วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564 06:10 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2564, 15.50 น.

“เสก ปทุม” รวม ๑๐ รุ่นเข้าพิธีเสาร์ ๕ หลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญเสกนาน 2 ชั่วโมง

♦♦♦ เมื่อวันที่ 11 กันยายน .. 2564 ตรงกับ วันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เป็นวันดีมีพลังมากที่สุด ตามความเชื่อของสังคมไทยมาแต่โบราณ พระเกจิอาจารย์จะใช้วันนี้เป็นวันปลุกเสกลงเลขยันต์ เครื่องรางของขลัง วัตถุมงคล นักโหราศาสตร์ถือว่าวันเสาร์เป็นวันแข็ง ในทางตำราโหราศาสตร์ของไทย เชื่อว่าวันเสาร์มีเทพ พระเสาร์พิทักษ์คุ้มครอง ดาวเสาร์เป็นดาวที่มีพลัง หมายถึงความแข็งแรง ความมั่นคงทำพิธีปลุกเสกเครื่องราง หรือวัตถุมงคลแล้วจะมีพลังอำนาจแคล้วคลาดปลอดภัย มีพุทธคุณด้านคงกระพัน ถือได้ว่าเป็นวันธงไชย ฤกษ์งามยามดี หลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ แห่งสำนักปฏิบัตธรรมบ้านใสหลวง .ควนขนุน .พัทลุง พระเกจิดังสายเขาอ้อ อายุ 90 ปี หลานแท้ๆของพระอาจารย์นำ แก้ว จันทร์ วัดดอนศาลา ได้ทำพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสก รวมวัตถุมงคล 10 อย่างให้อย่างเข้มขลังเป็นพิเศษนานกว่า 2 ชั่วโมง

 

 

♦♦♦ “เสก ปทุม หนึ่งในศิษย์ผู้มีความเคารพศรัทธาหลวงปู่ แผ้ว ผลปัญโญ ได้รับพระเมตตาจากหลวงปู่แผ้ว อนุญาติให้จัดสร้างวัตถุมงคลนำรายได้บูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะในวัดที่ทรุดโทรม วัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์ผู้นำไปใช้ต่างแคล้วคลาดปลอดภัย ถึงขนาดรถพังยับคนขับปลอดภัยเป็นข่าวดังมาแล้ว วันที่ 11 กันยายน ..2564 เป็นวันเสาร์   ได้รับพระเมตตาจากหลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ ทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลให้จัดสร้างที่สำนักปฏิบัติธรรมบ้านใสหลวง  ควนขนุน พัทลุง เรียกว่า พิธีเสาร์ มหาอุด 11 ..64

 

 

♦♦♦ วัตถุมงคลพิธีเสาร์ 11 กันยายน 64 มีดังนี้ (1) รูปหล่อยืน รุ่นแรก ขนาดบูชา (2) รูปหล่อยืน รุ่นแรก ขนาดห้อยคอ (3) ไม้ตะพด รุ่นแรก (4) เหรียญจตุรพิธพรชัย ตะกั่วลองพิมพ์ นำฤกษ์ (5) สมเด็จโนรา เนื้อเหล็กน้ำพี้ นำฤกษ์ (6) พระลีลาหนังตะลุง เนื้อเหล็กน้ำพี้  นำฤกษ์ (7) สมเด็จโนรา เนื้อมหาชนวน นำฤกษ์ (8)  พระลีลาหนังตะลุง เนื้อมหาชนวน นำฤกษ์ (9) ล็อกเกตรุ่น เจริญพรมหาลาภ นำฤกษ์ และ (10) มวลสารดินกากยายัก เพชรหน้าทั่งเกศา แลจีวรหลวงปู่แผ้ว แผ่นตะกรุด ทอง นาค เงิน  ทองเหลือง มวลสารทั้งหมดนี้จะนำไปผสมติดด้านหลัง ล็อกเก็ต รุ่นเจริญพรมหาลาภ ต่อไป

 

 

♦♦♦ หลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ พระเกจิผู้สืบสานตำนานเขาอ้อ นั่งอธิษฐานจิตปลุกเสกให้นานกว่า 2 ชั่วโมง เสก ปทุม กล่าวว่าเป็นที่อิ่มเอิบใจของบรรดาสานุศิษย์ที่ไปร่วมง่านอยู่ในพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลเสาร์ ๕ ครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้หลวงปู่แผ้ว ได้ประกอบพิธีเจิมและจารเหรียญตะกั่ว นำฤกษ์ เหรียญจตุรพิธพรชัย ล็อกเก็ตเจริญพรมหาลาภ นำฤกษ์ หลวงปู่แผ้วได้จับสมเด็จโนรา เนื้อเหล็กน้ำพี้ ท่านกล่าวว่า หนักจังฮู้ และยังบอกด้วยว่า “ตั้งแต่มีการปลุกเสกพระเครื่องมา ฉันไม่เคยเจอรุ่นไหนแบบนี้ ทั้งหนัก หนักจริงๆ องค์ก็เท่านี้หนัก