วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 12:42 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 16.02 น.

โฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม สนามพระเครื่อง “บิ๊กซีนวนคร”

 

♦♦♦  เอก สุนทรนฤมิตผู้บริหารสนามพระเครื่องและชมรมพระเครื่อง “บิ๊กซีนวนคร คิดใหม่ทำใหม่วิสัยทัศน์ก้าวไกลไม่เหมือนใคร พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสช่วงโควิด-19 ทางราชการประกาศปิดกิจการกิจกรรม ไม่ให้มีการรวมตัวกันป้องกันการแพร่โรค สนามพระเครื่องบิ๊กซีนวนคร ได้ให้ความร่วมมือกับทางราชการอย่างเต็มที่ภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จึงเป็นโอกาสดีที่ได้ใช้เวลาช่วงดังกล่าวที่ต้องปิดกิจการหลายเดือน ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงขยายสนามพระเครื่องบิ๊กซีนวนคร ครั้งใหญ่โฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม”” เป็นสนามพระเครื่องติดแอร์ที่ใหญ่ที่สุดในย่านจังหวัดปทุมธานี ได้พื้นที่ชั้นล่างของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีนวนครทำเป็นสนามพระทั้งชั้น จัดโซนนิ่งให้พื้นที่มีคุณค่าทั้งผู้ค้าและลูกค้า

 

 

♦♦♦ “สนามพระเครื่องบิ๊กซีนวนครตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เป็นสนามพระเครื่องที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมากระทั่งทุกวันนี้ จัดเป็นสนามพระติดแอร์ที่ใหญ่ เป็นสนามพระเครื่องที่เปิดบริการเป็นสนามพระเครื่องเต็มรูปแบบบนทำเลทองของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีนวนครมากว่า 10 ปี เป็นห้างสรรพสินค้าที่ผู้คนย่านนิคมอุตสาหกรรมนวนคร และอำเภอต่างๆในจังหวัดปทุมธานีแวะมาจับจ่ายสิ่งของได้แวะเวียนนำวัตถุมงคลที่สะสมมาแลกเปลี่ยนซื้อขายตลอดมา อันเนื่องจากจังหวัดปทุมธานีมีอดีตพระเกจิและดังๆสร้างพระเครื่องไว้เป็นมรดกตกทอด ทั้งพระกรุและพระเครื่อง สนามพระแห่งนี้จึงเป็นที่รองรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนวัตถุมงคลของชาวบ้าน อำเภอคลองหลวง อำเภอหนองเสือ อำเภอลำลูกกา อำเภอ ธัญญบุรี อำเภอสามโคก และนักสะสมพระเครื่องทุกภาค

 

 

♦♦♦ ผู้บริหารและประธานชมรมพระเครื่องบิ๊กซีนวนครกล่าวด้วยว่า ปัจจุบันสนามพระแห่งนี้เจริญเติบโตขยายพื้นที่ขึ้นเรื่อยๆจนเป็นสนามพระที่ติดอันดับต้นๆผู้คนรู้จักว่าเป็นศูนย์พระเครื่องที่ใหญ่และได้มาตรฐาน เป็นแหล่งรวมพระเครื่องจากพื้นที่ต่างๆทั้งในจังหวัดปทุมธานีเองและจากพื้นที่หลายๆภาคมารวมกันไม่ว่าจะเป็นพระเก่าพระใหม่ พระบูชา เครื่องรางของขลัง ของเก่า เครื่องเงิน ธนบัตรเก่า ของสะสมเพื่อที่จะแลกเปลี่ยนและเช่าหาหรือซื้อหากัน  อีกทั้งยังมีบริการ รับจำนำพระเครื่อง จำหน่ายอุปกรณ์พระเครื่อง สร้อย ตลับพระทองคำ กรอบพระทองคำ กรอบเงิน เลี่ยมพระ ถ่ายรูปพระเครื่อง  การออกบัตรรับรองพระแท้ เอก สุนทรนฤมิต เจ้าของโครงการบอกด้วยว่าเรากำลังปรับปรุงพื้นที่ชั้น 1 เพื่อรองรับศูนย์พระเครื่องหลักๆที่จะเข้ามา และในอนาคตทางทีมงานผู้บริหารจะขยายพื้นที่ในส่วนของศูนย์พระเครื่องบนชั้น 2  รองรับร้านพระเครื่อง ศูนย์พระใหม่ แยกเป็นโซนๆต่อไป