วันจันทร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2564 13:37 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 15.25 น.

หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ รุ่น “เพชรทักษิณ” ปลุกเสก 2 วาระ 28ส.ค.และ1ธ.ค.64

 

 

♦♦♦ “พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ หรือ พระครูอนุศาสน์กิจจาทร เจ้าอาวาสวัดอรัญวาสิการาม (ห้วยเงาะ) จ.ปัตตานี พระเกจิอาจารย์ที่มีเมตตาสูงที่ได้รับการกล่าวขานและต้องจารึกเป็นตำนานเหรียญและเครื่องรางของท่านเป็น สุดยอดวัตถุมงคล ด้านแคล้วคลาดปลอดภัยสายบู๊ ค้าขายทำกินเจริญรุ่งเรือง ชื่อเสียงของท่านโด่งดังมานานกว่า 30 ปี ปัจจุบันท่านอายุ 92 ปี มีสมาธิจิตรสูงเคยทำนายเหตุการณ์ ชายแดนใต้ล่วงหน้าว่าจะมีเหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทำตะกรุดพิสมรหลวงปู่ทวดเป็นเครื่องรางของขลังแจกคนพื้นที่และไม่มีใครเสียชีวิตสักคนในเหตุการณ์นั้น พ่อท่านเขียวอุปสมบทตอนอายุครบบวช 20 ปี ที่วัดนางโอหรือวัดบุพนิมิต อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ได้ฉายาว่า กิตฺติคุโณท่านชอบศึกษาอาคมสามารถสวดภานยักษ์ใหญ่ฉบับภาคใต้ สวดพระปาฏิโมกข์ได้ในยุคนั้นที่หาได้ยาก จึงไม่ธรรมดา พ่อท่านเขียวยังเป็นสหธรรมมิกกับพระอาจารย์ทิมวัดช้างให้ได้รับนิมนต์ไปปลุกเสกหลวงพ่อทวดรุ่นแรกปี 97 และปี 24 ในยุคนั้นด้วย

 

 

♦♦♦ พ่อท่านเขียว กิตฺติคุโณ อริยะสงฆ์ที่มีกาลพรรษาสูงและเปี่ยมด้วยเมตตาบารมี ได้เมตตาให้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น เพชรทักษิณประกอบด้วย (1)เหรียญหลวงปู่เขียวหลังพญาครุฑ  (2) ครุฑปั้มเต็มองค์พ่อท่านเขียวรุ่นสุดท้าย  และ (3) หน้าพราน พ่อท่านเขียว โดยเฉพาะพญาครุฑรุ่นนี้ พ่อท่านเขียวตั้งใจจัดสร้างเป็นครุฑรุ่นสุดท้าย ครุฑรุ่นนี้เป็นงานปั้มเต็มองค์หลวงปู่เขียววัดห้วยเงาะ เป็นงานปั้มรุ่นแรกที่มีการจัดสร้างพญาครุฑมา ได้ความคมชัด ความละเอียดอ่อน ความสวยงาม เป็นสุดยอดของพญาครุฑหลวงปู่เขียวรุ่น เพชรทักษิณ รุ่นสุดท้าย  จากประสบการณ์ครุฑพ่อท่านเขียวผู้ที่นำไปใช้ต่างปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง นำเข้าบ้านค้าขายดีมีอำนาจและบารมีคุ้มครองเดินทางไม่พบเจอสัตว์ร้าย

 

 

♦♦♦ วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างครั้งนี้ พ่อท่านเขียว มีความประสงค์นำรายได้ปฎิสังขรณ์สิ่งปลูกสร้างภายในวัดห้วยเงาะที่ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา และจะทำพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคล รุ่นเพชรทักษิณถึง 2 ครั้งครั้งที่ 1” วันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ตรงกับ แรม 5 ค่ำเดือน 9  ครั้งที่ 2” วันวันพุธที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2564 ตรงกับแรม 12 ค่ำเดือน 12 ที่วัดห้วยเงาะ ตำบลทุ่งพลา อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี รับพระ 7 ธันวาคม พ.ศ.2564

        

 

♦♦♦ “เปิดจองแล้ววัตถุมงคลหลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ  “รุ่น เพชรทักษิณ” มีรายการเปิดให้จองแล้วดังนี้

         

พญาครุฑ รุ่น เพชรทักษิณ(1) ชุดกรรมการ 4 องค์ มีครุฑใหญ่และครุฑเล็ก กะไหล่ทองพ่นทรายขัดเงา  (2) ชุดกรรมการครุฑ 2 องค์ ครุฑใหญ่ ครุฑเล็กเนื้อเงินยวง ลงยาธงชาติ (3) พญาครุฑใหญ่สูง 3 ซ.ม.เนื้อต่างๆ (4) พญาครุฑเล็ก  สูง 2 ซ.ม.เนื้อต่างๆ