วันจันทร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2564 14:02 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 04 กันยายน พ.ศ. 2564, 18.39 น.

เจอกับตัวเอง “เชื่อบารมีหลวงพ่อเพี้ยน” “เบาหวิว บางปะอิน” รถพังรอด

 

♦♦♦ “บารมีหลวงพ่อเพี้ยนคุ้มครอง ศิษย์ผู้มีจิตมั่นคงแรงกล้าศรัทธา หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม หลายต่อหลายคนรอดตายได้อย่างปาฏิหาริย์ แม้คนดังวงการพระเครื่องล่าสุดต้นปีที่ผ่านมา 2 ม.ค.64 คุณสนิท เครือแดง  รองประธานชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน กลับจากงานฉลองวันเกิด รถเสียหลักพังยับ ตนเองและเพื่อนรอดปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บเลย มีวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนคล้องคอ อีกรายหนึ่ง เป็นตำรวจชื่นชอบวัตถุมงคลจึงไปกราบหลวงพ่อเพี้ยนเพื่อขอตะกรุดโทนและผ้ายันต์แดง เมื่อได้แล้วพลั้งปาก ระลาบระล้วงเหมือนอยากจะลองดีตามที่มีผู้กล่าวไว้ ศิษย์มีครูเหมือนงูมีพิษ ทำให้ตำรวจท่านนั้นขณะขับรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์ชนอย่างจังแค่บาดเจ็บมีแผลที่ปากต้องเย็บ 40 เข็ม นี่แค่มาเตือนปากไม่ดี หายแล้วจึงไปขอขมาหลวงพ่อเพี้ยนต่อไปจะไม่ลบหลู่อีก เบาหวิว บางประอิน ก็เจอกับตัวเองเหมือนกัน บอกกับนักข่าวว่าเชื่อบารมีหลวงพ่อเพี้ยนคุ้มครองตลอดมา ครั้งหนึ่งตนเองประสบอุบัติเหตุรถยนต์ที่ตนขับเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางหลายตลบล้อชี้ฟ้า ใครเห็นก็บอกว่าตายแต่รอดได้อย่างเหลือเชื่อ    

 

 

♦♦♦  ชัยพร เลิศสถิตวงศ์ หรือเบาหวิว บางปะอินเลขานุการชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน กรรมการรับตัดสินพระเครื่องโต๊ะหลวงพ่อเพี้ยน  ยอดนิยมตั้งแต่ปี 2562 และแอดมินดูแลเพจชมรมฯ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง  ผมจำได้เลยว่ากลางปี พ.ศ.2548 ผมไปทำบุญบ้านเพื่อนรุ่นพี่ในจังหวัดลพบุรีนี่แหละเพื่อนบอกว่าทำบุญทุกครั้งก็จะนิมนต์หลวงพ่อเพี้ยน เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐินเป็นประธานสงฆ์ ผมหูผึ่งถามกลับไปว่าทำไมต้องเป็นหลวงพ่อเพี้ยนด้วย ได้รับคำตอบจากเพื่อนรุ่นพี่ว่า หลวงพ่อเพี้ยนเป็นพระสงฆ์ที่มีวิชาอาคมวัตถุมงคลของท่านเข้มขลังด้วยพุทธคุณ เรื่องลือไปทั่วทั้งคนไทยและต่างชาติ เช่น ตะกรุดโทน ผ้ายันต์แดง เหรียญ วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่านท่านปลุกเสกบรรจุพุทธคุณเองเป็นเดือนๆกว่าจะเอามาแจก เป็นครั้งแรกที่ผมได้เข้าไปกราบหลวงพ่อเพี้ยนในงานทำบุญบ้านเพื่อนนั่นแหละ วันนั้นทำให้ผมเกิดศรัทธาหลวงพ่อเพี้ยนมากเป็นทวีคูณ 

 

 

♦♦♦ “เบาหวิว บางปะอิน จัดว่าเป็นนักสะสมพระสายตรงหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ที่เกิดจากความมีศรัทธาเชื่อมั่นในพุทธคุณ “เบาหวิว” เปิดร้านขายของอยู่ที่ อำเภอบางประอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวด้วยว่า ผมมีความสนใจพระเครื่อง และเครื่องรางของขลังอยู่บ้างแล้ว เมื่อเพื่อนๆเล่าประสบการณ์จากวัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนที่มีผู้คนนำไปใช้แล้วรอดปลอดภัยจากภยันตราย รอดชีวิตก็มีข่าวคราวออกมาบ่อยๆทำให้ผมใช้เวลาว่างจากการค้าขายศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเองก่อนจะเชื่อและแน่ใจแล้วจึงไปกราบหลวงพ่อและไม่ใช่ไปครั้งเดียวแล้วจบ ด้วยความศรัทธาที่ได้เห็นเกิดจากใจอย่างเต็มเปี่ยมจึงใช้เวลาว่างไปกราบหลวงพ่ออยู่บ่อยๆ ไปกราบท่านทีไรหลวงพ่อเพี้ยนจะพรมน้ำมนต์และเคาะหัวอย่างแรงเสมือนให้พรเราทำมาหากินโด่งดังรุ่งเรืองทำให้ชีวิตครอบครัวมีความราบรื่นอยู่เย็นเป็นสุข การค้าขายดีมีความเจริญรุ่งเรืองมาจนถึงปัจจุบันนี้

 

 

♦♦♦ ต้นปี ..2549 วัดเกริ่นกฐิน จัดงานบุญใหญ่ งานผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถวัดเกริ่นกฐิน ผู้คนทั่วสารทิศต่างไปร่วมบุญกันอย่างคึกคักมากมายเรียกว่าคนเยอะมาก ผมต้องจอดรถที่ข้างทางเดินเท้าเข้าไปยังวัดกว่าครึ่งกิโลเมตร พอไปถึงตรงเข้ากราบหลวงพ่อที่นั่งอยู่บนธรรมมาศ เพื่อต้อนรับลูกศิษย์ของท่านด้วยความเมตตา ทุกคนจะได้รับพรด้วยน้ำพระพุทธมนต์และเคาะหัว วันนั้นผมได้ร่วมบุญบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนมาเพิ่มอีก เหรียญรุ่นเจริญยศ มาถึง 3 เหรียญและพระบูชารูปเหมือนขนาด 9 นิ้ว อีกหนึ่งองค์ เบาหวิว บางปะอิน ยืนยันเรื่องดังกล่าวที่เล่ามาเป็นเรื่องจริงครับ ตนเองมีประสบการจากวัตถุมงคลของท่านมาแล้วก็ด้วยบารมีหลวงพ่อนี่แหละแม้ท่านจะละสังขารไปแล้วยังทิ้งวลีเด็ดไว้ให้เป็นอนุสรณ์เตือนลูกศิษย์ลูกหาว่า กูทำไว้ให้พวกมึงเอาไปใช้กัน ให้เอาไปติดตัว ไม่ได้ให้เอาไปเก็บ ของกูทุกอย่างที่ทำกูเสกเป็นปีๆ ไม่ใช่แค่สามเดือน กูเสกทุกวัน ของทุกอย่างดีเหมือนกันหมด เพราะกูเสกคนเดียว นี่แหละครับพระเถราจารย์ที่สาธุชนถวายสมัญญานามว่า  เทพเจ้าแห่งท้องทุ่งบ้านหมี่เบาหวิว บางปะอิน โทร.087-7615586 Facebook : เบาหวิว บางปะอิน