วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2565 11:27 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 20.59 น.

“โต” สะสมพระปิลันทน์ “องค์แชมป์” รังใหญ่พิมพ์ปรกโพธิ์ใหญ่หนึ่งปีมีแล้ว18 องค์

♦♦♦“โต” ผู้ที่ชื่นชอบสะสมพระสมเด็จปิลันทน์ “พิมพ์ปรกโพธิ์ใหญ่” เปิดเผยกับนักข่าวพระเครื่องบ้านเมืองออนไลน์ว่า หลังจากที่ได้เช่าบูชาพระสมเด็จปิลันทน์พิมพ์ปรกโพธิ์ใหญ่องค์สวยแชมป์มาไว้แล้วถึง 8 องค์ เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2564 –2565 หนึ่งปีเต็ม ยังสืบเสาะแสวงหาพระสมเด็จปิลันทน์พิมพ์ปรกโพธิ์ใหญ่ทั่วสารทิศตลอดมามิได้หยุด ในที่สุดพบแล้วได้จากทั้งนักสะสมมืออาชีพที่เรียกว่าเซียนดังและได้จากชาวบ้านที่บอกกล่าวมาให้รู้จึงได้บูชาพระสมเด็จปิลันทน์องค์สวยแชมป์มาไว้ในครอบครองเพิ่มถึง ณ วันนี้รวมแล้ว 18 องค์

 

           

 

♦♦♦ “โต” เป็น CEO เจ้าของร้านรถมอเตอร์ไซด์ Harley บอกว่าตั้งแต่ตนเองใช้พระสมเด็จปิลันทน์พิมพ์ปรกโพธิ์ใหญ่ห้อยคอติดตัวทำให้กิจการร้านค้าเจริญรุ่งเรืองจึงชื่นชอบและศรัทธาพระพิมพ์นี้เป็นพิเศษกว่าพิมพ์อื่น รู้มาว่าผู้สร้างพระสมเด็จปิลันทน์ก็มีสมณศักดิ์เป็นสมเด็จและเป็นศิษย์เอกของสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต ) และได้ผงพุทธคุณของสมเด็จโตมาผสมจัดสร้าง อานุภาพพุทธคุณของสมเด็จปิลันทน์จึงโดดเด่นด้วยพุทธคุณด้านเมตตาค้าขายเป็นเลิศและราคายังสามารถเอื้อมได้ไม่สูงเกินความสามารถ

           

♦♦♦ พระสมเด็จปิลันทน์พิมพ์ปรกโพธิ์ใหญ่ ที่ได้บูชามาใหม่อีก 9 องค์มีดังนี้

 

 

องค์ที่ 9. ได้จาก คุณนิว เมืองชล เซียนหนุ่มคนดังวงการพระเครื่องสายตรงพระเบญจภาคี หนึ่งใน ก.ก.สถาบันรับรองและตรวจสอบวัตถุมงคลประเทศไทย เป็นพระเนื้อผงใบลานสภาพสวยแชมป์ฐานเขียงชั้นล่างคมชัดลึกหนาและสมบูรณ์


 

 

องค์ที่ 10. ได้จาก คุณเอส ปากน้ำ เซียนพระวัยรุ่นมาแรงเปิดร้านอยู่บนห้างพันธุ์ทิพย์ เป็นพระเนื้อผงใบลาน ผ่านการใช้มาบ้างแต่ยังคงดูคลาสสิกมากทีเดียว


 

 

องค์ที่ 11. ได้จากนักสะสมพระเครื่องที่ได้อ่านบ้านเมืองออนไลน์ รู้ว่า โต ชื่นชอบจึงได้โทรติดต่อและนำพระมาให้เช่าบูชาแบ่งปันกันถึงออฟฟิศอย่างมิตรภาพ


 

 

องค์ที่ 12. ได้จาก คุณวิทยา พระเครื่องยอดนิยม  ลงขายอยู่ในเว็บท่าพระจันทร์ เป็นพระดูง่ายจึงได้ติดต่อเช่าหาบูชา