การเมือง
"ชัชวาลล์ คงอุดม" เปิดงานมหกรรมสืบสานตำนานไก่ชนไทย คาราวานไก่ชนออนทัวร์ ครั้งที่ 1
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"ชัชวาลล์ คงอุดม" เปิดงานมหกรรมสืบสานตำนานไก่ชนไทย ภูมิปัญญาชาวบ้าน อัญมณีมีชีวิต นครชัยบุรินทร์ คาราวานไก่ชนออนทัวร์ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565
วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565 นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เป็นประธานปิดงานมหกรรม สืบสานตำนานไก่ชนไทย ภูมิปัญญาชาวบ้าน อัญมณีมีชีวิต นครชัยบุรินทร์ คาราวานไก่ชนออนทัวร์ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 พร้อมทั้ง มอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการประกวดไก่ชนประเภทต่างๆ ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ บ้านไผ่งาม ม.7 อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยกล่าวว่า พรรคพลังท้องถิ่นไท มีนโยบายสนับสนุนกีฬาพื้นบ้าน สนับสนุนในการพัฒนาสายพันธุ์ไก่ชนให้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น สร้างรายได้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยง โดยกิจกรรมภายในงานมหกรรม สืบสานตำนานไก่ชนไทย ภูมิปัญญาชาวบ้าน อัญมณีมีชีวิต นครชัยบุรินทร์ มีทั้งนิทรรศการให้ความรู้โดยปศุสัตว์ หมอและผู้เชี่ยวชาญจากลำพูน การเลี้ยงไก่ การจัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชนไก่ กฎหมาย ระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการชนไก่และการซ้อมไก่ ตัวอย่างแบบมาตรฐาน สนามชนไก่และสนามซ้อมไก่ อีกทั้งยังมีการประกวดไก่พื้นเมืองไทยสวยงามอีกด้วย
ด้านนายประนอม โพธิ์คำ เลขาธิการพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า นโยบายของพรรคพลังท้องถิ่นไท เป็นพรรคท้องถิ่นที่เล็งเห็นถึงปัญหาของชาวบ้าน และเกษตรกรที่เลี้ยงไก่ชนและพื้นเมืองไทย ให้เกิดรายได้ บุคคลเหล่านี้ซ้อมไก่หรือตีไก่ยังเกิดปัญหาในเรื่องของการผิดกฎหมาย จึงได้ปรึกษากับหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เพื่อสร้างคุณค่าไก่ชนของพี่น้องประชาชน จึงได้จัดงานมหกรรม สืบสานตำนานไก่ชนไทย ภูมิปัญญาชาวบ้าน อัญมณีมีชีวิต นครชัยบุรินทร์ คาราวานไก่ชนออนทัวร์ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 ขึ้นมาโดยพรรคพลังท้องถิ่นไท จะส่งเสริมอาชีพไก่ชนอย่างเต็มรูปแบบ โดยการมีสนามซ้อมชนไก่ จัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชน เพื่อให้เป็นอาชีพที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อนำไปเสนอกระทรวงมหาดไทย ให้เล็งเห็นถึงความสำคัญและเห็นชอบในอาชีพการเลี้ยงไก่สวยงามและไก่ชน เพื่อสร้างมูลค่าและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรและประชาชนที่สนใจอีกด้วย
ด้านนายมาโนช วีระกุล ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า การจัดงานมหกรรม สืบสานตำนานไก่ชนไทย ภูมิปัญญาชาวบ้าน อัญมณีมีชีวิต นครชัยบุรินทร์ คาราวานไก่ชนออนทัวร์ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 ครั้งนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนคือการประกวดไก่สวยงามและการซ้อมลงสนามซ้อมไก่ชนเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับเกษตรกรและประชาชนที่สนใจ โดยภายในงานจะมีผู้ที่ใจเรื่องไก่ต่างเดินทางนำไก่เข้ามาประกวด และผู้ที่สนใจก็จะมาซื้อไก่จากบูทที่เปิดจำหน่ายไก่แต่ละสายพันธุ์ อีกทั้งยังมีการประกวดไก่พื้นเมืองไทยสวยงามในงานครั้งนี้ รวม 4 สายพันธุ์ แบ่งเป็น 8 ประเภท ชิงถ้วยรางวัล รวม 50 ใบ รางวัลไก่พื้นเมืองไทยยอดเยี่ยม (Grand Champion) 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลไก่พื้นเมืองไทยยอดเยี่ยม (Reserve Grand Champion) 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล การประกวดชั้นเชิงไก่ (แข่งขันกีฬาชนไก่สมัครเล่น บ๊อกซิ่ง) แบ่งเป็น 6 รุ่น รวมถ้วยรางวัล 24 รางวัล รวมรางวัลทั้งสิ้นกว่า 74 รางวัล นอกจากนี้ยังมีซุ้มวิสาหกิจไก่ชนจาก 32 อำเภอ ร่วมกิจกรรมการประกวดไก่สวยงาม การประกวดอาหาร เมนูไก่ ที่หลากหลายรูปแบบ การจำหน่ายเวชภัณฑ์ยา อาหารเสริมไก่และวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับไก่ การออกร้านจำหน่ายสินค้าของดีวังน้ำเขียวอีกด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- จ้าง “คนเฝ้าป่า” ทางรอดวิกฤต PM2.5 นักวิชาการชี้คุ้มค่ากว่า “ดับไฟปลายเหตุ” หลายเท่า 4 เม.ย. 2569
- “นิกร” สุดปลื้ม ได้เป็นส.ส. หลัง “ซาบีดา” ลาออก 4 เม.ย. 2569
- จับตา ! ครม.นัดแรกรัฐบาลรื้อโครงสร้างน้ำมันครั้งใหญ่คืนความเป็นธรรมผู้บริโภค 4 เม.ย. 2569
- “อนุทิน” ลงพื้นที่บางกะปิ ตรวจโครงการ “ไทยช่วยไทย” ย้ำรัฐเร่งลดค่าครองชีพ รับแรงกดดันวิกฤตพลังงาน 4 เม.ย. 2569
- "ศิริภา" จี้ถามน้ำมันหาย 57 ล้านลิตร รัฐหยุดเบี่ยงประเด็น-เผยโฉม "ไอ้โม่ง" อุ้มกลุ่มทุน 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กกต.เชิญชวนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 5 เมษายน 2569 19:16 น.- สิงคโปร์ไฟเขียวไทยส่งออก “ผลิตภัณฑ์เลือดสุกรปรุงสุก” เป็นประเทศแรกของโลก หลังระงับยาวนานกว่า 28 ปี คาดสร้างมูลค่าเพิ่มปี 69 ทะลุ 150 ล้านบาท 18:04 น.
- ปลัด มท. เผยการแก้ปัญหาหมอกควันภาคเหนือด้วยปฏิบัติการฝนหลวงอย่างต่อเนื่อง พรุ่งนี้จะเพิ่มอากาศยานอีก 2 ลำ รวม 7 ลำ 18:02 น.
- “อนุทิน” ลงพื้นที่บางกะปิ ตรวจโครงการ “ไทยช่วยไทย” ย้ำรัฐเร่งลดค่าครองชีพ รับแรงกดดันวิกฤตพลังงาน 16:31 น.
- จับตา ! ครม.นัดแรกรัฐบาลรื้อโครงสร้างน้ำมันครั้งใหญ่คืนความเป็นธรรมผู้บริโภค 15:47 น.



