วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 22:47 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 17.38 น.

หนุมานหาง ๗ ขด “โชคพันล้าน” หลวงปู่มหาศิลาเมตตา “กอล์ฟ ๖๕”

 

 

♦♦♦ Golf 65 กอลฟ์ ๖๕ หรือ วีรพล พุ่มเจริญ  เป็นคนบางมด เขตราษฎร์บูรณะ  กรุงเทพมหานคร บ้านอยู่ไม่ไกลกับวัดหลวงพ่อโอภาษีและวัดปากน้ำ คุณปู่และคุณย่าพายเรือพาไปทำบุญทั้งสองวัดเป็นประจำ คุณย่าไปช่วยงานวัดปากน้ำตั้งแต่สมัยหลวงพ่อสดเป็นเจ้าอาวาสเรียกว่าเป็นคนก้นกุฏิหลวงพ่อสดไปแล้วก็ว่าได้ เหรียญหลวงพ่อสดวัดปากน้ำรุ่นแรกที่ผมห้อยคออยู่ก็เป็นเหรียญที่หลวงพ่อสดท่านให้คุณย่ามา

 

 

♦♦♦ ในยุคที่จตุคามรามเทพโด่งดังช่วงนั้นกอล์ฟอายุ 21-22 ปี มีความศรัทธาและนับถือในความศักดิ์สิทธิ์คิดอยากสร้างจตุคามสักรุ่นด้วยอายุยังน้อยคิดว่าคงไม่มีใครเชื่อถือ กระทั่งวันหนึ่งได้ดูเพจของอาจารย์ ลิ้งค์ Fc ขอนแก่น ได้พาไปกราบได้รู้จักกับหลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท หรือ พระครูปลัด วชิรโสภณแห่งสวนสงฆ์แกเปะ วัดโพธิ์ศรีสะอาด ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.กาฬสิน พระเกจิเรืองวิชาอาคมรูปหนึ่งแห่งภาคอีสาน ได้ไปกราบหลวงปู่จึงได้เห็นว่าหลวงปู่มีวัตรปฏิบัติดี สมถะ เรียบง่าย เปี่ยมไปด้วยเมตตากับศิษย์ทุกคนที่เข้าไปกราบทำให้ยิ่งเกิดศรัทธาเลื่อมใสมากขึ้น

 

 

♦♦♦“กอล์ฟ ๖๕บอกว่าด้วยความศรัทธาและความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีเป็นทุนมาตั้งแต่เติบโตได้แต่ไปช่วยพรรคพวกเพื่อนฝูงจัดสร้างวัตถุมงคลมาตลอด วันหนึ่งจึงได้ปรึกษาหารือกับเพื่อนรุ่นพี่ 2 คนร่วมกันสร้างวัตถุมงคลในช่วงโควิด 19 เพื่อไว้ใช้กันเองและแจก จึงได้จัดสร้างเหรียญหล่อพระพุทธเจ้า พระองค์ จัดสร้างเพียง 199 เหรียญ สร้างด้วยมวลสารหลักล้าน ได้รับเมตตาจากหลวงปู่มหาศิลา แห่งสวนสงฆ์แกเปะ วัดโพธิ์ศรีสะอาด ปลุกเสกให้เป็นพิเศษเมื่อวันเสาร์ 5 ตรงกับวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 เป็นการสร้างวัตถุมงคลครั้งแรกของตนเองจากปี พ.ศ.2548 มาถึงปัจจุบันกว่า 10 ปีทำให้มีประสบการณ์ในการจัดสร้างวัตถุมงคลเป็นอย่างดี

 

 

♦♦♦ “กอล์ฟเป็นคนชอบเครื่องรางโดยเฉพาะหนุมาน จึงอยากมีหนุมานไว้ใช้และรู้มาว่าหลวงปู่มหาศิลา วัดโพธิ์ศรีสะอาด จ.กาฬสินธุ์ ท่านเก่งวิชาหนุมานหาง 7 ขด เดินธุดงค์ข้ามโขงได้ศึกษา กัมมัฏฐานวิชาอาคมสายสำเร็จลุนและพระเกจิอาจารย์ดังภาคอีสานหลายรูปท่านยังเก่งด้านวิปัสสนากัมมัฏฐานแตกฉาน อักขระอักษรลาว เท่าที่ผ่านมามักถูกนิมนต์ไปในพิธีพุทธาภิเษกทั่วภาคอีสาน รวมทั้งในพิธีใหญ่เช่นพิธีพุทธาภิเษกพระกริ่งวัดสุทัศน์ พิธีพุทธาภิเษกวัดพระธาตุพนม กอล์ฟ จึงได้กราบขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคล  หนุมาน หาง 7 ขดรุ่นโชคพันล้านและเหรียญมนต์พระกาฬรุ่นแรก หลังหนุมานหาง 7 ขด หลวงปู่มหาศิลายังได้เมตตาปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นพิเศษด้วย

 

 

♦♦♦ พิธีพุทธาภิเษกใหญ่ หนุมานโชคพันล้าน และ เหรียญมนต์พระกาฬ กอล์ฟ เป็นผู้ที่ออกแบบหนุมานหาง 7 ขดตามผ้ายันต์ที่หลวงปู่มหาศิลาได้เขียนไว้เมื่อปี พ.ศ.2514 จำนวน 5 ผืน หลวงปู่ยังได้เมตตาตั้งชื่อ หนุมานหาง 7 ขด รุ่นโชคพันล้าน”  รุ่นนี้ได้ทำพิธีบวงสรวง 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อ 24มกราคม 64 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 64 และ ครั้งที่ 3 บวงสรวงยิ่งใหญ่พร้อมพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 โดยหลวงปู่มหาศิลาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นพิเศษ กุฏิสวนสงฆ์แกเปะ

 

 

♦♦♦ จำนวนการสร้าง “หนุมาน โชคพันล้าน จำนวนจัดสร้างดังนี้ (1) เนื้อทองคำ สร้าง 9 ชุด (2) เนื้อเงิน สร้าง 79 องค์ (3) เนื้อนวะโลหะ สร้าง 999 องค์ (4) เนื้อชนวน สร้าง 2564 องค์ (5) เนื้อแจกทาน และแจกกรรมการ ไม่เกิน 200 องค์ (6) เนื้อนาก แจกกรรมการ 5 องค์ (7) หนุมานลองพิมพ์ สร้าง 12 องค์ ส่วนเหรียญมนต์พระกาฬรุ่นแรก หลังหนุมานหาง 7 ขด จำนวนจัดสร้างดังนี้ (1)  เนื้อทองคำ 9 เหรียญ (2) เนื้อนาก 7 เหรียญ (3)เนื้อเงิน 100 เหรียญ(4) เนื้อเงินลงยา 15 เหรียญ (5)เนื้อเงินรวมโค้ด 5 เหรียญ (6) เนื้อฝาบาตรแจกกรรมการ 499 เหรียญ (7) เนื้อมหาชนวน 10,000 เหรียญ ตอกโค้ด โคตรวย 500 เหรียญ (8) หนุมานลองพิมพ์ 12 องค์