วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 13:25 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 15.02 น.

กฐิน “วัดรางหมัน ปี ๖๔” รับวัตถุมงคล อายุ ๙๙ ปี

♦♦♦ ขอเชิญร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ปัจจัยสมทบสร้างพระมหาเจดีย์ –วิหารอายุยืน หลวงปู่แผ้ว ปวโร เทพเจ้าแห่งเมืองกำแพงแสน วัดประชาราษฎร์บำรุง(วัดรางหมัน)  อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2564 เวลา 10.39 น. ผู้เป็นเจ้าภาพได้รับเหรียญที่ระลึกหลวงปู่แผ้ว ๙๙ ปี

 

 

♦♦♦ “พระอธิการสมศักดิ์ อินโท” หรือหลวงพี่โก๋น เจ้าอาวาสวัดรางหมัน วัดประชาราษฎร์บำรุง ตำบลรางพิกุล อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ในวาระหลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเกจิอาจารย์ผู้ได้ฉายาว่า เทพเจ้าแห่งกำแพงแสนอายุครบ ๙๙ ปี หลวงปูแผ้ว พระเถราจารย์แห่งเมืองกำแพงแสนได้ให้จัดสร้างเหรียญ อายุ ๙๙ ปี มอบให้ผู้ร่วมบุญทอดกฐินสามัคคีวัดรางหมันปีนี้ เพื่อนำรายได้ไปสร้างพระมหาเจดีย์และวิหารอายุยืน ผู้ที่บริจาคทรัพย์ 400 บาท ได้รับเหรียญอายุ ๙๙ ปี เนื้อทองแดง บริจาค 1,000 บาท ได้รับเหรียญเนื้อฝาบาตร  บริจาค 2,000 บาท ได้รับเหรียญเนื้อนวโลหะและบริจาค 3,000 บาทได้รับเหรียญเงิน เหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญพิเศษที่ระลึกอายุ ๙๙ ปี หลวงปู่แผ้ว ปวโร

 

 

♦♦♦ เหรียญที่ระลึก ๙๙ ปี หลวงปู่แผ้ว ปวโร วัดรางหมัน หลวงปู่อธิษฐานจิตรหลายวาระตลอดไตรมาสที่ผ่านมา จัดได้ว่าเป็นเหรียญพิเศษ ที่ระลึกกฐินสามัคคี ปี ๖๔  มีรูปแบบเหรียญที่สวยงาม จัดสร้าง สำหรับผู้มีความประสงค์อยากได้เนื้อพิเศษ เช่น เนื้อทองคำ ชุดกรรมการ และเหรียญนำฤกษ์  สอบถามได้ที่วัดโดยตรงหรือที่ คุณปริญญา ประชาสัมพันธ์วัดรางหมัน โทร. 086-7577280

 

 

 

♦♦♦ “ดีชั่ว อยู่ที่ตัวทำ บุญบาป สูงต่ำ อยู่ที่ ทำตัว” หลวงปูแผ้ว ปวโร พระเกจิอาจารย์ผู้เปี่ยมด้วยเมตตามากด้วยบารมีบวชอยู่ในสมณเพศอย่างเรียบง่าย สมถะ เคร่งครัด ในพระธรรมวินัยเป็นที่กล่าวขานกันว่าวัตถุมงคลของท่านมีพุทธคุณเข้มขลัง โดดเด่นในด้านแคล้วคลาดปลอดภัย  จนมีการขนานนามหลวงปู่ว่า “เทพเจ้าแห่งเมืองกำแพงแสน”

 

 

♦♦♦ “หลวงปู่แผ้ว” ได้สร้างคุณูปการสืบสานจรรโลงพระพุทธศาสนา อย่างรอบด้าน ปฏิสังขรณ์วัดวาอารามต่างๆในเมืองนครปฐมและใกล้เคียง น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ในวาระงานทอดกฐินสามัคคีวัดรางหมัน ปีพ.ศ. 2564 หลวงปู่ดำริในการจัดหาทุนสร้างพระมหาเจดีย์และวิหารอายุยืนของวัดที่ยังสร้างค้างอยู่ พระอธิการสมศักดิ์ หรือหลวงพี่โก๋น เจ้าอาวาสได้นำมวลสารศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ที่เก็บรวบรวมไว้นำมาจัดสร้างเหรียญที่ระลึกอายุ ๙๙ ปี หลวงปู่ได้เมตตาอธิษฐานจิตรให้เป็นพิเศษเรียบร้อยแล้ว พร้อมจะมอบให้แก่ผู้เป็นเจ้าภาพร่วมทอดกฐินสามัคคีวัดรางหมัน ปี ๒๕๖๔ กำหนดทอดวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 10.39 น. คุณตูน สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้อุปถัมภ์วัดรางหมันเป็นประธาน จึงขอเชิญผู้มีศรัทธาและศิษยานุศิษย์ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีปีนี้โดยพร้อมเพียงกัน