วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 17:05 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2565, 18.06 น.

พระเด่นคนดังบ้าน (1พ.ค.65)

เหรียญหลวงพ่อทวด เจริญลาภ แคล้วคลาด ปราบไพรี ทวียศ ปี 61”

 

 

เหรียญหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด สร้างอาคารปฏิบัติธรรมวัดพะโคะ ปี 61 เมื่อวันที่ 4-5 เมษายน 2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานฝ่ายฆราวาสพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทานอุทิศถวายสมเด็จเจ้าพะโคะ ในมงคลวาระครบรอบ 440 ปี ชาตกาล หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด และ พิธีเปิดอาคารปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติฯ วัดพะโคะ โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จธงชัย) กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง วัดไตรมิตรวิทยาราม เป็นประธานสงฆ์  #อาคารปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติฯ วัดพะโคะ หลังนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ได้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะจืด เจริญลาภ แคล้วคลาด ปราบไพรี ทวียศ ปลุกเสกเมื่อ 16 ธ.ค.61 ด้านหน้ารูปหลวงปู่ทวดเลื่อนสมณศักดิ์  ด้านหลังตราโล่ห์ ตร. มีข้อความด้านล่างว่า มีลาภ เลื่อนยศ ปลอดภัย เป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมบุญใหญ่สร้างอาคารปฏิบัติธรรมหลังนี้กับทางวัดพะโคะ


        

พระปิดตาหลวงพ่อทับ วัดทอง พิมพ์เศียรโตมือตบเข่า เนื้อเมฆพัตร

 

 

พระปิดตาหลวงพ่อทับหรือพระครูทับ วัดทอง กรุงเทพฯ  เป็นพระปิดตามหาอุตม์ในแบบยันต์ยุ่งเศียรโตมือตบเข่า  พระปิดตาพระครูทับวัดทองแยกได้ 4 แบบ คือ 1.แบบปิดตานั่งบัว 2.แบบพิมพ์ทรงบายศรี 3.แบบพิมพ์ยันต์ยุ่ง และ 4.แบบพิมพ์ตุ๊กตา วัดทอง(วัดสุวรรณาราม) บางกอกน้อย กทม.วัดนี้สร้างมาแต่สมัยอยุธยา พระปิดตา มหาอุตม์ของพระครูเทพสิทธิเทพาธิบดีหรือพระครูทับ เป็นพระปิดตาที่มีศิลปะงดงามจากการปั้น ได้รับการยกย่องหนึ่งในชุดเบญจภาคีพระปิดตายอดขุนพล ท่านสร้างพระตั้งแต่ปี พ.ศ.2442-2453 องค์นี้เนื้อเมฆพัตรมีใบรับรองพระแท้จากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยของใหญ่ สุรินทร์ โทร.084-8255452


        

ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน ฐีตสีโล รุ่น ไตรมาสชนะมาร

 

 

ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นไตรมาสชนะมาร หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ ปลุกเสกตลอดไตรมาส ที่วัดป่าหนองหล่ม และนำมาปลุกเสกอีกครั้ง ที่วัดสุทัศน์ หลวงปู่หมุน เป็นพระเกจิอาจารย์วาจาสิทธิ์ ผู้ใช้ที่เป็นคนดี คิดดี ทำดี ต่างมีประสบการณ์หนุนโชคหนุนลาภไม่มีวันจน ท่านปลุกเสกด้วยพลังจิตอันเข้มขลัง ดีทั้งนอก ดีทั้งในฝากไว้ในแผ่นดิน ท้าวเวสสุวรรณรุ่นนี้มีวิธีการหล่อแบบโบราณ สร้างด้วยมวลสารเก่า เป็นเนื้อสัมฤทธิ์ จำนวนทั้งสิ้น 999 องค์ นับเป็นสุดยอดเครื่องรางของหลวงปู่หมุน ที่มากด้วยประสบการณ์ องค์นี้อยู่กับคุณซัน พิษณุโลก ร้าน 9 มงคลพระเครื่อง


        

พระท่ากระดาน ประสบการณ์เปลี่ยน ชีวิตรุ่งเรือง

 

 

พระท่ากระดาน พระเก่าเมืองกาญจน์ สมญานาม ขุนศึกแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง  อาจารย์โกร่ง ศรีสวัสดิ์ เจ้ากรมพระท่ากระดานบอกผ่านสื่อหลายช่อง ใครที่มีความศรัทธาพกพาติดตัวไม่ต้องกลัวอับจน พาให้พ้นภัยอันตรายได้อย่างปาฏิหาริย์ ประสบการณ์เกิดกับตัวเองและครอบครัวมาหลายครั้งหลายหน จึงกล้าออกมาบอกกล่าวให้ผู้ที่มีพระท่ากระดานนำมาใช้ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้มีโอกาสส่งเสริมด้านการงานให้ก้าวหน้า ถ้ามีอาชีพค้าขายจะได้รับความนิยมค้าขายดีไม่มีฝืดเคือง เรื่องต่างๆเหล่านี้มีได้ในพุทธคุณของพระท่ากระดาน ไม่ใช่คุยอวดตัวผมและครอบครัวสามารถปลดหนี้ได้หลายสิบล้านมาแล้วครับ ชมพระองค์จริงได้ที่ร้านชั้น 2 ห้างพระเครื่อง sc สายใต้ใหม่


       

รูปหล่อหลวงพ่อทบ วัดชนแดน รุ่นฉลองอายุเนื้อทองคำ ปี 18”

 

 

พระครูวิชิต พัชราจารย์” หรือหลวงพ่อทบ วัดชนแดน เพชรเม็ดงามของจังหวัดเพชรบูรณ์  พระเกจิผู้มีชื่อเสียงในทางอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้นำไปบูชาจึงได้รับฉายานามว่า เทพเจ้าแห่งความเมตตาท่านบวชตั้งแต่อายุ 16 ปี อยู่วัดช้างเผือก ต.วังชมภู บ้านยางหัวลม  จ.เพชรบูรณ์  อายุ 21 ปี อุปสมบทเป็นพระที่วัดช้างเผือกนั่นแหละ ศึกษาวิชาอาคมกับหลวงปู่สี และวัดช้างเผือก และพระอาจารย์ปาน มาตั้งแต่สมัยเป็นสามเณรจึงมีความแก่กล้าในวิชาอาคม ยังออกเดินธุดงค์ไปหาความรู้จากพระเกจิหลายองค์ องค์สำคัญคือหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า วัตถุมงคลของหลวงพ่อทบจึงเป็นที่นิยมบูชาของนักสะสมพระเครื่องอธิษฐานใช้มีเมตตามหานิยมสูง รูปหล่อหลวงพ่อทบ รุ่นฉลองอายุ 97 ปี เนื้อทองคำ ออกปี 18 องค์นี้อยู่ในความครอบครองของ เพียว ชนแดน ร้าน 9 มงคลพระเครื่อง


        

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์นิยม

 

 

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน พุทธโชติ แห่งวัดบางคลาน จ.พิจิตร พิมพ์นิยม เป็นพระหล่อแบบโบราณลอยองค์หรือเต็มองค์ เป็นพิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ครองความนิยมเป็นอันดับ 1 ของรูปหล่อในวงการพระเครื่อง เป็นพระเนื้อทองเหลืองนั่งสมาธิบนฐานเขียงอวบอ้วนสมบูรณ์  เป็นฝีมือช่างหล่อจากโรงงานบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ใช้เทหล่อแบบมีก้านช่อแบบพระกริ่งจะเห็นที่ก้นมีรอยตัดก้านช่อหรือก้านชนวน และถูกตะไบแต่งออกจนเรียบ รูปหล่อหลวงพ่อเงิน พิมพ์นิยมองค์นี้อยู่ในสภาพสวยสมบูรณ์พิจารณาง่าย ของ ต่อ หัวเสือ นักสะสมพระเครื่องรุ่นใหม่ใจถึง โทร.080-5070295


        

พระหลวงพ่อทวด หลังเตารีด ปี 05 พิมพ์ใหญ่ A”

 

 

พระหลวงพ่อทวด หลังเตารีด ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ A มีมูลค่าเช่าหาสูงหากเป็นเนื้อที่หายากต้องสู้กันยิบตากว่าจะได้มาครอบครอง  พระพิมพ์ใหญ่ A มีรูปลักษณ์ดูคล้ายกันทุกองค์แต่วงการพระสายใต้ได้แยกพิมพ์ใหญ่ A ไว้หลายแม่พิมพ์ เช่นพิมพ์ใหญ่ A ไหล่จุด บัวขีด คอขีด และพิมพ์ใหญ่ A แบบทั่วไป พระหลังเตารีดเทหล่อแบบพระกริ่งจึงมีตัดก้านช่อที่ด้านใต้ฐานองค์พระแล้วแต่งด้วยตะไบ  เนื้อพระจะออกวรรณะเหลืองอมแดงสีผิวนอกสีน้ำตาลดำ มีคราบดินเบ้า มีรอยตะไบที่ขอบข้าง มีพบมีเนื้อพิเศษ เนื้อนวโลหะ เนื้อเมฆพัตร เนื้อแร่   พระหลังเตารีดปี 05 องค์นี้ของท็อป พิษณุโลก  ร้าน 9 มงคลพระเครื่อง


        

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานคู่