วันจันทร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2564 14:19 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2564, 21.37 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง 12 ก.ย.64)

เสี่ยกุ่ย รัชดา ออกโรงขู่ฟ้องกราวรูด

      

 

 

♦♦♦เสี่ยกุ่ย รัชดา เจ้าของศูนย์พระเครื่องรัชดา เจ้าของรังพระทองคำล้ำค่า ออกมาขอโทษคนชมไลฟ์ “สนทนาพระเครื่องกับเฮียกุ่ย รัชดา” ก่อนโชว์เหรียญหลวงปู่ไข่วัดชิงเลน ทองคำ รุ่นแรกรุ่นเดียว ปี 2473 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2464 เสี่ยกุ่ยเริ่มอารัมภบทว่า คนชมรายการผมมีกว่าแสนสามหมื่นคน ย่อมมีทั้งคนดีคนไม่ดี ย่อมมีทั้งคนมีความรู้และคนที่สมองหมาปัญญาควาย บางคนไม่รู้แต่อยากอวดรู้ มาคอมเม้นผมทำให้เกิดความเสียหายต่อไปผมจะดำเนินคดีอาญา และถ้าพูดไม่ดีจะด่าประจานด้วย เช่นครั้งที่แล้วผมโชว์เหรียญหลวงปู่ไข่ลายธงชาติทองคำ 2473 มีคอมเม้นว่ามีด้วยเหรอลายธงชาติ เสี่ยกุ่ยตอบทันทีว่าธงชาติไทยมีใช้ตั้งแต่ พ.ศ. 2460 ใช้มาแล้ว 104 ปี พวกไม่รู้อย่ามาสะเออะ คุณไม่รู้ควรรับฟังจะได้ความรู้ผมมีหลักฐานผมไม่ใช่คนมีอาชีพขายพระ อันไหนมีมากก็แบ่งให้ ดังนั้นสิ่งไม่รู้อย่าสะเออะก่อกวน วันนี้ขอนำเหรียญทองคำหลวงปู่ไข่วัดเชิงเลน ปี พ.ศ.2473 โชว์ 40 เหรียญ เสี่ยกุ่ยหยิบองค์แรกเป็นเหรียญฉลุ 3 ชั้นแล้วอธิบายว่า ต้องใช้ 3 เหรียญฉลุเป็น 3 ชิ้นมาประกบ ผู้ที่ไม่เคยเห็นก็บอกว่าไม่มี ผมกล้าท้าตรงนี้เลยว่าในเมืองไทยใครก็ได้ ถ้าว่าเหรียญผมเก๊คุณมีเหรียญเหมือนผมเอามาขายผมทองน้ำหนักหนึ่งบาท 27,000 บาท ผมซื้อคุณ 54,000 บาท ให้คุณกำไรเท่าตัว # เสี่ยกุ่ยยังได้แสดงความยินดีเมื่อได้เห็นประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจลงในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่10 กันยายน 2564 มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่ง 273 ราย หนึ่งในประกาศนี้ ในลำดับที่ 4 พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล (บิ๊กโจ๊ก )ที่ปรึกษา(สบ9) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 


 

ธีรศักดิ์หนังสือพระกริ่งตระกูลปวเรศ

       

 

 

000 หนังสือพระกริ่งตระกูลปวเรศเป็นหนังสือที่รวบรวมภาพและเนื้อหาเกี่ยวกับพระกริ่งปวเรศ พระชัยวัฒน์ เครื่องรางและวัตถุมงคลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันหนังสือพระกริ่งตระกูลปวเรศถือได้ว่าเป็นตำราในการศึกษาและสะสมพระกริ่งปวเรศสมัยใหม่ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้สนใจและนักสะสมพระกริ่งสายปวเรศจะได้ศึกษาพระกริ่งปวเรศอย่างจริงจัง  นอกจากนี้ ธีรศักดิ์ ฉัตรทอง ยังมีความสนใจศึกษาและสะสมพระเครื่องยอดนิยมอย่างอื่นๆอีกหลายประเภท ทั้งที่มีความรู้ดีเกี่ยวกับพระกริ่งปวเรศเป็นพระเนื้อโลหะ จึงศึกษาพระเนื้อผงโดยเฉพาะพระสมเด็จวัดระฆังที่ทุกคนชื่นชอบ โดยอาศัยการดูธรรมชาติของมวลสารและดูความคมชัดมาตรฐานพิมพ์ทรงเป็นสำคัญในการสะสมพระสมเด็จวัดระฆังองค์แรกพิมพ์ใหญ่ออกเนื้อเทียนอมเหลืองมีมวลสารสำคัญหลายอย่างผสมอยู่ในเนื้อพระ พิมพ์ทรงคมชัดสวยงาม จึงเป็นพระที่หายาก อีกองค์เป็นพระวัดระฆังเช่นกัน แต่เนื้อขาวหอยมุกมีเศษหยกเขียวเป็นมวลสารผสมในเนื้อพระ ทั้งสององค์เป็นพระเก่าเก็บไม่ถูกการสัมผัสหรือผ่านการใช้จึงดูเหมือนใหม่ สอบถามแลกเปลี่ยนความรู้ และสั่งจองหนังสือตระกูลพระกริ่งปวเรศได้ในราคาเล่มละ 1,500 บาทโทรเลย 086-1610535


 

เปิดจองเหรียญสร้างบารมีพระมหาสุรศักดิ์

        

 

 

♦♦♦ “โอเล่ กุยบุรี เซียนพระศิษย์สายตรงหลวงพ่อเจ้าคุณพระภาวนาวิสุทธิโสภณ หรือพระมหาสุรศักดิ์  เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม เจ้าอาวาสวัดประดู่พระอารามหลวงบอกถึงผู้มีความเคารพศรัทธาหลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ อตสักโขว่า พระเดชพระคุณหลวงพ่อมีความประสงค์อุปถัมภ์การจัดสร้างอุโบสถวัดประปุนราษฎร์บำรุง ต.หัวเสือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ สร้างค้างอยู่ให้แล้วเสร็จจึงจัดสร้างเหรียญนั่งพานรุ่นสร้างบารมี มอบหมายให้ พระครูรุ่งแสง วัดเกาะสุวรรณาราม สายไหม กทม.และพระครูวิธานกิจจาภิรม เลขาเจ้าคุณพระมหาสุรศักดิ์ ดำเนินการ จึงประกาศให้ศิษยานุศิษย์ทั่วไปร่วมบุญ เปิดจองตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2564 สอบถามจองได้ที่ นี สะพานใหม่ โทร.081-9859369 โอเล่ กุยบุรี โทร.089-1590224 และ พระครูรุ่งแสง โทร.087-0213467