วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2565 04:14 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 04 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 15.36 น.

“จีโน่ ศุภณัฐ” อู่ทิวาการาจ พุทธคุณพระเครื่องทำให้งานสำเร็จ

 

 

♦♦♦ “จีโน่ศุภณัฐ วุฒิธรรมกิตติ ผู้บริหารอู่ทิวาการาจ ถ.พระราม 2 ต.แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม เพื่อนพ้องวงการพระเครื่องและวงการรถยนต์เรียกกันว่า “จีโน่จบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนๆเลยให้ฉายาว่าจีโน่ ศุภณัฐจีโน่ เป็นชาวจังหวัดสมุทรสงครามโดยกำเนิดคนโบราณถือว่าเป็นลูกหลานหลวงพ่อบ้านแหลม พระพุทธรูปสำคัญของชาวแม่กลองและเป็นพระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดสมุทรสงครามตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบัน คุณพ่อทิวา บิดาเป็นศิษย์หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี มีฐานะทางธุรกิจมั่นคง ส่งลูกชาย นายจีโน่ เรียนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลับมาบริหารงานช่วยครอบครัวในปัจจุบันทำหน้าที่เป็น CEO หรือ ผู้บริหารอู่ทิวาการาจ ครบวงจร อู่ซ่อมรถยนต์ ตัวแทนจำหน่าย ประกันภัย และ ตรอ.ตรวจสภาพรถ  ฯลฯ

 

 

 

♦♦♦ “จีโน่ ถูกส่งเข้ากรุงเทพฯไปเรียนโรงเรียน วชิราวุธวิทยาลัย โรงเรียนประจำ ในกรุงเทพมหานคร ชั้นประถม และมัธยม จบแล้วสอบเข้าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเรียนคณะครุศาสตร์ หลักสูตร 5 ปี เรียนจบแล้วจึงกลับมาช่วยบริหารงานในกิจการของทางบ้านที่คุณพ่อทำอยู่ อู่ทิวาการาจ  คุณพ่อทิวา วุฒิธรรมกิตติ ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่เนื่อง โกวิโท  วัดจุฬามณี  หลวงพ่อเนื่องท่านเป็นพระเกจิคณาจารย์ยุคเก่าที่โด่งดังของจังหวัดสมุทรสงครามเรียนวิชาอาคมจากหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม หลวงพ่อใจวัดเสด็จ หลวงพ่อเนื่องได้ถ่ายทอดวิชาอาคมให้กับหลวงพ่อหลวงพ่ออิฏฐ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี ในปัจจุบัน

 

 

♦♦♦  จีโน่ บอกด้วยว่าในช่วงที่ยังเป็นเด็กอายุราว 12-13  ปีคุณพ่อทิวาจะพาไปกราบหลวงปู่เนื่องที่วัดจุฬามณีอยู่บ่อยๆ หลวงปู่เนื่อง ได้ให้เหรียญรุ่นแรกของท่านเป็นเหรียญปี 2511 ก็ยังใช้ติดตัวอยู่ทุกวันนี้ ในช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ใกล้จบแล้วในปี พ.ศ.2561เพื่อนๆในชั้นเรียนเห็นว่า จีโน่ เป็นคน แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ได้นำพระเครื่องมาให้ดูเป็นเหรียญจำปี หลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณี รุ่นแรก ปี 2545 เนื้อทองแดงรมดำตนเองยังไม่มีจึงขอแบ่งจากเพื่อนมาในราคา 3,000 บาท และตอนนั้นก็ยังดูพระไม่เป็นนำไปเลี่ยมทองใช้ติดตัว ได้มีโอกาสไปกราบหลวงพ่ออิฏฐ์ ที่วัดจุฬามณีจึงให้ท่านดูท่านบอกว่า เหรียญนี้เสกมาดีอยู่แล้วไม่ต้องจารก็เข้มขลังด้วยพุทธคุณของท้าวเวสสุวรรณ ขอพูดถึงคุณพ่อทิวาสักนิดครับ คุณพ่อผมชอบสะสมพระ ท่านจะเก็บพระที่ได้รับมาจากหลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี พระเครื่องหลวงพ่อวัดบ้านแหลม หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย ผมได้เห็นคุณพ่อยังใช้อยู่ในปัจจุบันนี้

 

 

♦♦♦  นักข่าวถามจีโน่ว่าเชื่อในเรื่องพุทธคุณถึงกับเช่าบูชาพระเครื่องมาไว้ เชื่อมั่นในพุทธคุณของวัตถุมงคลขนาดไหนหรือมีประสบการณ์กับตัวเองมาแล้ว จีโน่ ตอบทันทีว่า ผมสะสมพระเครื่องเป็นงานอดิเรกครับ พระเครื่องทำให้ผมมีสมาธิ เป็นคนละเอียดอ่อน จะทำอะไรต้องคิดก่อนทำเสมอ แม้แต่จะเช่าบูชาพระเครื่องก็เช่นกัน  วงการพระเครื่องทำให้ผมเจอเพื่อนที่ดีมีน้ำใจหลายๆคนทั้งให้ความรู้และแนะนำการสะสมพระเครื่องในทางที่ถูกต้องเช่น ปอนด์ เทวบดี ศิษย์หลวงพ่ออิฏฐ์ พี่เชื่อไหมครับ ระหว่างที่ผมเรียนอยู่มหาวิทยาลัยผมเคยตั้งจิตอธิษฐานขอพรพระให้เรียนสำเร็จ และอีกหลายๆเรื่องผมประสบความสำเร็จไม่มีอะไรติดขัดได้ตามที่อธิษฐานครับ

 

 

♦♦♦ “จีโน่บอกอีกว่า ตั้งแต่ผมเป็นผู้บริหารอู่ทิวาการาจ ช่วยคุณพ่อ พอมีเวลาว่างผมก็จะไปวัดจุฬามณี และศึกษาหาความรู้วัตถุมงคลหลวงพ่ออิฏฐ์ ที่ได้รับความนิยมสูงทุกรุ่น เช่น ท้าวเวสสุวรรณรุ่นแรก ปี 45 ที่ได้มาจากเพื่อนระหว่างเรียนมหาวิทยาลัย ต่อมาได้เช่าบูชาเหรียญปรกใบมะขาม หลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณี ปี 33 ได้รู้ว่ารุ่นนี้จิ๋วแต่แจ๋วยอดประสบการณ์ เหรียญจำปี เจริญพร หลวงพ่ออิฏฐ์ ปี 65 รุ่นนี้หลวงพ่ออิฏฐ์ปลุกเสกไว้ตั้งแต่ปี 2562  เป็นเหรียญเนื้อทองคำลงยา หลวงพ่ออิฏฐ์ออกแบบเองนั่งเต็มองค์ในทรงจำปี ออกให้บูชาปี 2565  เหรียญหลวงพ่อบ้านแหลม ทรงจำปี หลังท้าวเวสสุวรรณ ปี 63