วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2565 07:10 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 05.33 น.

๕ พระเกจิคณาจารย์เรืองเวทย์ยุคใหม่ ประสบการณ์ดีพระเครื่องดังปี ๒๕๖๕

♦♦♦ ความเชื่อเรื่องสิ่งลี้ลับ สิ่งอาถรรพ์ ลมเพลมพัด คุณไสย ถูกของ ผีเข้า ฟันแทงไม่เข้า สยบลูกปืนได้ และอีกหลายสิ่งหลายอย่างต้องพึ่งพระเกจิคณาจารย์ผู้เรืองวิชาอาคมช่วยปัดเป่ารักษาด้วยพระคาถา น้ำมนต์ แต่ละรูปล้วนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่งประเทศ พระคณาจารย์ยุคก่อนล้วนเป็นพระอริยะสงฆ์ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบไม่อวดอ้างในคุณวิเศษของตนเอง พระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิชาอาคมสืบสานตำนานความขลังต่อกันมาหลายร้อยปีก่อน เช่น พระพนรัต วัดป่าแก้ว(วัดใหญ่ไชยมงคล) ปลุกเสกพระขุนแผนเคลือบ สมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราชชนะศึกศตรู ในราวปี พ.ศ.2134 ยังสืบสานเป็นตำนานอยู่คู่กับโลกใบนี้

 

 

♦♦♦ โลกมนุษย์ในยุคพ.ศ.2565 จัดอยู่ใน ยุคคนรุ่นใหม่ ที่ได้รับการปลูกฝังจากบรรพบุรุษในฐานะชาวพุทธเชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษ เชื่อถือเรื่องเครื่องรางของขลัง เชื่อถือในเวทย์มนต์คาถา ขจัดสิ่งอาถรรพ์ เชื่อถือในเรื่องภูตผีปีศาจ เชื่อว่าพระเกจิอาจารย์หรือพระคณาจารย์ที่ปฏิบัติดีได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมสืบทอดต่อรุ่นสู่รุ่นเช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ผู้สร้างผู้เสกพระสมเด็จวัดระฆังโด่งมากว่า 100 ปี และมีพระเกจิอาจารย์ดังในอดีตที่ละสังขารไปแล้วถ่ายทอดวิชาอาคมสืบต่อมาถึงปัจจุบัน อาทิ 5 พระเกจิผู้เรืองเวทย์วิชาอาคมขลังในยุครัตนโกสินทร์หรือยุคคนรุ่นใหม่

 

 

♦♦♦ “เสก ปทุม หนึ่งในนักสะสมพระเครื่องคนยุคใหม่คาดการณ์พระเกจิดังปี .. 2565 วิชาอาคมขลังและวัตถุมงคลมีประสบการณ์  ได้แก่ 5 พระเกจิ ดังนี้

 

หลวงปู่แผ้ว

 

♦ อันดับ 1 หลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ สำนักปฏิบัติธรรมบ้านใสหลวง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง หลานพระอาจารย์นำ แก้วจันทร์ วัดดอนศาลาติดตามรับใช้พระอาจารย์นำมาแต่สมัยเป็นเด็กวัดกระทั่งบวชเรียน เป็นหนึ่งในพระเกจิสายเขาอ้อที่ได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมสายเขาอ้อ และได้รับการยกย่องว่าเป็น เพชรน้ำงามสายเขาอ้อ เป็นพระเกจิอาจารย์หนึ่งเดียวในยุคนี้ ชักยันต์กลางอากาศ ณ ศาลากลาง จังหวัดพัทลุง เรียกเสียงฮือฮาแก่สาธุชน หลายคนประสบด้วยตนเองมาแล้วรอดพ้นปลอดภัยด้วยใช้ วัตถุมงคล เหรียญมังกรคู่ ของหลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ

 

หลวงปู่บุญมา

 

♦ อันดับ 2 หลวงปู่บุญมา โชติธัมโม หรือ พระครูสุนทรโชติธรรม  สำนักสงฆ์เขาแก้วทอง อำเภอกบินทร์บุรี  จังหวัดปราจีนบุรี เป็นหลานหลวงพ่อเขียน พระเจจิดังด้านอยู่ยงคงกระพัน สายเหนียวเป็นพระเกจิหนึ่งเดียวที่ปฏิบัติกัมมัฏฐานกำหนดเอาแสงสว่างจากเปลวเทียนเรียกว่า เตโชกสิณ จนตาเกือบบอดสนิท ชื่อเสียงของท่านขจรไกลแม้แต่เจ้าแหลม ศรีสะเกษ อดีตแชมป์โลกยังให้ความเคารพศรัทธาวัตถุมงคลของท่านโด่งดังด้านอยู่ยงคงกระพัน หรือสายเหนียว รูปหล่อไตรมาสหลวงปู่บุญมา

 

หลวงปู่สงคราม

 

♦ อันดับ 3. หลวงปู่สงคราม ฐิตญาโณ สำนักสงฆ์เขาลูกไก่ อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ผู้สืบสานวิชาอาคมสายหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า จากฆราวาส อ.หอมและ อ.เฮี้ยง  หลวงพ่อฤาษีลิงดำบวชให้ เจ้าของคาถาเงินล้านสำเร็จวิชากสิณไฟ เพ่งเทียน เป็นที่เกรงกลัวของภูตผี ตายแล้วฟื้น 4 หน  วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมเช่น เหรียญเสมารุ่นสมปรารถนา