วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564 16:45 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 04 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 09.41 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (4 ก.ค.64)

เสี่ยกุ่ยผมถูกใส่ร้ายคดีปลอมแปลเอกสาร

 

♦♦♦ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 64 เสี่ยกุ่ย รัชดา ออกรายการไลฟ์สดถึงแฟนๆพระเครื่องได้พูดถึงเรื่องคดีจะครบ 8 เดือนตนเองถูกฟ้องผ่านมาเกือบ 8 เดือนแล้ว ผมถือว่าผมถูกใส่ร้าย ว่าผมปลอมแปลงเอกสาร ฉ้อโกงประชาชนจึงถูกค้นและถูกจับกุม วันนี้จึงขอแถลงเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นให้รู้กันอีกทีว่า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 63 มีคนกลุ่มหนึ่งแจ้งข้อหาผมและพวกปลอมแปลงเอกสาร ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและอีกหลายข้อหา เป็นกลุ่มพวกเสียผลประโยชน์ ทำให้ผมและพวกถูกตรวจค้นจับกุม ทำให้ผมและพวกอับอาย เสี่ยกุ่ยบอกจำเป็นจะต้องเรียกศักดิ์ศรีคืนมาจากสังคมโดยผมขอมอบเงินจำนวน 2 ล้านบาทห้กับผู้ที่สามารถมอบพยานหลักฐานทุกชนิดพิสูจน์ได้ว่ามีบุคคลใดหรือกลุ่มบุคคลที่ได้ร่วมกันผูกเรื่องให้ร้ายผมและพวกจนเป็นคดี พยานหลักฐานนั้นสามารถนำไปสู่การดำเนินคดีได้ทั้งแพ่งและทั้งอาญา ท่านสามารถส่งพยานหลักฐานได้ที่เสี่ยกุ่ย รัชดาโดยตรง ภายในเวลา 3 เดือนนับแต่วันนี้ (25 มิถุนายน 64)

 

        

♦♦♦ เสี่ยกุ่ยประกาศตั้งทีมทนายความออกตรวจสอบงานประกวดพระเครื่อง นำเอากฎหมายมาจัดการกับงานประกวดพระ บางงานแอบอ้างการกุศลบริจาคจริงหรือไม่จริง และกรรมการประกวดพระเอาอะไรมาเป็นสิ่งตัดสินพระแท้หรือพระปลอม ใช้อะไรเป็นเครื่องตัดสินไม่มีเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์พิสูจน์ ประชาชนส่งพระต้องเสียเงิน ตามมาตรา 341และ ม.343  ผู้จัดประกวดและกรรมการอาจมีความผิดฐานฉ้อโกง เสี่ยกุ่ยจะตั้งทีมทนายความมาติดตามเรื่องนี้และดำเนินการต่อไป (ข่าวจากเสี่ยกุ่ย)


 

ธีรศักดิ์ ฉัตรทอง หนังสือพระกริ่งตระกูลปวเรศ

        

 

 

♦♦♦ ธีรศักดิ์ ฉัตรทอง ผู้จัดทำหนังสือพระกริ่งตระกูลปวเรศ เป็นหนังสือที่รวบรวมภาพและเนื้อหาเกี่ยวกับพระกริ่งปวเรศ พระชัยวัฒน์ และเครื่องรางวัตถุมงคลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันหนังสือพระกริ่งตระกูลปวเรศ ถือได้ว่าเป็นตำราในการศึกษาและสะสมพระกริ่งปวเรศสมัยใหม่ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ที่สนใจศึกษาพระกริ่งปวเรศอย่างจริงจัง  ธีรศักดิ์ ฉัตรทองยังมีความสนใจศึกษาและสะสมพระเครื่องยอดนิยมอย่างอื่นอีกหลากหลายประเภท ด้วยมีความรู้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับพระกริ่งที่เป็นพระเนื้อโลหะ จึงมีความสนใจ ในการศึกษาและสะสมพระเครื่องสายอื่น โดยอาศัยดูธรรมชาติ โลหะและความคมชัดของพิมพ์ทรงเป็นสำคัญในการสะสมเหรียญ หลวงปู่ฝั้น  อาจาโร  รุ่นแรก ปี 2507 เหรียญหลวงปู่ฝั้นเหรียญนี้เนื้อทองแดงรมดำ สภาพเก็บเก่า ตัวหนังสือคมชัด สภาพสวยงาม มีรอยจารมือของพระอาจารย์ฝั้น บางๆด้านหน้าเหรียญ  สนใจสอบถามหรือแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ ส่วนท่านที่สนใจจะสั่งซื้อหนังสือยังพอมีเหลือจำหน่ายเล่มละ 1,500 บาท รวมค่าจัดส่ง ติดต่อสั่งซื้อได้ตามหมายเลขโทรศัพท์ 086-1610535


 

เสี่ยกล้าศูนย์หลักทรัพย์พระเครื่อง

        

♦♦♦ “เสี่ยกล้า เกษสุรินทร์ชัย” คนวงการพระเครื่องเรียกท่านว่า เสี่ยกล้า กล้าสมชื่อ ท่านเป็น ประธานชมรมนักอนุรักษ์สะสมพระเครื่องสยาม จัดทำโครงการ  ศูนย์หลักทรัพย์พระเครื่อง” คนสะสมมีวัตถุ มงคลเหรียญพระเครื่องเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน เหมือนท่านมีที่ดิน ที่มีใบโฉนด พร้อมทุกเวลาที่ท่านจะนำทรัพย์สินนี้ไปใช้ประโยชน์อย่างไรก็ได้  ต้องการเงินด่วนชั่วคราว โดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ยภายใน 10 วัน วงเงินให้ยืมไม่เกิน 100,000 บาท ต่อเดือน  ชมรมนี้ประกอบด้วยกลุ่มสมาชิกที่ต้องการช่วยเหลือนักนิยมสะสมพระเครื่องในบางเวลาเท่านั้น

        

 

♦♦♦ “ศูนย์หลักทรัพย์พระเครื่อง มีวัตถุประสงค์ ดูตรงนี้ มี 3 ข้อใหญ่ที่น่าสนใจต้องรู้ไว้นั่นคือ (1). ยินดีรับวัตถุมงคลทุกวัด ทุกรุ่น ทุกหลวงพ่อ ทั่วประเทศ (2).สร้างความมีมาตรฐานหลักสากลและยุติธรรม ให้รู้ว่า พระแท้ เป็นหลักทรัพย์ ได้แน่นอน (3).ให้ความรู้ความเข้าใจ วัตถุมงคลที่จัดเข้าอยู่ในรายการของศูนย์หลักทรัพย์พระเครื่อง ไม่รู้เรื่องพระเครื่อง ไม่เข้าใจถามชมรมมีคำตอบให้

        

 

♦♦♦  วัตถุมงคลที่จะนำเข้าร่วมโครงการ ศูนย์หลักทรัพย์พระเครื่อง ต้องมีกติกาดังนี้ (1) เป็นวัตถุมงคล ที่สร้างมาแล้วไม่น้อยกว่า 25 ปี (2) มีโค้ด หมายเลข มีจำนวนไม่น้อยกว่า 999 องค์ (3) มีวาระการจัดสร้างจริง มีปลุกเสกจริง (4) มีผู้รู้จริงๆถึงความนิยมในวงการ เช่น มูลค่า สถานที่รับเช่า หรือให้เช่า (5) วัตถุมงคลต้องผ่านการตรวจสอบจากกรรมการแล้วจึงนำเข้า “ศูนย์หลักทรัพย์พระเครื่อง”ได้ เสี่ยกล้าคิดแล้วเปิดตัวแล้วสนใจสอบถามไปได้เลย 086-9954190 และ 098-8295253


 

ต่างชาติสนใจสมเด็จวัดระฆัง หลวงพ่อทวด

 

 

 

♦♦♦ ที่ชมรมพระเครื่องตึกแดง สวนจตุจักร พลตรี เฉิดวิทย์ กองจินดา หรือ ผู้การเฉิด เปิดร้านพระเครื่องไว้พบปะเพื่อนฝูงคอเดียวกัน นั่นคือคนที่นิยมสะสมพระเครื่องรุ่นเดอะและรุ่นยังเติร์กต่างแวะเวียนมาที่ร้าน ผู้การเฉิด สนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ดูพระเครื่องกันทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ผู้สนใจพระเครื่องมีทั้งดารา นักแสดง นักธุรกิจดัง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และผู้มีรสนิยมในการสะสมพระเครื่องทั้งพระกรุ พระเก่าและพระเครื่องที่นิยมเล่นหาราคาแพงๆในปัจจุบัน เช่น พระสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม วัดเกศไชโย หลวงพ่อเงินวัดบางคลาน หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ และเหรียญยอดนิยมหลักล้านทั้งเนื้อทองคำและเนื้อนิยมในวงการ เพื่อนผู้การเฉิด เป็นคนอเมริการู้ข่าวแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนขอบูชาพระในรังของท่านที่สะสมไว้ครั้งบรรพบุรุษ จึงยากที่จะได้ไปครอบครอง วันนี้ผู้การเฉิดส่งพระรูปหล่อหลวงพ่อเงินบางคลานพิมพ์นิยมเนื้อทองคำมาโชว์ในคอลัมน์สังคมบ้านเมืององค์นี้แหละครับ