วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564 07:30 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2564, 11.23 น.

“ณัติ เสนานิคม” เครื่องรางยอดนิยม หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย

 

♦♦♦ “อาณัติ จันทนลาช”  หรือ “ณัติ เสนานิคม”  หนึ่งในผู้มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลจบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ กำลังศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหิดล(อินเตอร์)  เรียนจบปริญญาตรีออกทำงานหาประสบการณ์ได้งานดีมีเงินเดือนสูงบริษัท ซีพีเอฟ(ประเทศไทย) จำกัด มหาชน มีโอกาสพบปะลูกค้าบ่อยครั้ง เหมือนพรหมลิขิตนำทางชีวิตให้พบลูกค้าใจดีมีคุณธรรมแนะนำให้บูชาอาแปะโรงสี วัดศาลเจ้า จึงไปกราบขอพรอาแปะถึงวัดศาลเจ้า ได้รับแจกผ้ายันต์ ฟ้าประทานพร และรูปถ่ายอาแปะโรงสี จึงนำมาใช้ห้อยคอ  มีความรู้สึกว่าการงานราบรื่นไร้อุปสรรค์ จึงได้ไปบูชาเหรียญหล่อ อาแปะ  โรงสีรุ่นพลิกฟ้าประทานพร ปี 62 เนื้อทองคำ บูชามาได้แค่ 3 วัน ไปพันธุ์ทิพย์หาซื้อสร้อย ท่านผู้ใหญ่ใจดี พล.อ.เชวงศักดิ์ ทองสลวย เห็นขอแบ่งบูชาไปให้กำไรมาเท่าตัว  ทำให้ “ณัติ เสนานิคม” มีความมั่นใจและชื่นชอบวัตถุมงคลหลวงพอสนิทเพิ่มมากขึ้น  จึงได้ศึกษาหาความรู้อย่างจริงจัง ออกเดินสนามพระหลายแห่ง หาซื้อเครื่องรางหลวงพ่อสนิทและพระเครื่องที่ตนชื่นชอบมาโพสต์ขายได้กำไรดี มีคนสนใจรู้จัก มากขึ้น วงการพระเครื่องเรียกเขาว่า “ณัติ เสนานิคม”  ปัจจุบันได้ขอลาออกจากงานเข้าศึกษาต่อปริญญาปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยมหิดล(อินเตอร์)เพื่ออนาคตทีดีในวันหน้า 

 

 

♦♦♦ “ณัติ เสนานิคม” กล่าวว่าวันหนึ่งผมไปเดินชมพระเครื่องที่ตลาดพระเครื่องพีเซ็นเตอร์ปทุมธานี  เซียนพระรุ่นพี่แนะนำให้บูชาพญาเต่าเรือน “เต่าสาริกา” หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอยลองไปใช้ดู จึงบูชามาใช้ ไม่น่าเชื่อครับมีประสบการณ์เกิดกับผมจริงทำให้ผมศรัทธาเช่าหาบูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อสนิทมาอีกหลายอย่างเช่น พญาเต่าเรือนหน้าตัก 8 นิ้ว นกสาลิกาหลงรัง  จระเข้โทน  นำมาบูชาเด่นด้านเมตตาค้าขาย บูชาท่านแล้วมีโชคลาภเจรจากับลูกค้าขายพระได้ไม่ผิดหวัง ล่าสุด ตั้งรูปถ่ายหลวงพ่อสนิทนั่งปลุกเสก 7 ราตรี ภาพนี้เขียนว่า “ปลุกเสกเพื่อความร่ำรวย” ตั้งแต่ได้รูปนี้ไม่ถึงสองเดือนทำให้ขายวัตถุมงคลได้กำไรมากกว่า 1 ล้าน เป็นประสบการณ์น่ามหัศจรรย์ ทำให้ มีความประสงค์จะสนองคุณหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอยเพื่อเผยแพร่เกียรติคุณของหลวงพ่อให้สังคมวงการพระเครื่องและนักสะสมพระเครื่องได้รู้ถึงพุทธคุณความเข้มขลังของท่าน

 

 

♦♦♦ “หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย” อ.ปากพลี จ.นครนายก นามเดิม สนิท มีพงษ์  เกิดวันที่ 28 เมษายน 2468  อุปสมบทเมื่ออายุ 23 ปี ได้ฉายาว่า “ยะสินธโร” เป็นพระอริยะสงฆ์ที่รักสันโดษ ออกธุดงค์เป็นประจำทุกปี ท่านไม่สะสมสิ่งของ วัตถุ หรือทรัพย์สินใดๆ มีเมตตาสูง ไม่เคยแยกแยะว่าผู้มาหาจะยากดีมีจนอย่างไร ท่านปฏิบัติต่อทุกคนเท่าเทียมกันหมด ท่านมีความเชี่ยวชาญในศาสตร์หลายแขนง ผู้ที่ถูกคุณไสยสมัยนั้นจะไปพึ่งบารมีหลวงพ่อรักษา เป็นที่น่าอัศจรรย์หลวงพ่อรู้ได้ด้วยตนเอง ล่วงหน้าว่า จะมีใครมาหา มากี่คน มาหาด้วยเรื่องอะไร นอกจากนี้หลวงพ่อยังรักษาสัจจะวาจาเท่าชีวิต ดังนั้นคำพูดจะเป็นจริงดังวาจาสิทธิ์ของพระร่วง ท่านพูดอะไรให้ฟังแล้วสิ่งนั้นจะปรากฏเป็นจริงเสมอ  หลวงพ่อสนิท มรณภาพเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2542 สิริอายุรวม 74 ปี 51 พรรษา

           

 

♦♦♦  “นกสาริกา” ที่สุดแห่งความเมตตา สร้างจากมวลสารหายาก  ประกอบด้วย ผงบดละเอียดจาก กาฝาก ๑๐๘ ชนิด เกสร ๑๐๘ ผงอิทธิเจ ผงยันต์สูตรลบถมตามตำรา และที่สำคัญคือ ขี้ผึ้งปากผีตายโหง  จำนวนในการสร้างน้อยมาก ซึ่งเรียกกันว่า “สาริกาจับปากโลง”  เป็นวัตถุมงคลที่หายาก สร้างน้อย พุทธคุณดีทางเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ เจรจาค้าขาย แคล้วคลาดปลอดภัย

 

 

♦♦♦ “จระเข้โทน” สุดยอดคุ้มครองให้แคล้วคลาด  รุ่นแรก ปี 2509 เนื้อตะกั่วหล่อ สร้างเพื่อ บูชาคุณอาจารย์เส็ง ที่ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาจระเข้โทน สร้างแจกทหาร ตำรวจ จระเข้โทนเป็นเครื่องรางดีด้านปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดอุบัติเหตุต่าง ๆ  ในจำนวนครูบาอาจารย์ที่สร้างจระเข้โทนได้มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์สูงนั้น ต้องยกให้ "พระครูเวทย์วินิฐหรือหลวงปู่สนิท วัดลำบัวลอย"