หลากสี ที่ชอบขี่มอเตอร์ไซด์ไปฉีดน้ำกันตามถนน ปีนี้ไม่มีให้เห็นทำให้ "หนุ่ม ดิปโซ่" อาวุธ สุดดี บอสใหญ่ผลิตภัณฑ์ "ดิปโซ่" ซึ่งเป็นยาย้อมผมอย่างดีขายได้น้อยมากและในประเทศเพื่อนบ้านก็ใช้เยอะ ปีนี้ทำให้ "เสี่ยหนุ่ม" รายได้หายไปมหาศาลจะเป็นเท่าไรใครเจอหน้าถามกันเอาเอง ...0

 


ตำนานสนามไดร์ฟ... ธรรมนูญ  ตระกูลยุทธชัย ผู้บริหาร สนามไดร์ฟออลสตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์  (คนที่3จากซ้าย) พร้อมด้วย “โปรอึ่ง” ธนะสิทธิ์  บรรจบดี (คนที่ 2จากขวา) ผู้จัดการสนามฯ และเพื่อนนักกอล์ฟ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก หลังจากทางสนามไดร์ฟฯ ได้หมดสัญญาเช่าครบ 20ปีเต็ม ในวันที่ 5 พ.ค.นี้ แต่ในส่วนของร้านค้าอุปกรณ์กอล์ฟต่างๆนั้นยังคงทำการเปิดถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้.


 

♦♦♦ ส่วนรายนี้ก็ไม่กลัวโควิด เพราะในสมองมีแต่กอล์ฟเท่านั้น เล่นกอล์ฟกับสมาคมกอล์ฟผู้อาวุโสมานาน พอทางสมาคมฯหยุดทำการแข่งขันทำให้ "ซินแส" กิมเซี้ย แซ่จิว เดินสายออกรอบกับเพื่อนสนิท เมื่อวันก่อนไปออกรอบที่สนามกอล์ฟทหารบก บางเขน เห็นบอกว่ามาตรการดูแลป้องกันโควิดเข้มข้นมากๆแสดงให้เห็นความเอาใจใส่ของผู้นำนั่นเอง ...0


♦♦♦ พอพูดถึง สนามกอล์ฟทหารบก บางเขน อดชมเชยไม่ได้กับผู้อำนวยการคนใหม่ป้ายแดง ทำงานกับศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก ยังไม่ครบปีมีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นมากมาย "เสธ.เม่น" พล.ท.ชลธิศ เลาหะคามิน ด้วยความมุ่งมั่นซื่อสัตย์ทำให้สนามกอล์ฟทหารบกเปลี่ยนไปซึ่งขณะนี้ก็กำลังก่อสร้างหลังคาจอดรถ-ทำกรีนใหม่-ทำเขื่อนกันน้ำเซาะตลิ่ง ผู้ใต้บังคับบัญชาชมกันทุกคน "ถุงมือขวา" ขอปรบมือให้ ...0

 

♦♦♦ ปิดเทอมโดยความจำเป็นทำให้ผู้ปกครองที่ไม่อยากให้ลูกหลานเล่นเกมอยู่กับบ้านก็เลยส่งเข้ามาเรียนกอล์ฟกันมากมายทำให้ "โปรกอล์ฟ" วีรศักดิ์ อิ่มเจริญ แห่งสนามไดร์ฟราชนาวีมีลูกศิษย์เรียนตั้งแต่เช้าเลย ...0

 

♦♦♦ ส่วน "โปรโอ๋" ชคราช บริราษ ก็เช่นเดียวกันทุกบ่ายๆก็ยืนสอนกอล์ฟให้บรรดาลูกศิษย์ที่เป็นวัยรุ่นและวันทองแทบทุกวัน ท่านใดอยากออกกำลังกายแบบไม่สัมผัสใกล้ชิดกับคนอื่นก็สามารถมาได้เพราะสนามไดร์ฟแห่งนี้เว้นระยะห่าง ล้างมือ ใส่แมสก์ทุกคนครับ ...0