วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564 06:26 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 02 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 14.16 น.

เหรียญแปดเหลี่ยมหลวงพ่อเพี้ยนช่วยให้รอด “ตั้ว รัชดา” พลาดเก้าอี้ตั้งร้านแขนเกี่ยวเหล็ก

 

 

♦♦♦ “ตั้ว รัชดา”  หรือ มาโนช ไวทยะบูรณ์  หนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบพระกรุพระเก่าเอามากๆสะสมมากว่า 10 ปีแล้ว ใครว่าอะไรดีมีเมตตา มหาเสน่ห์ แคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายดี เป็นต้องมีมาไว้ในบ้าน เมื่อถูกถามว่าแล้วเจอประสบการณ์ดีๆตามที่ผู้เฒ่าผู้แก่บอกเล่ามีบ้างไหมครับ ผมสวนเลยครับไม่เลยทั้งที่ใครว่าองค์นั้นดีมีเมตตา องค์นี้ดีมีเสน่ห์ค้าขาย ผมลองมาหมดก็ไม่ปรากฏให้ได้ดังใจปรารถนาสักทีเลยครับ  หรืออาจจะเป็นเพราะพระกรุพระเก่าที่เรามีอยู่ไม่รู้วิธีบูชาหรือท่านอาจคุ้มครองเราอยู่แล้วก็ไม่รู้นะครับ เป็นเหตุผลหนึ่งทำให้ผมสนใจพระเกจิดังๆวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม ใช้แล้วมีประสบการณ์จริงกับตัวผม “เทพเจ้าแห่งท้องทุ่งบ้านหมี่”

 

 

♦♦♦ หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน “พระผู้เสก” ตั้ว รัชดา กล่าวว่า ผมเป็นคนกรุงเทพฯ ทำมาค้าขายเป็นอาชีพอิสระ มีโอกาสติดตามพี่เขยไปทำพลุในงานที่วัดเกริ่นกฐินจึงมีโอกาสได้กราบขอพรหลวงพ่อแต่ก็ยังไม่สนใจอะไรมากนัก ได้รับวัตถุมงคลมาก็แจกต่อให้ ลูกน้องบ้าง ให้เพื่อนบ้างให้ไปจนหมดทุกครั้ง จนพี่เขยบอกว่าหลวงพ่อเพี้ยนเก่งจริงและเล่าถึงประสบการณ์ที่ได้รู้ได้รับการบอกเล่าจากผู้ที่ใช้วัตถุมงคลของหลวงพ่อให้ฟังหลายครั้งหลายหนทำให้ผมเองซึมซับเกิดความศรัทธาขึ้นบ้างแต่ก็ยังคงให้ความสนใจใช้พระเก่าพระกรุอยู่อีก

 

 

♦♦♦ “ตั้ว รัชดา” บอกว่า วันหนึ่งผมรีบร้อนออกจากบ้านมีงานเช้า ทำให้ลืมสร้อยพระชุดที่เคยคล้องคอใช้ประจำ จึงนำพระหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ที่แขวนอยู่หน้ารถเอามาคล้องคอใส่แทน ขณะทำงานตั้งร้านตกจากเก้าอี้ที่ตนเองยืน แขนของตนเองไปเกี่ยวกับเหล็กแขวนสิ่งของรู้สึกเจ็บมากเลย จึงใช้มือข้างหนึ่งบีบปิดบริเวณที่ถูกเหล็กเกี่ยวไม่ให้เลือดไหลออก ทำให้ผมคิดว่าคงต้องเป็นแผลยาวและลึกถ้าเย็บต้องมี 30-40 เข็มแน่นอน เมื่อตนเองปล่อยมือที่บีบกดแผลไว้ออก จึงเห็นว่ามีแค่ลอยถลอกนิดเดียวเท่านั้น ทำให้ผมแปลกใจและนึกขึ้นได้ทันทีเลยว่าต้องเกิดจากพุทธคุณของเหรียญหลวงพ่อเพี้ยนที่นำมาห้อยคอไว้นี่แหละ ผมมารู้ภายหลังว่าเหรียญหลวงพ่อเพี้ยนเหรียญนี้เป็นเหรียญแปดเหลี่ยม รุ่นแรกเลยครับ พี่ครับพี่เชื่อไหมตั้งแต่วันนั้นผมนำเหรียญนี้มาใช้ห้อยคอติดตัวตลอดเลย

 

 

♦♦♦ “พระผู้เสก”   ตั้ว รัชดา ยืนยันด้วยว่าตั้งแต่นั้นมามีศรัทธาเลื่อมใสเชื่อว่า “ท่านเก่งจริงเป็นพระผู้เสก” ได้เห็นหลวงพ่อเพี้ยนนั่งปลุกเสกวัตถุมงคลในพิธีใหญ่ๆ มาแล้วท่านประจุพลังข้ามวันข้ามคืนเลยก็มีตีสองตีสามท่านก็ทำแล้ว วัตถุมงคลของท่านจึงเข้มขลังตามที่มีคำร่ำลือท่านพูดเสมอว่า กูทำไว้ให้พวกมึงเอาไปใช้กัน ให้เอาไปติดตัว  ไม่ได้ให้เอาไปเก็บ ของกูทุกอย่างที่ทำ กูเสกเป็นปีๆ โน้น ไม่ใช่แค่สามเดือน กูเสกทุกวัน ของทุกอย่าง ดีเหมือนกันหมด เพราะกูเสกคนเดียว” วันไหนได้ไปกราบขอพรหลวงพ่อท่านจะประพรมน้ำมนต์และเคาะหัวแรงๆให้ทุกครั้ง ผมเองได้บูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยน มาไว้บูชาหลายต่อหลายรุ่นและยังแบ่งให้ผู้ที่มีชื่นชอบและศรัทธานำไปบูชาทำมาค้าขาย คุ้มครองป้องกันภัยอันตรายต่างๆได้หากศรัทธาบูชาท่าน

 

 

♦♦♦ ปัจจุบัน “ตั้ว รัชดา” เป็นประชาสัมพันธ์ของชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน  วัดเกริ่นกฐิน  และเป็นแอดมินดูแลเพจชมรมฯและเป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินพระโต๊ะหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ยอดนิยม เริ่มเข้ามาทำหน้าที่นี้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 โดยการแนะนำจากคุณสนิท เครือแดง (สอนอ พระเครื่อง) ฝากติดตาม “ตั้ว รัชดา” Facebook : TuaTua