วันอาทิตย์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2564 05:03 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 06.02 น.

“แปะโรงสี” มิติใหม่จิวเวลรี่แฮนด์เมด “รุ่นมงคลชีวิต” จากร้ายกลายเป็นดี

 

           

♦♦♦ “สมบูรณ์ คงสุภาพศิริ”  ประธานจัดสร้างแปะโรงสี “รุ่น มงคลชีวิต” กล่าวว่า เพื่อให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโควิด 19 ผ่านความโชคร้ายให้กลับกลายเป็นดี เป็นการเริ่มต้นชีวิตในวิถีใหม่ “Newnormal” อย่างมีความสุขในการแคล้วคลาดปลอดภัยค้าขายร่ำรวย จึงได้จัดสร้าง แปะโรงสี เซียนสามตา หรืออาจารย์โง้วกิมโคยเป็นกำลังใจให้ผู้ที่มีศรัทธาเคารพนับถือบูชาขอพรผู้วิเศษชาวจีน “ขอได้ไม่ต้องบน”

           

 

♦♦♦ “แปะโรงสี” ชอบช่วยเหลือคนโดยไม่หวังผลตอบแทนทำให้เป็นที่เคารพศรัทธาของคนทั่วไปโดยเฉพาะในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าผู้ทำการค้าทุกชนชั้นมั่นใจค้าขายได้มีกำไรร่ำรวย ดังนั้นในสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำการค้าการขายอยู่ในวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปทำให้ลำบากจากผลพวงของโรคโควิด 19 ทีมงานลี มงคลชีวิต จัดสร้างวัตถุมงคลแปะโรงสี ตั้งชื่อรุ่น มงคลชีวิต เพื่อให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโควิด 19 ผ่านความโชคร้ายให้กลับกลายเป็นดีเป็นการเริ่มต้นชีวิตในวิถีใหม่ “Newnormal” อย่างมีความสุขให้แคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย

           

 

♦♦♦“อาจารย์โง้วกิมโคย” หรือ แปะโรงสีเซียนสามตาเป็นฆราวาสชาวจีนมีความเชี่ยวชาญด้านพิธีกรรม ความเชื่อและ ฮวงจุ้ย จัดว่าเป็นผู้มีบุญเป็นผู้วิเศษเรืองเวทย์บูชาแล้วเชื่อกันว่าให้คุณปักเป่าสิ่งไม่เป็นมงคล ให้โชคเรื่องค้าขาย ร่ำรวยเงินทอง ทำธุรกิจเจริญรุ่งเรือง เป็นที่พึงพอใจคนทุกระดับตั้งแต่เศรษฐีถึงคนชั้นกรรมกร จึงทำให้เป็นที่เชื่อถือศรัทธามีลูกศิษย์ลูกหามากมายในประเทศไทยโด่งดังไปถึงต่างประเทศ

          

 

♦♦♦ สมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ได้รับเชิญให้ไปดูฮวงจุ้ยดูที่ดินประกอบการลงทุนและที่อยู่อาศัยทำให้ต่างร่ำรวยและมั่นคงชีวิตมีความสุขในพื้นทีๆท่านไปเหยียบย่ำที่ไหนดีไม่ดี แปะโรงสี สามารถหยั่งรู้และเห็นจึงเป็นสรรพนามที่เรียกท่านว่า  “เซียนสามตา” ปัจจุบันศาลของท่านอยู่ที่วัดศาลเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี มีผู้คนที่ศรัทธาไปกราบไหว้ขอพรกันไม่ขาด โดยเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ผู้คนเยอะมาก วัตถุมงคลแปะโรงสีมีจัดสร้างกันมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น ทั้งพระบูชาและพระเครื่องต่างเน้นเรื่องร่ำรวยเป็นเศรษฐี

           

 

♦♦♦ สมบูรณ์ คงสุภาพศิริ ผู้จัดสร้างกล่าวด้วยว่า “แปะโรงสีรุ่นนี้เป็นงานจิวเวลรี่” สวยงามแกะลายด้วยมือเป็นงานแฮนด์เมด จำนวนการสร้างไม่มาก รายได้ส่วนหนึ่งนำไปช่วยเหลือเด็กด้วยโอกาส และหลังจากสถานการณ์โควิด 19 สามารถควบคุมและบรรเทาลงแล้ว  จะประกอบพิธีพุทธาเทวาภิเษกและนำออกให้ท่านผู้ที่เคารพศรัทธาได้บูชาเป็นมงคลชีวิตต่อไป โทรสอบถามได้ที่ คุณสมบูรณ์ คงสุภาพศิริ โทร.081-6174971 และ ลี มหามงคล 061- 9465196