วันจันทร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2564 13:33 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 05 กันยายน พ.ศ. 2564, 10.25 น.

“เสี่ยตี๋ ไร้พ่าย” มอบรถฉุกเฉินช่วยชีวิต ถวายวัดรางหมันวันเกิดเจ้าอาวาส

 

♦♦♦ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2564 ที่วัดรางหมัน(วัดประชาราษฎร์บำรุง) อำเภอ กำแพงแสน จังหวัดนครปฐม สาธุชนคนทั่วไปเรียกกันว่า “วัดหลวงปู่แผ้ว” พระเกจิที่โด่งดังด้วยวัตถุมงคลประสบการณ์สูงหนึ่งในจังหวัดนครปฐม วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดของท่านเจ้าอาวาสวัดรางหมัน พระอธิการสมศักดิ์ อินโท หรือ หลวงพี่โก๋น มีอายุวัฒนมงคล ครบ 52 ปี  ทางวัด ก็ไม่ได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญกุศลอะไรเป็นพิเศษ มีแต่คณะศิษย์และผู้ที่เคารพศรัทธา เช่น “คุณธนัท ประทีปบุษกร” หรือ “ตี๋ ไร้พ่าย” หนึ่งในคณะศิษย์ผู้มีศรัทธาหลวงปู่แผ้ว ปวโร และพระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท  เจ้าอาวาสวัดรางหมัน ได้เข้าถวายมุฑิตาสักการะเจ้าอาวาสวัดรางหมันและ “ถวายรถฉุกเฉินช่วยชีวิต” พร้อมอุปกรณ์การช่วยเหลือผู้ป่วยในวิกฤตโรคโควิด-19 ที่ระบาดอยู่ขณะนี้ และใช้เป็นรถเอนกประสงค์ของวัดได้ด้วย

 

 

♦♦♦ “พระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท” เจ้าอาวาสวัดรางหมัน เปิดเผยว่า อาตมาได้เห็น โยมตี๋ ไร้พ่าย มาทำบุญกับหลวงปู่แผ้วเป็นประจำ  ไม่ว่าวัดจะมีงานอะไรจะได้รับการอนุเคราะห์ช่วยเหลือเสมอมา จึงรู้จักกับอาตมาเป็นเวลากว่า 11 ปี และวันนี้ (วันที่ 24 สิงหาคม 2564) เป็นอีกวันหนึ่งที่โยมตี๋ มีความประสงค์ตั้งใจด้วยศรัทธานำรถช่วยชีวิตเป็นรถฉุกเฉิน มามอบถวายหลวงปู่แผ้ว เพื่อให้ทางวัดใช้ประโยชน์ในการอนุเคราะห์ชาวบ้านยามเจ็บป่วยจัดส่งคนป่วยไปโรงพยาบาล โดยเฉพาะขณะนี้นี้มีผู้เจ็บป่วยที่ต้องการไปโรงพยาบาลด้วยติดเชื้อโควิด 19 แต่หารถไม่ได้ต่อไปทางวัดรางหมันจะอนุเคราะห์ญาติโยมได้อีกทางหนึ่ง

 

 

♦♦♦ ส่วน คุณธนัท ประทีปบุษกร หรือ เสี่ยตี๋ กล่าวว่าตนเองมีความศรัทธาหลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเกจิคณาจารย์ปฎิบัติดีปฏิบัติชอบมาเป็นเวลากว่า 11 ปี ไปทำบุญร่วมงานและเช่าบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่มาเก็บไว้ทุกรุ่น และตนเองก็มีความเคารพศรัทธาพระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท หรือ หลวงพี่โก๋น เจ้าอาวาสมานานกว่า 11 ปี เช่นกัน เพราะได้เห็นความตั้งใจในการสนองงานถวายหลวงปู่แผ้วตลอดมา ที่สำคัญก็คือหลวงพี่โก๋นท่านเป็นพระนักพัฒนาตั้งแต่วัดรางหมันยังไม่มีอะไร จนปัจจุบันวัดรางหมันมีความเจริญรุ่งเรือง ทำให้วัดรางหมันเป็นที่รู้จักทั้งคนไทยและต่างชาติ   ด้วยตนเองมีศรัทธาจึงได้มอบรถฉุกเฉิน และไปแสดงมุฑิตาสักการะ วันคล้ายวันเกิดของพระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท เจ้าอาวาสวัดรางหมันที่มีอายุครบ 52 ปี เป็นการส่วนตัวด้วย