วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565 04:47 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 02 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 19.24 น.

“ณัติ เสนานิคม” เบญจภาคีเครื่องราง เครื่องรางล้านนา พระเจ้าไม้ล้านนา

       

♦♦♦ “ณัติ เสนานิคมหรืออาณัติ จันทนลาชเป็นคนแรกๆหลายปีก่อนทำให้นักสะสมพระเครื่องทั้งประเทศรู้จัก หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย อย่างกว้างขวางด้วยการไลฟ์สดเครื่องรางของท่านจนเป็นที่นิยมในวงการและยอมรับว่าเป็นสุดยอดเครื่องรางมาแล้ว อาทิ นกสาริกา ที่สุดแห่งความเมตตา จระเข้โทน สุดยอดคุ้มครองและแคล้วคลาด พญาเต่าเรือน สุดยอดเมตตาค้าขายให้โชคลาภ ทิ้งเงินเดือนเกือบแสนจากงานหลัก ซี.พี. เป็นเซียนพระผู้ชำนาญการเครื่องรางยอดนิยม เครื่องรางล้านนา รูปถ่ายพระเกจิโบราณและพระบูชา ระดับแนวหน้าในวงการพระเครื่องในปัจจุบัน

        

 

 

♦♦♦ “อาณัติ จันทนลาช เป็นคนกรุงเทพ มีบ้านเรือนอยู่ย่าน เสนานิคมเป็นย่านที่มีความเจริญในโซนเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ คุณพ่อเป็นตำรวจจึงมีพระเครื่องเก็บสะสมไว้ ได้เห็นพระเครื่องของคุณพ่อที่ท่านใช้ติดตัวเสริมกำลังใจในการทำงานว่าต้องมีพุทธคุณมีความศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ตนเองชื่นชอบและฝังใจในระหว่างเรียนมหาวิทยาลัย หลังจากเรียนจบปริญญาตรีแล้ว ก้าวแรกของชีวิตบัณฑิตย์ใหม่หางานง่ายได้งานดีบริษัทซีพี  ต้องออกไปพบปะกับลูกค้าได้เจอกับลูกค้าเป็นผู้หญิงเจ้าของร้านขายเครื่องประดับ สังเกตเห็นว่าทำไมเขาจึงขายดีจึงสอบถาม เจ้าของร้านบอกว่าบูชาผ้ายันต์อาแปะโรงสี ล็อกเก็ตอาแปะโรงสี และแนะนำให้ไปไหว้และยังเขียนคาถาอาแปะโรงสีให้ด้วย

        

 

♦♦♦ “ณัติ เสนานิคม ได้ไปไหว้อาแปะโรงสีที่วัดศาลเจ้า จ.ปทุมธานี ตามที่มีผู้แนะนำ ได้รับแจกผ้ายันต์พร้อมรูปถ่ายอาแปะโรงสี นำมาเลี่ยมพลาสติกห้อยคอเห็นผลสามารถเจรจากับลูกค้าเป็นผลสำเร็จทำยอดหาลูกค้าได้ดีขึ้น จึงแน่ใจว่าพุทธคุณมีจริง จากนั้นเก็บเงินได้ก้อนหนึ่งเช่าเหรียญทองคำ อาแปะโรงสี รุ่นพลิกฟ้าประทานพร ปี 2562”จากอินเตอร์เน็ตในราคา 50,000 บาท นำไปเลี่ยมทองห้อยคอ วันต่อมาได้นำพระหลวงพ่อทวดของตนเองไปให้ร้านพระดังที่พันธุ์ทิพย์ตรวจเช็ค ในร้านมีผู้ใหญ่ในวงการพระเครื่องท่านหนึ่งได้ถามว่าห้อยพระอะไรอยู่ จึงให้ท่านดูท่านขอซื้อให้ราคา 110,000 บาท ตอนแรกจะไม่ขายท่านให้ราคา 2 เท่าที่เช่ามา แค่ 3 วันทำกำไรได้เท่าตัว หลังจากนั้นจึงศึกษาหาความรู้วัตถุมงคลอาแปะโรงสีอย่างจริงจังกระทั่งสามารถชี้ขาดซื้อขายได้เอง ล่าสุดขายเหรียญอาแปะโรงสีรุ่นแรกเนื้อเงินไปถึง 1ล้าน 2 แสน

        

 

 

♦♦♦ “ณัติตัดสินใจลาออกจากงาน ต้องการมีเวลาขยับขยายตัวเองศึกษาหาความรู้และประสบการณ์ในวงการพระเครื่องให้หลากหลายมากขึ้นซึ่งต้องมีเวลาคลุกคลีกับคนในวงการและนอกวงการให้มากขึ้นจึงเป็นสาเหตุหลักที่ต้องลาออกจากงานประจำทั้งที่มีเงินเดือนเกือบแสนแล้วก็ตาม และหันมาลงทุนซื้อขายพระเครื่อง เครื่องรางที่ชื่นชอบและดูเป็น โดยเฉพาะวัตถุมงคลหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย และอาแปะโรงสี ทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น