การเมือง
ไทยรับตัว 5 ผู้ร้ายข้ามแดนคดียาเสพติดสำคัญจากลาว ภายใต้ความร่วมมือปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและยาเสพติด ตามนโยบาย “NO drug NO Dealer “ของรัฐบาล
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามนโยบายป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล โดยคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และหน่วยงานความมั่นคง ได้ดำเนินการปราบปราม อาชญากรรมข้ามชาติ และจากความร่วมมือระหว่างสปป.ลาว กับไทย
โดยในวันนี้ ได้รับมอบตัวผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับคดียาเสพติด สำคัญ 5ราย ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับในคดีร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศและความปลอดภัยของประชาชน ดยเมื่อเวลา 11.00น.เจ้าหน้าที่ ปปส. ได้รับตัว ผู้ต้องหาจาก ประเทศลาว ที่สำนักงานศุลกากรจังหวัดหนองคาย บริเวณสะพานมิตรภาพไทย–ลาว แห่งที่ 1 อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย โดย มีนายสมภพ สมิตะสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายอภิกิต ฉ.โรจน์ประเสริฐ รองเลขาธิการ ป.ป.ส., นายคณิศร ภาพีรนนท์ ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 4 และผู้แทนหน่วยงานความมั่นคง รวม 10 หน่วยงาน
สำหรับการรับมอบ ผู้ต้องหาครั้งนี้ เป็นไปตามโครงการ ประสานความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อดำเนินการต่อผู้ต้องหาหลบหนีคดีความผิดร้ายแรง
เกี่ยวกับยาเสพติด ตามหมายจับของศาลไทย รวม 5 ราย ซึ่งทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อหาสมคบและร่วมกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดประเภท 1 และ 2 รวมถึงการนำเข้า ครอบครอง และจำหน่าย เพื่อการค้า อันก่อให้เกิดการแพร่กระจายในวงกว้าง
นายจิรายุ ย้ำว่า การดำเนินการครั้งนี้เป็นไปตามความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างไทยและสปป.ลาว ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวกรองและบังคับใช้กฎหมาย เพื่อปิดช่องทางการหลบหนีของผู้ต้องหาคดียาเสพติด และเป็นการตอกย้ำจุดยืนของรัฐบาลภายใต้นโยบาย “NO drug NO Dealer – ผนึกกำลัง ชุมชนปลอดยาเสพติด” ที่มุ่งขจัดปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังทั้งในและนอกประเทศ“ นายจิรายุ กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "มาริษ–วิสาร" ควงทูต 33 ประเทศลงพื้นที่ภูมิซรอล-ภูมะเขือ จี้กัมพูชาเลิกละเมิดอนุสัญญาออตตาวา–เร่งเก็บกู้ทุ่นระเบิด 16 ส.ค. 2568
- "ดร.มหานิยม" พร้อมพระไทยในอเมริกา สวน ส.ส.พรรคประชาชน ปมจี้ตัดงบสงฆ์ ชี้บิดเบือน–ด้อยค่าศาสนาพุทธ 16 ส.ค. 2568
- ศึกงบศาสนาเดือด! ส.ส.พรรคประชาชนชี้งบ พศ. 5 พันล้านบ่อนทำลายพุทธ ดร.ณพลเดชโต้ขัดรัฐธรรมนูญ – พระผู้ใหญ่ถามกลับ "พระฟรีทุกอย่างจริงหรือ?" 16 ส.ค. 2568
- "เอกนัฏ" ส่ง "สุดซอย" บุกโกดังใหญ่กลางกรุง ยึด "เซลล์แบตเตอรี่ พาวเวอร์แบงค์ และอะแดปเตอร์" ไม่มี มอก. คาไลน์ผลิตกว่าแสนชิ้น มูลค่ากว่า 13.5 ล้าน 16 ส.ค. 2568
- "ภูมิธรรม" มอบหมาย "ทวี-เดชอิศม์" ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แถลงจับกุมยาไอซ์กว่า 900 กิโลกรัม พร้อมยึดทรัพย์อีกหลายรายการ 16 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
พลังประชารัฐจี้รัฐบาลดำเนินคดี “ไมเคิล อัลฟาโร” ชี้บิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายประเทศไทย กระทบความมั่นคงร้ายแรง 20:00 น.
- ศบ.ทก. เตือนประชาชน–สื่อมวลชน ระวังข่าวปลอมจากกัมพูชา ชี้เป็นการละเมิดข้อตกลง GBC 19:44 น.
- กระทรวงยุติธรรมผนึกกำลังทลายเครือข่ายยาเสพติดชายแดนใต้ ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 19:37 น.
- "วิสาร" ร่วมคณะทูต 33 ประเทศ ลงพื้นที่ศรีสะเกษ ติดตามเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนไทย–กัมพูชา 19:21 น.
- มหาดไทยปลื้ม OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย 2025 ครบ 7 วัน เงินสะพัดกลับถึงชุมชนแล้วกว่า 584 ล้าน 19:06 น.