วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565 04:50 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 20.07 น.

“อาโก สวนสุขสบาย” เขาสาริกา ลพบุรี “หลวงพ่อเพี้ยน” ช่วยลูกชายรอดชีวิต

 

♦♦♦ “อภิชา สุขสบาย  หรือ อาโก กาแฟสิบล้อ หรือ อาโก สวนสุขสบาย เขาสาริกา อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เป็นถิ่นกำเนิดบ้านเกิดของอาโก จึงได้ยินชื่อเสียงของหลวงพ่อเพี้ยน อัคคธัมโม วัดเกริ่นกฐินแต่ไม่ได้เข้าไปกราบไหว้เนื่องจากต้องไปเรียนหนังสือต่างพื้นที่ เรียนจบก็ต้องไปทำงานอยู่ภาคอีสาน จังหวัดอุบลราชธานี นานๆจะกลับมาบ้านเกิดสักครั้งในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อไปเยี่ยม คุณพ่อ คุณแม่

 

 

♦♦♦ เทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 วันที่ 3 เมษายน 2559 อาโกเดินทางจากอีสาน จ.อุบลราชธานีกลับบ้านเกิดบ้านหมี่ ลพบุรี ระหว่างเดินทางได้รับข่าวร้ายคุณพ่อเสียชีวิต จึงอยู่จัดงานขาวดำให้คุณพ่อ 9 วัน 9 คืน แล้วเสร็จพี่ๆน้องๆได้ประชุมหารือกัน อาโก ตัดสินใจจะกลับมาดูแลคุณแม่ ภรรยาก็เห็นด้วยจึงขนย้ายกลับมาอยู่บ้านเขาสาลิกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งคุณพ่อได้ทิ้งมรดกไว้ให้เป็นสวน เป็นที่รกร้างมานานเกือบ 10 ปี อาโก จัดการบุกเบิกถากถาง ตัดต้นไม้ ปรับพื้นที่โดยไม่ได้จ้างใครมาทำใช้เวลา 3 เดือน พัฒนาพื้นที่รกร้างเป็นสวนปลูกพืชผลไม้นานาชนิดเป็นสวนสวยงาม เป็นที่มาของ อาโก สวนสุขสบาย

 

 

♦♦♦ ระหว่างที่ อาโก ทำงานปรับพื้นที่รกร้างอยู่นั้น ตอนเย็นๆ ประมาณ 5-6 โมงเย็นจะเห็นพระภิกษุ รูปหนึ่งนั่งรถกอล์ฟมาจอดดูทุกวัน จึงเดินเข้าไปดู พอเห็นพระภิกษุรูปนั้นใกล้ๆเข่าแทบทรุด หลวงพ่อเพี้ยน นี่หว่า จึงได้เข้าไปกราบท่าน หลวงพ่อได้เมตตาเป่าหัวให้ และบอกว่าถ้าพรุ่งนี้ว่างให้ไปหาที่วัด ตอนเช้าจึงพาภรรยาไปกราบท่าน ท่านได้เมตตาจารมือทั้งสองข้างให้เพื่อเอาไปทำมาหากิน แล้วท่านก็กล่าวว่า เก็บของกูไว้บ้างนะ  เหมือนท่านรู้กาลเวลาล่วงหน้า ก่อนลากลับหลวงพ่อได้พรมน้ำมนต์ให้ด้วย พอกลับมาถึงบ้านก็คุยกับภรรยาว่า เราเก็บเงินไม่อยู่นะ เราจะหันมาเก็บวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนกันดีกว่าไหม ด้วยความศรัทธา ภรรยาเห็นดีด้วย จึงเริ่มเก็บวัตถุมงคลของหลวงพ่อเพี้ยนมาตั้งแต่ปี 2559

 

 

♦♦♦ ปี พ.ศ.2562 ลูกชาย อาโก เกิดอุบัติเหตุต้องใช้เงินรักษาตัวจำนวนมาก แต่เงินเก็บมีไม่พอจึงนำวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนออกมาแบ่งให้ศิษย์และอีกหลายท่านที่มีศรัทธาไปบูชาใช้เงินรักษาจนลูกชายหายเป็นตามปรกติ หลวงพ่อเพี้ยนมาโปรดจริงๆปัจจุบัน อาโก กาแฟสิบล้อ หรืออาโก สวนสุขสบายอยู่ในทีมงานคณะบริหารชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ตำแหน่งฝ่ายประสานงานชมรมฯ เป็นแอดมินดูแลเพจชมรมฯ และอยู่ในทีมกรรมการรับและตัดสินพระโต๊ะหลวงพ่อเพี้ยน อัคคธัมโม วัดเกริ่นกฐิน โดยการแนะนำของคุณสนิท เครือแดง หรือ สอนอ พระเครื่อง FC ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยน อัคคธัมโม ได้ที่ช่องทาง เฟสบุ๊ค: Koson Suk โทร.087-9360891