วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565 06:22 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 13.19 น.

“เหรียญมังกรคู่” หลอมไม่ละลาย เหรียญดังประสบการณ์ดีแห่งเมืองพัทลุง

 

 

♦♦♦ “เหรียญมังกรคู่ รุ่นรวยสมปรารถนา เหรียญหลักยอดนิยมหลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ แห่งสำนักปฏิบัติธรรมบ้านใสหลวง  หลอมไม่ละลายในพิธีเททองหล่อนำฤกษ์พระกริ่งเจริญพรหลวงปู่แผ้ว เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2565  สุดยอดพระเกจิสายเขาอ้อที่โด่งดังสืบสานตำนานการปลุกเสกลงเลขยันต์ จากพระอาจารย์ นำ ชินวโร  พระเกจิคณาจารย์ดังวัดดอนศาลา จ.พัทลุง ปัจจุบันเหลือเพียงหลวงปู่ผลที่ยังมีชีวิตอยู่เพียงองค์เดียวในจังหวัดพัทลุงท่านั้น

 

 

♦♦♦ ข่าวอภินิหารเหรียญมังกรคู่ไม่ละลาย ในพิธีเททองหล่อนำฤกษ์พระกริ่งเจริญพรหลวงปู่แผ้ว ที่บริเวณมณฑล 7 พิธีสำนักปฏิบัติธรรมบ้านใสหลวง จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2565 เหรียญมังกรคู่หลอมไม่ละลายนั้น ผู้จัดสร้างได้นำเหรียญมังกรคู่ รุ่นรวยสมปรารถนามาใส่เป็นชนวนมวลสารผสมลงไปรวมกับชนวนมวลสารอื่นๆที่เตรียมไว้หลายชนิดมีทั้ง แผ่นโลหะลงอักขระยันต์พระเกจิในพิธีต่างๆ  เพื่อให้พระกริ่งเจริญพรมีความศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งขึ้น ไม่มีใครคาดคิดว่าความตั้งใจอันบริสุทธิ์ของกรรมการผู้จัดสร้างทำให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ เหรียญมังกรคู่หลอมไม่ละลายทั้งที่อุณหภูมิในเตาหลอมขณะนั้นประมาณ 1,500-2,000 องศาสร้างความฮือฮาในความศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย

 

 

♦♦♦ ประวัติของหลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ นามเดิมชื่อ แผ้ว ขำตรี เป็นบุตรนายหนู นางพูน ขำตรี เกิดวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2473 ขึ้น 5ค่ำ เดือน 9 ปีมะเมีย  ณ บ้านห้วยรากไม้ หรือบ้านดอนมูล ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ปัจจุบัน อายุ 92 ปี เป็นหลานแท้ๆของพระอาจารย์นำ แก้วจันทร์ หรือพระอาจารย์นำ ชินวโร วัดดอนศาลา จึงได้รับการปลูกฝังวางรากฐานในศาสตร์ลึกลับค่านิยมในความเป็นเขาอ้อ  ท่านเคยเล่าสมัยเป็นเด็กว่า ท่านสนใจในวิชาไสยศาสตร์และการประกอบพิธีกรรมได้รับการถ่ายทอดจากพระอาจารย์นำ แก้วจันทร์ หลวงปู่อุปสมบทครั้งแรกตามประเพณี พออายุ ได้ 20 ปีบริบูรณ์ บวชที่วัดควนปันตาราม มีพระครูรัตนาภิรมหรือหลวงตาเนวัดควนปันตารามเป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงตาเนเป็นพระเกจิดังในยุคนั้นโดยเฉพาะในพัทลุง หลวงตาเนเป็นพระเถราจารย์ที่ยิ่งใหญ่ด้านไสยเวทย์แม้แต่พระอาจารย์อิษฐ์ วัดปากสระยังออกปากชม และถ่ายทอดวิชาอาคมให้อย่างเสมอเหมือนทายาทของท่าน ในอดีตหลวงปู่แผ้วเป็นนายหนังตะลุง ที่มีชื่อเสียงในพื้นที่ท่านใช้วิชาอาคมประกอบแรงครูของสายหนังตะลุง ยังสัจธรรมความจริงของหลวงปู่ ของจริงนิ่งเป็นใบ้ ของพูดได้ไม่ใช่ของจริงปัจจุบันอายุ 92 ปี

 

 

 

♦♦♦ “เหรียญมังกรคู่หลวงปู่แผ้ว” จัดได้ว่าเป็นเหรียญหลักยอดนิยมในวงการพระเครื่องในปัจจุบัน ได้ชื่อว่าเหรียญดังประสบการณ์ดี มีประสบการณ์มากมาย เป็นที่ยอมรับของนักสะสมพระเครื่องบรรจุในรายการประกวดพระเครื่องงานใหญ่ๆมาแล้ว วัตถุมงคลของท่านล้วนแต่มีความเข้มขลังหยั่งลึกในศาสตร์ลึกลับมีความศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ยิ่ง สมกับเป็นวัตถุมงคลสายเขาอ้อที่สืบสานตำนานตักศิลามหาเวทย์เขาอ้อ สรรพวิชาอาคมที่วิเศษสุด  เช่น วิชากสิณไฟทางลัดสู่ขั้นฌาน ของหลวงปู่แผ้ว แห่งสำนักปฏิบัติธรรมใสหลวง พัทลุง หลอมไม่ละลาย ช่างหล่อโลหะในพิธีได้นำมาให้สื่อมวลชนและผู้ที่เข้าร่วมพิธีดูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหรียญนี้มีความศักดิ์ทธิ์