อื่นๆ » คอลัมน์
บ้านเมืองพระเครื่อง
อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 11.44 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“นิว มนต์พระกาฬ” ๘ ปี “มีกินมีใช้ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน”
♦♦♦ “สวัสดีครับ” ผมชื่อ “สิทธิชัย บุญสีสุข” ในวงการพระเครื่องเรียกผมว่า “นิวมนต์พระกาฬ” เปิดใจ ทำไมผมจึงมีชีวิตที่ดีอยู่ได้อย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรี ผมใช้หลักมงคลชีวิตทำให้ผมมีความสุขสมบูรณ์ได้ทุกวันนี้ ๘ ปีแล้วครับที่ผมก้าวเข้าสู่วงการพระเครื่องพระบูชาไทย ใช้หลักนี้ครับ “อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา อย่าฝืนกฎระเบียบ และอย่าเอาเปรียบสังคม” ผมเกิดในตระกูลที่ไม่ร่ำรวยอะไร พ่อแม่หาเช้ากินค่ำ พูดได้เลยว่า “บ้านผมยากจน”
♦♦♦ “นิวมนต์พระกาฬ” เป็นคนจังหวัดปราจีนบุรี มีความชื่นชอบพระเครื่อง เครื่องรางของขลังในหลากหลายด้าน ใช้เวลาศึกษาหาความรู้ทั้งพระเครื่องและเครื่องรางระยะเวลา 4 ปี และอีก 4 ปีให้หลังมีโอกาสเข้าไปเรียนรู้และศึกษากับเพื่อนๆพี่น้องในสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยได้ความรู้ดูพระเครื่องได้ซื้อขายเป็น จึงได้มีโอกาสรับแต่งตั้งเป็นกรรมการรับตัดสินพระเครื่องของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย สายแรกก็คือ รับและตัดสิน “โต๊ะพระหลวงพ่อกวยวัดโฆสิตาราม”
♦♦♦ “ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น” ผมเข้าวงการพระเครื่องนอกจากจะต้องศึกษาหาความรู้จากเพื่อนๆแล้วยังต้องขอความรู้ คำแนะนำ ความเข้าใจพระเครื่องเครื่องรางในแต่ละรูปแบบพิมพ์จากผู้รู้ทั้งที่เป็นเด็กกว่าเราและทั้งผู้ใหญ่ที่เราเห็นว่าท่านมีความรู้จริง ขอคำแนะนำความรู้จากท่านเหล่านี้จนเกิดความชำนาญและได้ประสบการณ์หลากหลายในชีวิตของการเป็นเซียนพระเครื่อง ต้องใช้เวลาอยู่ให้ได้กับสิ่งเหล่านี้ ผมใช้ความอดทนและความพยายามเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น นิวมนต์พระกาฬบอก
♦♦♦ “สี่ปีให้หลัง” รวมแล้วผมเล่นหาพระมา 8 ปี ด้วยความชื่นชอบศึกษาและเก็บสะสมวัตถุมงคล วัตถุโบราณอันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ได้มีโอกาสพบเพื่อนพ้องน้องพี่มากมายและผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุนชี้นำแนวทางไปในทางที่ดีและถูกต้อง ครูคนที่คอยแนะนำพร่ำสอนที่ผมไม่ลืมท่านเลยคือ “ครูเอี้ยง ปู่ยีนส์” และเพื่อนพ้องน้องพี่อีกหลายคน
♦♦♦ นิวมนต์พระกาฬ บอกด้วยว่าการศึกษาหาความรู้เรื่องพระเครื่อง เครื่องรางนั้น ต้องใช้เวลาให้เกิดความรู้ความชำนาญจริงๆ สามารถซื้อขายพระได้เองจริง ผมจึงต้องศึกษาในหลายๆด้านให้มีความชำนาญมากขึ้น ทั้งนี้ผมมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนพบปะผู้ใหญ่ พี่น้องเพื่อนๆในสังคมวงการพระเครื่องที่ผมเคารพรักและนับถือท่าน ท่านก็จะเมตตาให้คำแนะนำสั่งสอน เราก็นำมาปฏิบัติใช้ในการเล่นหาพระเครื่อง ท่านผู้ใหญ่ท่านนี้ก็คือท่าน “พิศาล เตชะวิภาค” หรือ ป๋าต้อย เมืองนนท์ และคำสอนของ “ป๋าพยัพ คำพันธุ์” ผมจดจำในสิ่งต่างๆที่ผ่านมา ท่านผู้ใหญ่ได้เห็นความตั้งใจในภูมิปัญญาเรื่องพระเครื่อง เครื่องรางของผม ผมจึงได้รับความเมตตาจากท่านให้เป็นกรรมการรับและตัดสินพระเครื่องอยู่ในสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เป็นเวลา ๘ ปี กว่าจะมีวันนี้ได้
♦♦♦ “นิวมนต์พระกาฬ” กล่าวจากใจว่า ชีวิตมาจากศูนย์ บ้านยากจน ผมมีกินมีใช้ด้วยบารมีของพระเกจิคณาจารย์ที่ผมศรัทธาวงการเล่นหา และคำสอนของผู้ใหญ่หลายท่านที่ผมให้ความเคารพนับถือ รวมถึงเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการพระเครื่อง ตั้งแต่ผมไลฟ์สด แบ่งปันพระเครื่อง ลูกค้าได้พระเครื่องแท้ เครื่องรางแท้ ไปใช้และมีพุทธคุณอย่างที่ผมตั้งใจและจริงใจแบ่งปันสิ่งดีๆให้เพื่อลูกค้าจะรักษาไว้ซึ่งมรดกไทย เป็นมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว
♦♦♦ “เปิดร้านพระเครื่องสาขาที่จังหวัดสมุทรปราการ” มีการ “ไลฟ์สด” แบ่งปันพระเครื่องทุกแขนงและพระเครื่องหลวงพ่อกวย รวมถึงเครื่องราง ทาง Tik Tok ,Facebook และ YouTube นิว มนต์พระกาฬ ใครที่มีพระเครื่อง เครื่องรางให้เช่าบูชา ติดต่อแอด LINE มาที่ @new168 ได้เลยครับ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » คอลัมน์
Top 5 คอลัมน์อื่นๆ
- พระสมเด็จวัดระฆังกรุพระปรางค์(4) 23 เม.ย. 2568
คอลัมน์ล่าสุด ![]()
“บ้านเมืองพระเครื่อง” โดย อ.เจษ เมืองนนท์
บ้านเมืองพระเครื่อง- “ISPAH 2016 Congress” สร้างเสริมกิจกรรมทางกายเพื่อทุกคน 09:53 น.
- บ้านเมืองพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559 09:42 น.
- จัดแสดง วันเดอร์ฟรุ๊ต ไลฟ์สไตล์ ดนตรี และศิลปะ 07:12 น.
- แวะชิม...ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนครพนม-ไข่กระทะ-ขนมปังเวียดนาม 08:12 น.