ภูมิภาค
“เกียรติสิน โฮลเซล” ร้านโชวห่วยดัง!จ.ขอนแก่น หาญกล้า ยืนหยัดสู้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“เกียรติสิน โฮลเซล” ร้านโชวห่วยดัง!จ.ขอนแก่น
หาญกล้า ยืนหยัดสู้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่
“ห้างสรรพสินค้าเกียรติสิน โฮลเซล” ร้านโชวห่วยชื่อดังของท้องถิ่น จ.ขอนแก่น หนึ่งเดียว ที่เปิดขายสินค้าหาญกล้า ยืนหยัดสู้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ จัดโปรโมชั่นสนองลูกค้าในช่วงปีใหม่ 2562
เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้มีร้านโชวห่วย ชื่อ บ.เกียรติสินโฮลเซล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 171/24 หมู่ 2 ถ.มิตรภาพ ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น มีนายนริศร จรรยานิทัศน์ หรือ(คุณต้อม) เป็นเจ้าของร้าน เป็นห้างเปิดขายสินค้าเหมือนห้างสรรพสินค้าทั่วๆ ไป สินค้ามีทุกรูปแบบ ซื้อมาขายไป ตามใจลูกค้ โดยทำการเปิดค้าขายมาตั้งแต่ปี 2503 นับเป็นเวลา 58 ปี ปัจจุบันมีพนักงานอยู่ จำนวน 158 คน
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกิจการของร้านในช่วงปีใหม่ 2562 ปีใหมนี้ทางร้านมีลูกค้ามาจับจ่ายใช้สอยเป็นอย่างไรลูกค้าเยอะไหม เพิ่มขึ้นหรือลดลงแล้วช่วงปีใหม่สินค้าประเภทไหนที่ขายดีมากที่สุด
นายนริศร จรรยานิทัศน์ ผู้จัดการร้านทั่วไป กล่าวว่า ต้องถือว่าปีนี้การค้าเงียบกว่าปีที่แล้ว เพราะว่าพื้นที่บริเวณของอำเภอบ้านไผ่ในส่วนนี้ และขอนแก่นตอนล่างแห้งแล้ง มีภาวะที่เป็นฝนแล้งเพราะฉะนั้นก็เลยทำให้พืชผลทางทางเกษตรกรออกมาน้อย ก็เลยทำให้ชาวบ้านมีกำลังในการจับจ่ายใช้สอยน้อยลง คนส่วนหนึ่งก็ลงไปทำงานที่กรุงเทพฯ หรือไปทำงานตัดอ้อยที่กาญจนบุรี ก็เลยทำให้ในพื้นที่บริเวณดังกล่าวมีการซื้อขายเฉพาะสินค้าที่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นและสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น
นายนริศร กล่าวอีกว่า ลูกค้าที่มาอุดหนุนทางร้านของเราเป็นประจำทั้งปี ทางห้างเกียรติสินเราเองเรามีโปรโมชั่นอยู่ทุกเดือนแล้วโดยเฉพาะในช่วงนี้เรามีโครงการ “โชห่วยช่วยสังคม” ซึ่งจัดมาเป็นครั้งที่ (14 )แล้วเป็นการทำเพื่อให้เป็นการช่วยสังคม การขายผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภคในราคาที่เหมาะสม ในราคาที่ย่อมเยาว์ แล้วก็เราพร้อมใจกันจัดทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นในส่วนนี้เรามีโครงการนี้อยู่และโดยปกติทางห้างของเราก็มีโปรโมชั่นอยู่ทุกเดือน เช่นถ้าเป็นช่วงนี้ปีใหม่ก็จะเป็นเกี่ยวกับเรื่องกระเช้าเรื่องสินค้าคุณภาพที่มีส่งเสริมต่อสุขภาพ แต่ว่าเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ สินค้าก็จะเป็นเรื่องของ แป้ง เรื่องขันน้ำ น้ำหอม ถ้าเป็นช่วงเข้าพรรษาก็จะเป็นพวกธูปเทียนหรือผลิตภัณฑ์ทางสังฆภัณฑ์ ส่วนใหญ่ประชาชนในสังคมนิยมที่จะจับจ่ายใช้สอยตามอัตภาพ
นายนริศร กล่าวต่ออีกว่า ตนเองอยากจะเรียนต่อสังคมว่า ให้โอกาสกับพวกเราบ้างเพราะพวกเราเป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่อยู่ท้องถิ่น อยากวอนให้ลูกค้าบ้านเรา ช่วยกันมาจับจ่ายซื้อสินค้ามาอุดหนุนแล้วก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน มันจะทำให้กระแสเงินหมุนเวียนอยู่ในสังคม แต่ว่าถ้าเราจะจ่ายใช้สอยในส่วนของช่องทางอื่นแล้วเงินเหล่านั้นก็จะไหลไปอีกส่วนหนึ่ง แต่ตนก็ยอมรับว่าผู้ประกอบการท้องถิ่นก็มีทั้งพัฒนาและไม่ยอมพัฒนาตัวเอง ซึ่งผมว่าก็ทุกสังคมมนุษย์มีหมด เพราะฉะนั้นก็ในส่วนของร้านไหนที่เป็นของคนท้องถิ่นที่เขาพัฒนาตัวเองแล้วก็ใส่ใจต่อลูกค้า ทั้งคุณภาพทั้งการบริการ ก็ควรจะใ ห้โอกาสเราบ้าง เพราะว่าทุกวันนี้บางจังหวัดที่อยู่ติดกับจังหวัดขอนแก่นเราเอง GDP ดีขึ้น รายได้ต่อหัวต่อประชากรดีขึ้นแต่คนในจังหวัดนั้นจริงๆ กลับจนลง เพราะว่าทุนเงินกำไรส่วนใหญ่มันไปอยู่นายทุนส่วนกลาง ไม่ได้มาตกอยู่ในมือของคนในท้องถิ่น ก็เลยอยากจะให้ทุกท่านในสังคมได้กลับมามองกับพวกเราบ้าง สำหรับร้านค้าไหนที่เขาพร้อมที่จะให้บริการและดูแลก็ให้โอกาสพวกเราบ้าง.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ธนาคารโลกหารือเมืองพัทยา ศึกษาแนวทางพัฒนาพื้นที่รอบสถานีขนส่งมวลชน รองรับ TOD-LAT หนุนเศรษฐกิจฐานราก 16 พ.ค. 2568
- ไม่ยอมน้อยหน้าวัดไร่ขิง! ลือเจ้าอาวาสปั่นสล็อตจนโดนทวงหนี้ 16 พ.ค. 2568
- ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี มอบบ้านหลังที่ 16 “ของขวัญวันเปิดเรียน” แก่นักเรียนยากจนในท่ามะกา 16 พ.ค. 2568
- สุพรรณบุรี แถลงจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมสานสัมพันธ์ 11 ชาติพันธุ์ 16 พ.ค. 2568
- หนุ่มหลอนยาไล่ข่มขืนสัตว์ ชาวบ้านผวา!หวั่นลามถึงคน 16 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รถขนทรายลืมยกดั้มลงเกี่ยวเสาไฟหักโค่นประกายไฟไหม้หญ้า 20:46 น.
- ตร.ศรีมหาโพธิเข้ม! ปล่อยแถวสกัดทุจริตเลือกตั้ง 14 เทศบาลปราจีนฯ 20:34 น.
- ปทุมธานี เปิดเส้นทางการท่องเที่ยว คลองหมายเลข 3 ผลักดันชุมชนสู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม 20:25 น.
- “ปธ.สหกรณ์ครูขอนแก่น” แจงคดีเรียกคืนทรัพย์หลายสิบล้าน 19:57 น.
- โค้งสุดท้าย! ร้านขายชุดนักเรียนยอดขายตกฮวบ! งัดโปรเด็ดลดราคาพร้อมปักฟรี 19:15 น.