ภูมิภาค
ฮือฮา! ลูกหมูสองเพศโผล่บุรีรัมย์ เจ้าของเชื่อมาให้โชค
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อำเภอเฉลิมพระเกียรติ / เจ้าของหมูวัย 65 ปีดีใจเชื่อว่าลูกหมูให้โชคหลังจากแม่หมูออกลูกมา 12 ตัว หนึ่งในนั้นมี 2 เพศทั้งตัวเมียและตัวผู้ ยอมรับไม่รู้ตั้งแต่ตอนออกมารู้ตอนปศุสัตว์มาฉีดยา เผยเลี้ยงหมูเป็นอาชีพเสริมมานานกว่า 30 ปีไม่เคยเจอมาก่อน
วันที่ 28 พ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้าน บ้านตะโกพัฒนา ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ลือว่าหมู 2 เพศในตัวเดียวกันจะเป็นอาเพศหรือไม่ เพราะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหมู่บ้าน
ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่าหมู่ 2 เพศดังกล่าวเป็นของนางน้อย ปรางประโคน อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 130 ม.12 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เป็นลูกหมูอายุได้ 5 วัน และเป็น 1 ใน 12 ตัวที่มีความผิดปกติคือมีอวัยวะเพศผู้และเพศเมียอยู่ในตัวเดียวกัน
สอบถามนางน้อย เจ้าของหมูเล่าว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมาหมูแม่พันธุ์ที่ตนเลี้ยงไว้ได้ออกลูกตนจึงเข้าไปทำคลอดตามปกติ ลูกหมูสมบูรณ์ทุกตัว ผ่านมาได้ 5 วันปศุสัตว์ในพื้นที่ได้มาฉีดยาให้หมูที่ตนเลี้ยงไว้
เจ้าหน้าที่ทักทันทีว่าหมูตัวหนึ่งผิดปกติเพราะมีอวัยวะเพศผู้และเพศเมียอยู่ในตัวเดียวกัน จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นจริงและเพิ่งรู้ตอนที่เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์มาทัก เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยสังเกต
นางน้อย เล่าด้วยว่าตนเองเลี้ยงแม่พันธุ์หมูในลักษณะนี้มานานกว่า 30 ปี เลี้ยงเอาไว้เผื่อยามจำเป็นต้องขายเป็นอาชีพเสริมนอกจากการทำนาทำไร่ ยอมรับว่าไม่เคยเจอมาก่อนที่ลูกหมูมี 2 เพศในตัวเดียวกัน ส่วนตัวเชื่อว่าลูกหมูมาให้โชคมากกว่าหลังจากนี้จะเลี้ยงไว้ดูว่าตอนโตแล้วจะมีลักษณะแบบไหนเพื่อเป็นประสบการณ์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คึกคัก! บรรยากาศคอนเสิร์ตงานรำลึก ปีที่ 33 "พุ่มพวง ดวงจันทร์" 14 มิ.ย. 2568
- ฮือฮา!พบฟอสซิลสุสาน แอมโมไนต์ อายุกว่า 240 ล้านปี หนาแน่นมากที่สุดในไทย ที่ลำปาง 14 มิ.ย. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว พุ่มพวงแรงทุกเลข บินอินเดียตกเกลี้ยงแผง 14 มิ.ย. 2568
- กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ.) รุ่นที่ 3 14 มิ.ย. 2568
- แฉยับ!ผู้ใหญ่บ้านล้อมวงแทงไฮโลกลางงานศพ 14 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กราบขอพร “พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” วัดใต้ พระเกจิวิปัสสนาสายพระอาจารย์มั่น เมืองอุบลราชธานี 21:16 น.
- จับโจ๋ถีบรถพยาบาลหวังข่มขืน เคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง 21:04 น.
- ผงะ! เหลือมขนาดเขื่องเขมือบไก่คาตาก่อนเลื้อยหลบในซอกอิฐเชื่อมาให้โชคก่อนหวยออก 20:52 น.
- เคลียร์จบ! สาวร้านซักผ้าถอนแจ้งจับ ร.ต.อ. ยอดหนี้จริงแค่ 6 พัน 20:34 น.
- โค้งผีสิงกลายเป็นสวนศิลป์! คนแห่ขอพรไม่ขาดสาย 19:30 น.