วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 01:26 น.

การศึกษา

ม.รามคำแหงแจ้งหลีกเลี่ยงเส้นทางพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

วันจันทร์ ที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 14.35 น.

ม.รามคำแหงแจ้งหลีกเลี่ยงเส้นทางพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

 

มหาวิทยาลัยรามคำแหง แจ้งหลีกเลี่ยงถนนรามคำแหง และเส้นทางโดยรอบถนนรามคำแหง เนื่องจากจะมีการซ้อมใหญ่ วันที่ 4 – 6 กุมภาพันธ์ 2569 และพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 – 2567 (รุ่นที่ 50) วันที่ 11 – 13 กุมภาพันธ์ 2569ณ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง (หัวหมาก) โดยมีผู้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ทั้ง 3 วัน จำนวนรวม 17,794 ราย

 

แนะบัณฑิต ญาติบัณฑิต และเพื่อนที่มาร่วมแสดงความยินดี ใช้บริการรถสาธารณะและเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง บัณฑิตรายงานตัวที่อาคารกงไกรลาศ (KLB) รอบเช้า เวลา 06.00 – 07.00 น. รอบบ่าย เวลา 09.00 – 10.00 น. หากบัณฑิตไม่มาฝึกซ้อมใหญ่ตามที่กำหนด จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร

 

 ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้บัณฑิตนำรถยนต์เข้ามาในบริเวณมหาวิทยาลัยทุกกรณีทั้งวันฝึกซ้อมและวันพิธีพระราชทานปริญญาบัตร หากมีความจำเป็นต้องนำรถยนต์ส่วนตัวมา แนะนำจุดจอดรถใกล้เคียงที่สามารถนำรถยนต์ไปจอดได้ เช่น ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขารามคำแหง ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ  ศูนย์การค้าหัวหมากทาวน์เซ็นเตอร์  เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9​ หรือจุดบริการอื่น ๆ (โดยค่าจอดรถเป็นไปตามที่ห้างกำหนด)                                    

 

 ในวันพิธี 11 – 13 กุมภาพันธ์ 2569 ไม่อนุญาตให้จำหน่ายดอกไม้และสินค้าต่าง ๆ การรับฝากดอกไม้และของขวัญแสดงความยินดีกับบัณฑิต การปิดประกาศโฆษณาเชิญชวนในเรื่องต่าง ๆ รวมถึงการรับจ้างถ่ายภาพบัณฑิต ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายต่อมหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยไม่รับผิดชอบในเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการกระทำดังกล่าว มหาวิทยาลัยอนุญาตให้นำช่อดอกไม้ ของขวัญ และของที่ระลึก เข้าในพื้นที่มหาวิทยาลัยได้เฉพาะวันซ้อมใหญ่เท่านั้น

หน้าแรก » การศึกษา