วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565 05:58 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 13.41 น.

“Mob” ปาฏิหาริย์ ชีวิตเปลี่ยนเพื่อลูก วัยรุ่นไม่เรียนเกเร “ปัจจุบันเซียนดัง”

 

 

♦♦♦  ปาฏิหาริย์ รัตนมุง ฉายาวงการพระเครื่อง ม็อบ ปาฏิหาริย์  ต้นตระกูลยุคปู่ย่าตายายมีบ้านเรือนประกอบอาชีพอยู่จังหวัดราชบุรี บิดามารดาย้ายถิ่นที่อยู่มาประกอบอาชีพอยู่จังหวัดนนทบุรี ได้กำเนิดเกิดปาฏิหาริย์หรือม็อบที่จังหวัดนนทบุรี คุณพ่อคุณแม่บอกเสมอว่าให้ตั้งใจเรียนให้สูงๆจะได้มีงานมีการทำช่วยเหลือครอบครัว แต่ดูเหมือนฟ้าลิขิตมาให้ ม็อบ ปาฏิหาริย์ เป็นเด็กไม่สนใจเรียนหนังสือออกจะเป็นเด็กเกเร มักจะไปตามเพื่อนจึงมีเรื่องมีราวชกต่อยกับกลุ่มต่างสถาบันอยู่เสมอ จึงเรียนได้แค่อนุปริญญาจากพาณิชย์การาชดำเนิน

 

 

♦♦♦ ม็อบ ปาฏิหาริย์ กล่าวว่า ผมยังโชคดีอยู่บ้างที่คุณพ่อเป็นศิษย์หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ พระคณาจารย์ดังจังหวัดนครปฐม และยังเป็นศิษย์หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง พระเกจิดังจังหวัดนนทบุรี จึงเก็บสะสมพระเครื่องของหลวงพ่อเหล่านี้ไว้ คุณพ่อได้ให้พระหลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ รุ่นแรกเป็นพระผงนั่งเสือปี 2537 ท่านเคยพูดถึงหลวงพ่อเปิ่นให้ฟังว่า เป็นพระเก่งทางสักยันต์และคาถาอาคมขลัง เป็นเจ้าอาวาสวัดบางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และคุณพ่อยังให้พระปิดตาหลวงพ่อทองสุข อินทสาโร วัดสะพานสูงมาใช้ห้อยคอติดตัว ซึ่งหลวงพ่อทองสุขได้รำเรียนวิชาอาคมจากหลวงปู่กลิ่น วัดสะพานสูง หลวงพ่อทองสุขวัดโตนดหลวง หลวงพ่อเพลินวัดหนองไม้เลือง พระปิดตาของท่านจึงศักดิ์สิทธิ์และเข้มขลัง

 

 

♦♦♦ ขณะเรียนอยู่พาณิชย์การฯ เป็นช่วงวัยรุ่นและวัยที่มีเพื่อนเยอะจึงมักจะมีเรื่องกับกลุ่มต่างสถาบันอยู่ตลอด ครั้งหนึ่งที่รุนแรงโดนลุมถูกมีดดาบฟันจนเสื้อขาดกระจุยแต่ไม่มีรอยบาดแผลให้เห็น ทำให้มีความศรัทธาในเรื่องพุทธคุณของวัตถุมงคลที่คุณพ่อให้ใช้ติดตัวมา คือพระปิดตาหลวงปู่สุขวัดสะพานสูงและ พระผงหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ รุ่นแรกนั่งเสือปี 37 ต่อมาเรียนจบพาณิชยการไปขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่พักหนึ่งเห็นว่ารายได้น้อยจึงลองเดินเข้าสนามพระเครื่องที่ตลาดพญาไม้เป็นครั้งแรก อยู่ข้างสะพานพุทธยอดฟ้าฝั่งธนบุรี เป็นตลาดพระเครื่องใหญ่มีวัตถุมงคลมากมายวางขายเยอะมาก ทั้งที่ตนเองไม่มีความรู้และก็รู้จักใครหรือเซียนพระคนไหนมาก่อนเลย

 

 

♦♦♦ ม็อบ ปาฏิหาริย์ บอกด้วยว่า รายได้ที่พอเหลือจากขับรถจักยานยนต์รับจ้างนำไปเช่าพระที่ได้ศึกษาด้วยตนเองจากหนังสือพระเครื่องจากอินเตอร์เน็ตดูแล้วเหมือนกันก็ซื้อทั้งที่ดูไม่เป็น ชิ้นแรกเป็นเหรียญที่อยากได้มานานแล้วคือเหรียญหลวงพ่อโสธรลงยาซื้อไปหลักพัน ดูแล้วเหมือนในหนังสือพระเครื่องภายหลังจึงรู้ว่าไม่แท้ ทำให้เกิดความพยายามไม่ย่อท้อแม้จะผิดพลาดไป จึงมุ่งศึกษาหาความรู้อย่างต่อเนื่องทุกช่องทางและนำพระที่คุณพ่อเก็บสะสมไว้ทั้งพระหลวงปู่สุขวัดสะพานสูง พระหลวงพ่อเปิ่นวัดบางพระออกไปขายรู้ภายหลังว่า ขายผิดราคา วงการเรียกว่าตกควาย วันหนึ่งได้รู้จักกับ “คุณเอ๊ก ราชพฤกษ์” นักสะสมพระที่มีความรู้มีประสบการณ์ในวงการ เป็นคนแนะนำให้แนวทางการเล่นหาพระเครื่องการซื้อการขายวัตถุมงคลที่นิยมในวงการพระเครื่อง และพระหลวงปู่สุขวัดสะพานสูงที่ตนเองชื่นชอบ จากนั้นจึงกล้าลงทุนบูชาเช่าหาพระหลวงปู่รอดวัดวังน้ำวน จากเอ๊กซ์ ราชพฤกษ์ และพระปิดตาหลวงปู่สุขวัดสะพานสูงไว้ 30-40 องค์ๆละ ไม่กี่พันบาท ต่อมาราคาพระหลวงปู่สุขดีดตัวสูงคนนิยมกันมากจึงนำออกไปขายได้กำไรดีทำให้มีทุนซื้อขายพระเครื่องมากขึ้น จึงรู้ว่า เรามาถูกทางแล้ว พระแท้พระดีมีราคาขายได้

 

 

♦♦♦ ม็อบ ปาฏิหาริย์ อยู่ในวงการพระมานานกว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นผู้ชำนาญการพระปิดตาหลวงปู่สุข วัดสะพานสูง และพระหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ เหรียญเก่ายอดนิยมทุกพระคณาจารย์ บอกกับผู้เขียนว่า ได้ใช้เงินจากอาชีพเซียนพระดูแลครอบครัวถือว่าเป็นอาชีพที่สุจริตครับ ขอให้มีความรู้จริงจะหาเงินได้ง่ายยินดีให้คำปรึกษารับเช่าบูชาวัตถุมงคลวัดหลวงปู่สุขสะพานสูง หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ พบกันได้ที่ ร้านปาฏิหาริย์พระเครื่องsc สายใต้ใหม่ชั้น 2 โซนพระเครื่อง โทร.098-7255023 ติดตามชมไลฟ์สดทางเฟสบุ๊ค Facebook : Miracle Mob  ทุกวันเสาร์ เวลา 17.00 น.