วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2564 05:59 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 09.53 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (27 มิ.ย.64)

 

พญาครุฑกายสิทธิ์วัดไม่ได้สร้าง

 

 

♦♦♦ จากกรณีสื่อโซเชียลได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า “พญาครุฑกายสิทธิ์” รุ่นแรก หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  กระผม นายศุภฤกษ์ สุขเจริญสมบัติ ผู้จัดสร้าง วัตถุมงคลรุ่นนี้ได้นำวัตถุมงคลมาขอหลวงพ่อแถมเมตตาอธิษฐานจิตเสก  ณ วัดช้างแทงกระจาด เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2564 เวลา 15.00 น. ที่วัดช้างแทงกระจาด ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พระครูมนูญ สีลสังวร พระครูสัญญาบัตรเจ้าอาวาสวัดราษฎร์ชั้นโท ในราชทินนาม เจ้าอาวาสวัดช้างแทงกระจาดและเป็นเกจิดังเมืองเพชรบุรี  ได้ออกมาชี้แจงว่า กรณีพญาครุฑกายสิทธิ์ ดังกล่าว ได้มีประชาชนเข้าใจผิดว่าทางวัดจัดสร้าง  จึงติดต่อเข้ามาและเดินทางมาที่วัดเพื่อจะเช่าบูชาติดตัวเป็นจำนวนมาก  “ทางวัดไม่ได้จัดสร้าง” มีนายศุภฤกษ์ สุขเจริญสมบัตินำมาให้ปลุกเสกจริง จากนั้นก็นำวัตถุมงคลกลับไปเปิดให้บูชาตามสื่อโซเชียลต่างๆ จนทำให้ประชาชนสับสนว่าทางวัดเป็นผู้จัดสร้างพญาครุฑรุ่นนี้  กระผมนายศุภฤกษ์ สุขเจริญสมบัติ ผู้จัดสร้างพญาครุฑกายสิทธิ์ จะไปดำเนินการแก้ข่าวให้ทางวัด พร้อมเข้าไปกราบขอโทษ พระครูมนูญ สีลสังวร เจ้าอาวาสวัดช้างแทงกระจาด พระเกจิดังเมืองเพชรบุรีต่อไป


 

วัตถุมงคล สองพระเกจิไทยมาแรง

        

 

♦♦♦ พระใหม่มาแรงด้วยพุทธคุณของพระเกจิคณาจารย์ที่มีวิชาอาคมเข้มขลังประสิทธิ์ประสาทอาคมลงในวัตถุมงคล เกิดประสบการณ์ผู้ใช้ให้รอดชีวิต เมตตาค้าขายได้ผล ผู้คนจึงฮือฮาพากันไปกราบไหว้บูชาหาวัตถุมงคลของสองหลวงปู่ที่อยู่กันคนละจังหวัด มาคุ้มครองให้ชีวิตอยู่รอดปลอดภัย ค้าขายได้กำไรไร้อุปสรรคช่วงนี้นักสร้างพระใหม่แนะนำให้รู้จัก 2 พระเกจิที่มาแรงในช่วงนี้

           

 

 

♦♦♦ “หลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ” แห่งตักศิลาใสหลวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลานแท้ๆพระอาจารย์นำ แก้วจันทร์ วัดดอนศาลา ตักศิลามหาเวทย์เขาอ้อ สร้างประสบการณ์ปาฏิหาริย์คนขับรถปิ๊กอัพหักหลบรถอีกคันพุ่งชนต้นไม้รถพังคนขับรถไม่ได้รับอันตรายใดทำให้ไทยมุงอยากรู้ขอดูจึงรู้ว่าเป็น ล็อกเกตหลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ หรือ “ล็อกเกตพระแผ้ว” ปี 2562 รุ่นบูชาคุณ คนทำมาค้าขายทั้งพ่อค้าแม่ค้าเร่ขายทุเรียน ร้านของชำ ร้านโชห่วย ช่วงนี้วิ่งหาบูชา “ล็อกเกตฤาษีป้อนนมนางสีดา” เชื่อว่านำไปบูชาเพื่อช่วยให้ขายของดีมีรายได้เพิ่มในช่วงโควิด 19 ส่วนวัตถุมงคลหลวงปู่แผ้วอีกหนึ่งรุ่นคือ “พระยอดขุนพล” ผู้มีหน้าที่การงานบริหารในบริษัทห้างร้าน ข้าราชการใฝ่หาไปบูชา พระยอดขุนพล หลวงปู่แผ้ว”  อันเป็นพระในตำนานที่โดดเด่นด้านแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี มหาอำนาจเป็นพระสุดยอดปรารถนาของคนมีสีและเจ้าของธุรกิจ