วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 01:27 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2565, 06.31 น.

“ฤทธิ์ หล่มสัก” เปิดสมาคมหลวงพ่อทบครบวงจร สมาคมพระเครื่องหลวงพ่อทบ-พระเครื่อง-เครื่องรางไทย

 

 

♦♦♦ “ฤทธิ์ หล่มสัก เปิดใจกับหนังสือพิมพ์บ้านเมืองถึงการตั้งสมาคมพระเครื่องหลวงพ่อทบ และพระเครื่องเครื่องรางไทยว่า ปัจจุบัน วัตถุมงคลหลวงพ่อทบ ธมฺมปัญโญ  หรือ พระครูวิชิตพัชราจารย์ วัดชนแดน เทพเจ้าแห่งความเมตตา จังหวัดเพชรบูรณ์โดยเฉพาะเครื่องรางของท่านอยู่ในความนิยมอันดับต้นๆ ของประเทศไทย นักสะสมต้องการความเป็นมาตรฐาน จึงได้รวบรวมเซียนพระสายตรงที่มีความชำนาญแต่ละสาย สร้างมาตรฐานรองรับลูกค้า หลวงพ่อทบเคยกล่าวไว้ว่า วัตถุมงคลที่ท่านสร้างมีพุทธคุณสูง คือตะกรุด วัสดุหาง่ายตามท้องถิ่น ตะกรุดขลังตั้งแต่การจารไม่เสกก็ขลังดังคำพูดของหลวงพ่อทบที่พูดว่า “ข้ามั่นใจในตะกรุดของข้า เพราะข้าลงเองกับมือ ตะกรุดหลวงพ่อทบจึงเป็นเครื่องรางอันดับต้นๆที่จับต้องได้ คนในประเทศและชาวต่างชาติจึงให้ความนิยมสะสมกันมากขึ้นเป็นทวีคูณ

 

 

♦♦♦ “ฤทธิ์ หล่มสัก  ได้ย้ายที่ทำการจากห้างพันธุ์ทิพย์บางกะปิ ไปเปิดสมาคมพระเครื่องหลวงพ่อทบและพระเครื่องเครื่องรางไทย อยู่ที่หมู่บ้าน นนทวีวิลล์ 5 เลขที่ 24/125 (ซอย14) ถนนมิตรไมตรี ซอยมิตรไมตรี 6/4 เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร  โดยมีฤทธิ์ หล่มสักเป็นประธานสมาคมพระเครื่องหลวงพ่อทบและพระเครื่องเครื่องรางไทย เปิดทำการทุกวันให้เช่าและรับเช่าบูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อทบทุกรุ่น ให้ความรู้ ชี้ตำหนิจุดตายจุดจ่ายเงินแก่ผู้สนใจสะสมพระเครื่องเครื่องรางหลวงพ่อทบเป็นการเผยแพร่ปฏิปทาของพระเกจิคณาจารย์ที่เราเคารพบูชาอยู่ในปัจจุบัน

 

 

♦♦♦ “สมาคมพระเครื่องหลวงพ่อทบและพระเครื่อง เครื่องรางไทย (1) เป็นศูนย์รวมข้อมูลวัตถุมงคลหลวงพ่อทบ ให้ความรู้การดูพระเครื่อง เผยแพร่วัตถุมงคลหลวงพ่อทบที่เป็นมาตรฐานสากล เป็นศูนย์รวมผู้มีความรู้ความชำนาญวัตถุมงคลหลวงพ่อทบ และพระเครื่องเครื่องรางไทย (2) ตรวจเช็คพระและเครื่องรางให้ฟรี (3) ออกบัตรรับรองพระแท้ให้กับนักสะสมพระเครื่องทุกพระเกจิคณาจารย์ ใบละ  600 บาท เป็นบัตรสมารทการ์ดพกพาสะดวก ตรวจสอบความถูกต้องว่าเป็นพระที่ได้รับการรับรองจากสมาคมฯหรือไม่  ผู้ที่ต้องการตรวจเช็คพระ ออกใบรับรองพระแท้ ต้องนำพระองค์จริงมาที่สมาคมฯหรือจะส่งมาทางไปรษณีย์มาถึงสมาคมฯ สนใจสมัครเป็นสมาชิกของสมาคมได้รับสิทธิพิเศษหลายประการทั้ง สมาชิก วีไอพี. สมาชิกตลอดชีพ และ สมาชิกสามัญ

 

 

♦♦♦ สมาคมพระเครื่องหลวงพ่อทบ และพระเครื่องเครื่องรางไทย “ฤทธิ์ หล่มสัก” ประธานสมาคมฯกล่าวว่า แม้จะเกิดสถานการณ์โรคโควิด – 19 เข้าปีที่ 3แล้วก็ตาม กระแสความนิยมพระเครื่อง เครื่องรางหลวงพ่อทบยังได้รับความนิยมจากนักสะสมพระเครื่องทั้งคนไทยและชาวต่างชาติตลอดมา เรียกได้ว่าเกือบจะไม่มีผลกระทบอะไรเลย สมาคมได้เผยแพร่ให้ความรู้ทั้งทางโซเซียลออนไลน์ อย่างต่อเนื่องทำให้นักสะสมพระหลวงพ่อทบทั้งในภูมิภาคเอเชีย อเมริกา และยุโรป ที่นิยมสะสมตะกรุดหลวงพ่อทบให้ความสนใจกันมาก ติดต่อสายตรงมายังสมาคมฯขอเช่าบูชาเนื่องจากมีราคาไม่แพงจนกินไป เช่าหาได้ตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสนมีให้เลือกทั้งตะกรุดยุคต้น ยุคกลาง และยุคปลาย และมีใบรับรองพระแท้ให้ทุกองค์ เช่น ตะกรุดหนังสือ ตะกรุดลายพันมาตรฐาน ตะกรุดธงชาติ เป็นต้น