วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 05:44 น.

การเมือง

“สุริยะ”สั่งเบรคหัวทิ่มโครงการจัดปุ๋ยชีวภาพ-ชีวภัณฑ์ และปุ๋ยอินทรีย์ของบกลาง 6,500 ล้าน ที่จะเข้า 19 พ.ค.นี้   อ้างขอทบทวนความเหมาะสมให้ละเอียดก่อนหวั่นเกิดข้อครหา 

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 17.07 น.

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2569 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงเกษตฯ จะเดินหน้าจัดซื้อปุ๋ยชีวภาพ-ชีวภัณฑ์ และปุ๋ยอินทรีย์แทนที่ โดยเตรียมเสนอ ครม. ของบกลาง 6,500 ล้าน  19 พ.ค.นี้  ว่า ล่าสุด ตนได้สั่งการให้มีการทบทวน การเสนอเข้า  ครม. เป็นการเร่งด่วนแล้ว และจะไม่มีการเสนอ เข้า ครม. วันอังคารที่ 19 พค . 2569 นี้แน่นอน เนื่องจากมีข้อกังวลในหลายเรื่อง เพราะ ต้องขอจากงบกลาง ซึ่งต้องเข้าข่ายว่าการจัดซื้อปุ๋ยในครั้งนี้ เข้าข่ายความจำเป็นเร่งด่วนถึงจะสามารถทำได้ และต้องดูให้ละเอียดก่อนเสนอ ครม.ว่าสามารถทำได้หรือ ไม่ 

ทั้งนีั หาก ไม่ได้ และถ้าจะช่วยเกษตรกร สามารถ ใช้งบประมาณ ใดได้บ้าง จากแนวทางดังกล่าวตนจึง ขอให้ ผู้เกี่ยวข้อง ได้ถอนเรื่องออกมาก่อนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา ในอนาคตค่อไป

”เรื่องปุ๋ยที่จะจัดซื้อ ผมได้สั่งให้ มีการนำกลับมาเพื่อพิจารณาทบทวนให้เกิด ความรอบครอบก่อน ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่เพราะ จัดซื้อ ปุ๋ย ครั้งนี้มันต้องของบกลาง และต้องดูว่ามันเข้าข่ายตำเป็นเร่งด่วนไหม และ หากจำเป็นต้องใช้ ถ้า ไม่เข้าข่ายจำเป็นเร่งด่วน เราจะใช้งบอะไรได้บ้าง ทุกอย่างต้องรอบครอบ เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหาภายหลัง“  นายสุริยะกล่าว 

หน้าแรก » การเมือง

Top 5 ข่าวการเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง