วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565 05:16 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 17.25 น.

“หลวงพ่ออุทัย” มอบหนุมานลพบุรีรุ่นแรก เจ้าทรัพย์เงินล้านให้ทหารชายแดนใต้

    

♦♦♦ ฮือฮาในรอบปี หนุมานลพบุรีหลวงพ่ออุทัยรุ่นแรกผู้ใช้เจอประสบการณ์แคล้วคลาดหลับในระหว่างขับรถกลับจากงานรถหมุนลงข้างทางโชคดีไม่มีใครได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต หน้ารถตั้งหนุมานหลวงพ่ออุทัยวัดดินแดง รุ่นแรกของท่านไปบูชามาในวันพิธีปลุกเสกเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565 คนล้นหลามชาวบ้านบอกวันนี้วัดแตก กว่าพวกเราจะได้ของมาก็ต้องใช้เวลารอคอยแต่ก็คุ้มค่าชีวิตปลอดภัย หนุมานลพบุรีรุ่นแรกหลวงพ่ออุทัยรุ่น รุ่นเจ้าทรัพย์เงินล้านรูปแบบสวยโดนใจขนาดใช้พกติดตัว ทราบมาว่ามีเศรษฐีใจบุญสร้างถวายหลวงพ่ออุทัยคือ คุณเสกสรร เตชเศรษฐ์ศิริ  และคุณโชติมา กิตติธรสกุล หลวงพ่อเคยบอกว่าจะหาทุนทรัพย์สร้างหนุมานตนใหญ่ 9 เมตรไว้ที่หน้าวัดเป็นอนุสรณ์ของเมืองลพบุรี

        

 

♦♦♦ หนุมานลพบุรี” รุ่นแรก “รุ่นเจ้าทรัพย์เงินล้าน หลวงปู่อุทัย วัดดินแดง  อำเภอโคกเจริญ จังหวัดลพบุรี ได้เมตตาอนุญาตให้คุณเสกสรร เตชัสเศรษฐ์ศิริ  และคุณโชติมากิตติธรสกุล  CEO ทีมงาน 28 Amulet ออกแบบวัตถุมงคลได้พุทธศิลป์เหมือนจริง ผู้จัดสร้างถวายเพื่อนำรายได้สร้างหนุมานตนใหญ่ 9 เมตร หลวงพ่ออุทัย สัญญโต อายุ 85 ปีแห่งวัดดินแดง เป็นศิษย์หลวงปู่นอง หลานหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพผู้สืบสานตำนานการสร้างปลุกเสกวัตถุมงคลต่อจากหลวงพ่อเดิมเป็นผู้ถ่ายทอดวิชาอาคมให้ไว้หลวงพ่ออุทัย หากหมดยุคหลวงปู่อุทัยแล้วพระเกจิดังลุ่มปากนำโพคงจะหมดไป จึงทำให้หนุมานลพบุรี รุ่นแรก หลวงพ่ออุทัยเป็นที่สนใจต้องการของคนทุกชนชั้นมีไว้บูชาราคาขยับไม่มีหยุดในชุดพระสร้างใหม่ขณะนี้      

        

 

♦♦♦ “หลวงปู่อุทัย สัญญโต” พร้อมด้วย คุณเสกสรร และ คุณโชติมา ผู้จัดสร้างได้มอบหนุมานลพบุรี รุ่นแรก รุ่นเจ้าทรัพย์เงินล้าน ให้ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้มีไว้บูชาซึ่งเป็นโอกาสดีที่ท่าน พันโท ปิยะพงษ์ พันธ์สนิท ผู้บังคับชุดควบคุมที่ 953 หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข ให้โอวาทกับกำลังพลและได้มอบวัตถุมงคลให้กับพี่น้องทหารหาญที่รักษาความสงบเรียบร้อยและอยู่เคียงข้างประชาชนเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานในพื้นที่ หลังจากนั้น คุณเสกสรร เตชัสเศรษฐ์ศิริ หรือ เสก ปทุม ผู้จัดสร้างหนุมานรุ่นเจ้าทรัพย์เงินล้านกล่าวว่า  เป็นที่น่ายินดีที่พวกเราอยู่แนวหลังมีโอกาสร่วมกับหลวงปู่อุทัยเป็นส่วนหนึ่งมอบกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่ชายแดนใต้ แม้ปีนี้เรายังอยู่ในภาวะของโรคโควิด 19 ระบาด หลวงพ่อ อุทัย ท่านมากด้วยความเมตตาอายุท่าน 85 ปีท่านมีสมาธิและความจำดีเยี่ยมได้เมตตาจัดพิธีปลุกเสกหนุมานลพบุรีรุ่นแรกให้อย่างเข้มขลังส่วนตัวแล้วเชื่อว่า หนุมานลพบุรีรุ่นแรก จัดอยู่ในเครื่องรางของขลังของหลวงปู่อุทัยที่มีความศักดิ์สิทธิ์จะคุ้มครองให้ทหารทุกนายปลอดภัยครับ