วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 01:38 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2565, 10.26 น.

เปิดตำนาน “รัศมีพรหมรุ่นแรก” อ.วันชัย ปี ๖๑ สืบทอดพุทธาคม อ.เฮง-หลวงปู่สีวัดสะแก

 

 

 

♦♦♦ อาจารย์วันชัย ตันติสิรินันท์  ศิษย์ทายาทพุทธาคม อาจารย์เฮง ไพรวัลย์ และหลวงปู่สี วัดสะแก จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สืบทอดวิชาอาคมและการสร้างเหรียญรัศมีพรหมอันโด่งดังให้เป็นตำนานอยู่คู่กับแผ่นดินไทย ให้ลูกศิษย์ลูกหาได้ของดีมีพุทธคุณไว้บูชา พิธีการสร้างตามตำรับพุทธาคม อาจารย์เฮง ไพรวัลย์และหลวงปู่สีผู้มีคุณอันประเสริฐ  อ.วันชัย ได้เมตตาให้ จัดสร้างเหรียญรัศมีพรหม รุ่นแรก ปี ๒๕๖๑ จัดพิธีปลุกเสกถึง 3 วาระ จึงเสร็จสมบูรณ์ เวลาผ่านไป 4 ปี จากปี พ.ศ.2561 -2565 สมควรที่จะได้เปิดตัว “เหรียญรัศมีพรหม รุ่นแรก อ.วันชัย ปี ๖๑” เพื่อเชิดชูบูรพาจารย์ตำนานการสร้างเหรียญรุ่นนี้ให้เป็นที่นิยมสะสมสืบต่อไป

 

 

 

♦♦♦ ปัจจุบัน(พ.ศ.2565) อาจารย์วันชัย ตันติสิรินันท์ อายุ 68 ปี เกิดวันที่ 3 สิงหาคม 2497 เป็นชาวกรุงเทพ เป็นบุตรเรือตรีอนันต์กับคุณแม่เฉลิม ตันติสิรินันท์ เรียนจบชั้นสูงสุดเพาะช่างครูพิเศษมัธยมการช่าง ด้วยมีความสนใจเรื่องไสยศาสตร์ตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์เฮง ไพรวัลย์ได้วิชาอาคมมาไว้เยอะ ตนเองได้เห็นคุณพ่อสักยันต์เก้าเฮแล้วตัวลอยขึ้นสูงถึงเพดาน ทำให้มีความสนใจจึงอยากเรียนวิชาอาคมบ้าง คุณพ่อได้ทำพิธีครอบครูให้ สอนวิชาขั้นต้น เช่นการอัญเชิญเทวดาและอื่นอีกหลายอย่าง อายุ 10 ปี บรรพชาเป็นสามเณรที่วัดระฆัง อายุ 20 ปี อุปสมบทเป็นพระภิกษุที่วัดใหม่พิเรนทร์ กรุงเทพฯ หนึ่งพรรษาสึกออกมาจึงไปเป็นครูที่โรงเรียนสุโรจน์วิทยา 3 ปี ต่อมาไปทำงานเป็นช่างศิลป์ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์อีก 2 ปี คุณพ่ออนันต์เห็นแววของลูกชายที่สนใจเรื่องไสยศาสตร์วิชาอาคมที่พ่อให้ท่องได้หมด ได้พาไปฝากเป็นศิษย์หลวงปู่สี วัดสะแก หลวงปู่สีสอนให้ท่องบทสวดมนต์ ท่องคาถาอาคมเมื่อกลับไปพบท่านจะให้ท่องให้ฟังท่องได้ถือว่าสอบผ่านแล้วท่านก็สอนบทใหม่ให้เป็นการประสิทธิ์ประสาทวิชาอาคมอยู่หลายปี อ.วันชัย สามารถเรียนวิชาอาคมท่องจำได้หมดอย่างคล่องแคล่วถูกต้องเป็นที่พอใจและไว้ไจของหลวงปู่สี   หลวงปู่สีได้สอนวิชาทำตะกรุดมหาจักรพรรดิ เหรียญจตุรพรหม รัศมีพรหม  ลงยันต์นะปัดตลอด นะฤาชาทุกทิศ นะ 108 ยันต์เกราะเพชร ยันต์ 4 และยังชำนาญการเขียนอักษรขอมได้อย่างสวยงาม เขียนตัว “นะ” ได้มากกว่า 200 แบบ ต่อมาหลวงปู่สีชราภาพจึงมอบหมายให้ลงยันต์อักขระขอมในวัตถุมงคลของท่านสืบมา จึงนับได้ว่า อ.วันชัย ตันติสิรินันท์ เป็นศิษย์ผู้สืบสานวิชาอาคมสายตรง อาจารย์เฮง ไพรวัลย์และหลวงปู่สี วัดสะแก เป็นที่ยอมรับของบรรดาศิษย์สายตรงและวงการพระเครื่องในปัจจุบัน

 

 

 

 

♦♦♦ “เหรียญรัศมีพรหม รุ่นแรก อ.วันชัย ๒๕๖๑” เป็นเหรียญรัศมีพรหมรุ่นประวัติศาสตร์ของท่าน อ.วันชัย นอกจากเป็นรุ่นแรกรุ่นเดียวแล้ว ท่าน อ.วันชัยยังได้ออกแบบเหรียญเอง มอบมวลสารเก่าที่ท่านสะสมจากรุ่นต่างๆไว้ให้ไปจัดสร้าง และ เป็นเจ้าพิธีบวงสรวงบอกกล่าวเทพเทวาและจัดพิธีปลุกเสกรุ่นนี้ให้ถึง 3 วาระ ท่านอาจารย์วันชัย บอกด้วยว่า ได้เห็นว่าคุณเขมศักดิ์ เปี่ยมบุญ ผู้จัดสร้างมีศรัทธาอย่างแรงกล้าและมีความตั้งใจในการจัดสร้างเพื่อเชิดชูครูบาอาจารย์ และสืบสานตำนานการสร้างเหรียญรัศมีพรหมของ อ.เฮงและหลวงปู่สี ซึ่งปัจจุบันไม่มีใครนอกจาก อาจารย์วันชัย ตันติสิรินันท์ ที่ได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมจากหลวงปู่สี วัดสะแกเป็นที่ยอมรับนับถือของคนวงการพระเครื่องสายนี้เพียงคนเดียว

 

 

 

♦♦♦ เหรียญรัศมีพรหม อ.วันชัย ปี 61 จำนวนจัดสร้างชัดเจน ดังนี้ (1) เนื้อทองคำ 108 เหรียญ ลงยันต์เกราะเพชร (2) เนื้อเงินลงยา ยันต์ 4 สร้างสีละ 333 เหรียญ มี 3 สี แดง สีน้ำเงิน สีเหลือง (3) เนื้อเงิน สร้าง 1,000 เหรียญ ลงยันต์ 4   (4) เนื้อนวโลหะ สร้าง 1,000 เหรียญ ลงยันต์ 4 บางเหรียญลงยันต์ นะ (5) เนื้ออัลปาก้า สร้าง 2,000 เหรียญ ลงยันต์ นะ (6) เนื้อทองทิพย์ สร้าง 3,000 เหรียญ ลงยันต์ นะ (7) เนื้อฝาบาตร สร้าง 3,000 เหรียญ ลงยันต์ นะ (8) เนื้อทองแดง สร้าง 3,500 เหรียญ ลงยันต์ นะ (9) เนื้อตะกั่วลองพิมพ์ สร้าง 120 เหรียญ ลงยันต์ นะ (10) ชุดกรรมการ 1 ชุดมี 6 เหรียญ 6 เนื้อ ลงยันต์ นะ   ทุกเหรียญจะมีหมายเลขและโค้ด อนาคตเล่นหาง่ายไม่สับสน

 

 

 

♦♦♦ อ.วันชัย ยืนยันด้วยว่า ท่านเป็นผู้จารอักขระเลขยันต์ด้วยตนเองทุกเหรียญ ก่อนลงยันต์มีการบูชาครู บอกกล่าวเทพเทวา พระอินทร์พระพรหม กล่าวคำไหว้ครู เชิญครูบาอาจารย์เป็นสักขีพยานเพื่อความกตัญญูกตเวทีต่อหน้าครูบาอาจารย์  บริกรรมคาถา 16 จบเป็นคาถาลงเส้นยันต์และยันต์แต่ละตัวด้วยจิตรที่มีเจตนาดีตั้งมั่นอันบริสุทธิ์ ครบทุกเหรียญแล้วจึงนำเข้าพิธีปลุกเสก 3 วาระ (วาระที่ 1) วันที่ 9 มีนาคม 2561 (วาระที่ 2) วันที่ 22 มีนาคม 2561(วาระที่ 3) วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 สอบถามเพิ่มได้  โทร. 081-9870492, Facebook: รัศมีพรหม และ Line ID : 081-9870492@to459459