วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 12:22 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 09.26 น.

พระเด่นคนดังบ้านเมือง (24 ต.ค.64)

รูปหล่อหลวงพ่อเขียน ธัมมรักขิโตรุ่น .5”

 

 

James LK นิติธร แก้วโต ทนายหล่อบอกต่อด้วย เป็นที่รู้จักกันดี ทนายดารา จัดได้ว่าเป็นนักสะสมพระเครื่องที่มีความรู้ความชำนาญโดยเฉพาะวัตถุมงคลหลวงพ่อเขียน วัดถ้ำขุนเณร จังหวัดพิจิตร ยามว่างจากการว่าความ ศึกษาหาความรู้เรื่องพระเครื่องทำให้มีสมาธิในการประกอบอาชีพได้เยอะทีเดียว ทนายเจมส์ ทนายดาราจัดได้ว่าเป็นนักสะสมพระสายตรงหลวงปู่เขียนวัดถ้ำขุนเณร เตรียมจัดงานประกวดพระงานใหญ่ เมื่อ 9 พ.ค.64 จังหวัดเพชรบูรณ์ต้องงดกะทันหันเจอพิษโควิด 19 ต้องยกเลิกไป วันนี้พอมีเวลาส่งมาโชว์ รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเขียน รุ่น 5” พระสวยระดับประกวด พระรุ่นนี้หลวงพ่อเขียนปลุกเสกที่วัดถ้ำขุนเณร พิธีเสาร์ 5 ปี 2506 สุดยอดประสบการณ์อาราธนาห้อยคอขอได้ตามปรารถนาที่ตั้งจิตอธิษฐาน


        

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่

 

 

เซียนดังสำนักบู้กูรูทุกสาย “มรดกไทย” ชั้น 3 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ใหญ่ สุรินทร์ มาแปลกซื้อพระเหลือครึ่งองค์ส่งมาโชว์ โอ้โฮ มองราคาเหลือเชื่อแพงกว่าพระสมเด็จองค์ดีๆที่มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ เจ้าของบอกนี่แหละพระสมเด็จวัดระฆังมาตรฐานที่เล่นหามาแต่โบราณ ทั้งพิมพ์ ทั้งเนื้อหา ทั้งราคาไม่ธรรมดา 2 ล้าน แม้จะเป็นพระหักครึ่งที่เหลือท่อนบนมีส่วนขององค์พระให้เห็นเป็นสง่าน่าส่องมองเห็นมวลสารด้านข้างอย่างชัดแจ๋ว ปูนเปลือกหอย ผงวิเศษสมเด็จโตท่านใช้ไม่เหมือนใครในโลกนี้ มีใบเซอร์สมาคมให้ชมด้วยครับ สนใจไปดูเอง


        

 พระบูชาสมเด็จพระพุทธชินชัยศรี รุ่นแรก วัดดอนยานนาวา

 

 

พระบูชาสมเด็จพระพุทธชินชัยศรี  วัดดอนยานนาวา รุ่นแรก ปี พ.ศ.2519 หน้าตัก 6 นิ้ว สูง 16 นิ้ว เทหล่อด้วยเนื้อโลหะก้นดินไทยสภาพพระสวยสมบูรณ์ หมายเลข 67 เป็นพระบูชาที่เทหล่อได้ค่อนข้างหนา พุทธลักษณะองค์ปฏิมาคล้ายพระพุทธชินราช และพระนิรันตราย องค์พระประทับนั่งมารวิชัยบนกลีบบัวที่มีลวดลายคมชัด จารึกข้อความว่า สมเด็จพระพุทธชินชัยศรี สลักด้วยลายมือที่งดงามจมลึกในผิวโลหะ ที่ฐานรองรับด้านล่างองค์พระสลักภาพ 12 นักษัตรหล่อนูนเด่นเห็นชัดเจน  ปลุกเสกพิธีใหญ่โดย 21 พระเกจิดังเช่น หลวงปู่โต๊ะ หลวงพ่อแพ หลวงพ่อเนื่อง หลวงปู่กี๋  หลวงพ่อเทียม  หลวงพ่อหน่าย หลวงพ่อโอด และหลวงพ่อหอม เป็นต้น องค์นี้อยู่กับ .หนู ดิโอลสยาม โทร.083-9996061


        

พระนางพญาเสน่ห์จันทร์

 

 

พระนางพญาเสน่ห์จันทร์เป็นพระเนื้อดินศิลปะสุโขทัยบริสุทธิ์ปางมารวิชัย กำเนิดที่วัดตาเถรขึงหนัง จังหวัดสุโขทัย ภายหลังขุดพบที่วัดต้นจันทน์ และวัดพญาคำ แต่ความนิยมพระพิมพ์นี้ต้องกรุวัดตาเถรขึงหนัง ราคาจึงแพงกว่ากรุอื่น  พระนางพญาเสน่ห์จันทร์เป็นพระที่กรมศิลปากรเป็นคนเปิดกรุเองเมื่อปี พ.ศ.2502 และได้นำพระออกมาให้ประชาชนเช่าบูชาองค์ละไม่กี่สิบบาท ปัจจุบันเป็นพระที่หาดูยาก พุทธคุณดีทางด้านเมตตา มหานิยม แคล้วคลาด องค์นี้ของภักดิ์ มรดกไทย โทร.089-9942332


        

เหรียญไพรีพินาศ เนื้อเงิน ปี 95”

 

 

พระไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นพระพุทธรูปศิลปะแบบมหายานปางนั่งมารวิชัย ประทานพร มีผู้นำพระมาถวายรัชกาลที่ 4 ในครั้งที่ยังทรงผนวชอยู่ ขณะนั้น พระองค์กำลังกำหนดเวลาที่จะจัดการกับหม่อมไกรสรที่ตั้งตนเป็นศัตรู จึงเป็นที่มาของเหรียญพระไพรีพินาศ ที่จัดสร้างในปี พ.ศ.2495 ในวาระที่สมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณวงศ์ ทรงมีพระชนมายุ 80 พรรษา ผู้ใช้ประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งแคล้วคลาดปลอดภัย เหรียญนี้ของนันต์ ท่าพระจันทร์ ร้านอยู่โลตัส ปิ่นเกล้า ชั้น 5


        

งาแกะนักษัตร ปีจอ หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก

 

 

งาแกะหลวงพ่ออ่ำวัดหนองกระบอก แกะเป็นรูปสัตว์ประจำราศี 12 นักษัตร หลวงพ่ออ่ำจัดสร้างจากเขาควายฟ้าผ่าตาย และงาช้างถูกฟ้าผ่าตายที่จัดว่าหายากสุดๆเป็นของทนสิทธิ์ เป็นวัตถุอาถรรพ์ มีคุณวิเศษในตัวมีความเชื่อกันว่าเขาหรืองาอันนั้นๆได้รับพลังจากเทพแล้วนำมาแกะเป็นแพะและนักษัตรปีต่างๆ หลวงพ่ออ่ำบรรจุอาคมเวทย์มนต์คาถาลงในวัตถุมงคลที่วางไว้บนถาด จนเคลื่อนไหวได้ นำไปแช่น้ำมันหอม นำมันว่าน จะมอบให้ผู้ใดก็จะปลุกเสกอีกครั้ง จึงหยิบแจกลูกศิษย์ งาแกะนักษัตร ปีจอ หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอกตัวนี้ของ ภูดิศ นนทพิมลชัย นักธุรกิจที่โด่งดังย่านบางบัวทอง


        

ท้าวเวสสุวรรณ พิมพ์จำปี 2545”

 

 

ท้าวเวสสุวรรณ พิมพ์จำปีใหญ่ 2545 หลวงพ่ออิฎฐ์ วัดจุฬามณี รุ่นแรก โด่งดังทั้งพุทธคุณและรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ปลัด หนุ่ม บางบัวทอง  อนาวิน แก้วนามชัย ปลัดอำเภอบางบัวทองผู้ชื่นชอบและศรัทธาบูชาเทพเจ้าแห่งยักษ์ บูชาติดตัวมีประสบการณ์กับเหรียญพิมพ์จำปีเหรียญนี้มาแล้ว รอดตายจากการทำหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดรอดหวุดหวิดยิงเฉี่ยวหัวกันไปมา รอดปลอดภัยได้อานุภาพบารมีแห่งยักษ์ปกปักรักษา ปัจจุบันเป็นรุ่นนิยมเล่นนวโลหะหาราคาขึ้นแสนแล้ว


        

พระปิดตามงคลเก้า หลวงปู่เพิ่มวัดกลางบางแก้ว ปี 18 ทองคำ